จาก "สาว 100 โล" ลุกขึ้นมาเปลี่ยนตัวเองครั้งใหญ่ ลดจาก 101 เหลือ 58 สู่หุ่นสวยสุขภาพดี!

LIEKR:

สวยมากๆ เลยค่ะตอนนี้ แอดต้องทำตามบ้างแล้ว!

        แน่นอนว่าการมีสุขภาพที่ดีและหุ่นที่ดีนั้นเป็นสิ่งที่เงินซื้อไม่ได้ หลายคนที่ลงมือลดน้ำหนักด้วยตัวเองเลยท้อกับการที่ไม่ผอมง่ายๆ อย่างใครเขา ครั้นจะหันไปพึ่งตัวช่วยลดน้ำหนักก็รู้ดีอยู่แก่ใจว่าไม่ช่วยให้ผอมได้แถมยังอันตรายอย่างยิ่งยวด

        การลดน้ำหนักไม่ใช่เรื่องยากเกินไป เพราะขนาดคนเคยอ้วน 101 กิโลกรัม ยังแปลงร่างซะสวยเป๊ะด้วยวิธีลดนํ้าหนักที่ไม่ได้ยากเกินความสามารถใครเลย

 

Sponsored Ad

 

 

        อย่าง "คุณอัง" สาวที่มีน้ำหนักตัวกว่า 100 กิโลกรัมมานาน โดยไม่คิดว่าความอ้วนที่แบกอยู่นั้นเป็นปัญหาของการใช้ชีวิต 

 

Sponsored Ad

 

        แถมยังมีความรู้สึกแฮปปี้กับการกินตามใจปาก ทว่าพอถึงจุดหนึ่งที่เริ่มอยากมีความรัก และเริ่มเหนื่อยกับการหาเสื้อผ้าบิ๊กไซซ์มาใส่ เธอเลยตัดสินใจจะลดน้ำหนักให้ได้ตั้งแต่วันนั้น

 

        ส่วนขนมขบเคี้ยวที่เคยเป็นของโปรด น้ำอัดลมที่ชีวิตนี้ไม่เคยขาดจากกัน เธอก็งดมันทุกอย่าง หันมาดื่มน้ำเปล่าและกินผลไม้เป็นของว่างแทน และเชื่อไหมคะว่า แค่เปลี่ยนการกินนิดๆ หน่อยๆ ในเดือนแรกเธอก็ลดน้ำหนักไปได้ 10 กิโลกรัม อย่างว้าวเลยอะ

 

Sponsored Ad

 

        และหลังจากลดน้ำหนักไปได้ประมาณนึงแล้ว คุณอังก็เริ่มจับทางของตัวเองได้ว่าต้องลดอะไรบ้างเพื่อให้น้ำหนักลด ซึ่งเธอก็พบว่าการกินตามใจปากนี่แหละที่ควรตัดออกไปจากชีวิต แต่ในระยะแรกๆ ที่เริ่มปรับอาหาร เธอก็ยอมรับว่ามีอาการหิว เหมือนกินแล้วไม่อิ่มอยู่ท้อง 

 

Sponsored Ad

 

        เธอเลยค้นคว้าข้อมูลและพบว่า ถ้าอยากให้อิ่ม ร่างกายควรได้รับโปรตีนให้มาก ดังนั้นเธอจึงกินไข่ต้มเป็นเครื่องเคียงในอาหารทุกมื้อ โดยถ้ากินไข่แดงด้วยเธอจะกินไข่ต้มเพียงมื้อละ 2 ฟอง แต่ถ้ากินแต่ไข่ขาว เธอจะกินวันละ 6-7 ฟอง เพื่อให้อิ่มอยู่ท้อง

 

        พอลดน้ำหนักได้แล้ว คราวนี้ก็มาโฟกัสที่การกระชับรูปร่างกันต่อ โดยวิธีออกกำลังกายลดน้ำหนักของคุณอังคือการว่ายน้ำ โดยเธอได้ฝากข้อคิดเอาไว้ว่า ลองพยายามหากิจกรรมที่ทำแล้วชอบให้ได้ เพื่อที่เราจะทำมันได้ยาวๆ แบบไม่ต้องฝืนใจมากเท่าไรนัก

 

Sponsored Ad

 

        และนอกจากว่ายน้ำลดน้ำหนักแล้ว คุณอังยังหาท่าบอดี้เวตอย่างการแพลงก์ และท่าสควอต มากระชับรูปร่างเสริมไปด้วย โดยเธอเสิร์ชท่าจากอินเทอรเน็ตแล้วมาออกกำลังกายเอาที่บ้าน ผ่านไป 2 ปี คุณอังก็ลดน้ำหนักไปได้ 30 กิโลกรัม โดยที่ไม่ได้เข้าฟิตเนสหรือกินอาการคลีนจัดใดๆ เลย

 

Sponsored Ad

 

        ลดน้ำหนักอย่างมีวินัยมาประมาณ 2 ปี ปัจจุบันคุณอังก็ลดน้ำหนักจาก 101 กิโลกรัม เหลือ 58 กิโลกรัม โดยประมาณ แต่ทั้งนี้ก็เริ่มมีกิจกรรมการออกกำลังกายที่มากขึ้น ทั้งวิ่ง เวตเทรนนิ่ง และยังคงคุมอาหารอยู่ตลอด 

        โดยที่เธอบอกว่ามันเป็นการเลือกกินที่เป็นไปแบบอัตโนมัติ เหมือนพอเราลดน้ำหนักได้แล้วเราก็จะมีสติในการกินมากขึ้นไปด้วย

Sponsored Ad

        และนอกจากได้หุ่นสวยๆ ผิดหูผิดตาจากเดิมไปมากโขมาแล้ว คุณอังยังมีสุขภาพดีขึ้นอีกมากๆ 

        และเธอยังฝากทริกในการลดน้ำหนักมาให้ด้วยว่า พยายามหาทางที่เป็นของเราให้ได้มากที่สุด เพื่อให้เราทำมันได้ตลอดไปอย่างไม่ต้องบังคับใจตัวเองมาก อยากกินขนมก็กินได้บ้าง แต่อย่าบ่อย และพยายามอย่าลืมเป้าหมายในการลดน้ำหนักของตัวเองด้วยนะคะ

        ตอนนี้ก็ถึงเวลาจะมาชมพัฒนาการในการลดน้ำหนักของคุณอังกันแล้ว บอกเลยว่ายิ่งกว่าคำว่ามาไกลอีกล่ะ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก Instagram leeang69, kapook

บทความที่คุณอาจสนใจ