เด็กปั๊ม ไม่มีคำว่าท้อ สู่นักเรียนนายร้อย จปร. แม้ต้องอดหลับอดนอน จนได้รับผลตอบแทนแสนล้ำค่า

LIEKR:

ไม่มีคำว่าสายเกินไป สำหรับคนที่ตั้งใจทำ !!

        เมื่อ 2 ป ปีก่อน เด็กหนุ่มรายนี้ กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างความประทับใจให้กับผู้คนที่พบเห็นและชาวโซเชียลเป็นจำนวนมาก เมื่อเฟซบุ๊ก เจาะเกราะข้อสอบ นายสิบ นายร้อยทุกเหล่าทัพ ได้โพสต์เรื่องราวสุดประทับใจของนายทหารท่านหนึ่ง โดยได้โพสต์ภาพและข้อความใจความว่า

        จาก เด็กปั้ม สู่ นักเรียนเตรียมทหารในส่วนของกองทัพบก นายร้อย จปร. อีกหนทางคนอยากเป็นนายร้อย จปร. สำหรับคนอายุเกินเกณฑ์ที่จะสอบเข้าเป็นนักเรียนเตรียมทหาร แคน หรือ นักเรียนเตรียมทหาร เทวากร วังแง่ เป็นอีกคนที่ใช้เส้นทางนี้ในการเข้ามาเป้นนักเรียนเตรียมทหารในส่วนของกองทัพบก นายร้อย จปร. เดิมแคนเป็นนักศึกษา คณะ รัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร จังหวัดพิษณุโลก

 

Sponsored Ad

 

        ตอนเรียนก็หารายเสริมโดยการทำงานเป็นเด็กปั้ม แต่เมื่อถึงคราวคัดเลือกทหารกองประจำการ แคนได้มีโอกาสไปเป็นทหารประจำการ และได้หาความก้าวหน้าโดยการสอบเข้ามาเป็น นักเรียนนายสิบทหารบกและระหว่างที่แคนเรียนที่ รร นายสิบทหารบก 

 

Sponsored Ad

 

        แคนได้ตั้งใจเรียนเป็นอย่างมาก อ่านหนังสือถึงดึกตลอด เเละได้สอบชิงโควต้ามาเป็นนักเรียนเตรียมทหารในส่วนของกองทัพบก นายร้อย จปร. ได้สำเร็จ 

        ปัจจุบันเเคนเป็นนักเรียนเตรียมทหารชั้นปีที่ 2 และกำลังจะเข้าศึกษาต่อที่ รร.นายร้อยพระจุลจอมเกล้า อีกไม่กี่เดือนข้างหน้า 

 

Sponsored Ad

 

        เป็นกำลังใจให้ครับ สู้ ๆ ใครที่อายุเกินที่จะสอบเป็นนักเรียนเตรียมทหารแล้ว ก็อย่าหมดหวังนะครับ มีโอกาสให้ทุกคนที่พยายามครับ Kann Park

โพสต์ดังกล่าว

ที่มา : เฟซบุ๊ก เจาะเกราะข้อสอบ นายสิบ นายร้อยทุกเหล่าทัพ, Kann Park, siamvariety