ลักษณะเล็บ 7 ประเภท ที่บ่งบอกลักษณะนิสัย และความเป็นตัวคุณ !

LIEKR:

ลักษณะเล็บ 7 ประเภท ที่บ่งบอกลักษณะนิสัย และความเป็นตัวคุณ !

เราทุกคนมีลักษณะเล็บที่ต่างกันไป จากสถิติแล้วมีเล็บอยู่ 7 ประเภทด้วยกัน บ้างก็ยาว กลม แหลม หรือสั้น... แต่คุณทราบหรือไม่ว่า นอกจากฝ่ามือ ใบหน้า ราศี แล้ว ในสมัยโบราณยังมีวิธีการดูดวงจากลักษณะของเล็บอีกด้วยเช่นกัน ! เรามาดูกันเลยว่าลักษณะเล็บแต่ละชนิดแตกต่างกันอย่างไร !

1. เล็บแคบแต่ยาว

 

Sponsored Ad

 


    คุณเป็นคนมีความคิดสร้างสรรค์ ร่าเริง ชอบมีปฏิสัมพันธ์กับคนอื่น เข้ากับคนอื่นได้ดี และในบางครั้งคุณยังชอบความโรแมนติกอีกด้วย คุณมักใส่ใจในรายละเอียดเล็กน้อย


2. เล็บกว้างและเรียบ

    คุณเป็นคนที่ซื่อสัตย์ และมีจุดยืนของตัวเอง คุณไม่เปลี่ยนใจง่าย ๆ มักชอบแสดงความคิดเห็นของตัวเอง ไม่ว่าฝ่ายตรงข้ามจะเห็นด้วยหรือไม่ก็ตาม คุณคิดว่าความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย ดังนั้นคุณจึงไม่เคยโกหกคนรอบข้าง ถึงแม้ว่าทำให้เขาไม่ชอบใจก็ตาม คุณรู้จักตัวเองดี และรู้ว่าตัวเองต้องการอะไร ทำให้คนอื่นคิดว่าคุณดูมุ่งมั่น แต่นั่นก็มักทำให้คุณหลงทางในความคิดของตัวเองได้ง่ายดายเช่นกัน จนบางครั้งก็ทำให้หงุดหงิดไปเลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 


3. เล็บกลม    คุณมักชื่นชอบในชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ เพราะนั่นทำให้คุณรู้สึกมีความสุข และเป็นคนที่สบาย ๆ ไม่ว่าคุณจะตัดสินใจอะไรก็ตาม คุณจะพิจารณาจากตัวเลือกที่คุณคิดขึ้นเสมอ สิ่งนั้นทำให้คุณเป็นคนที่ชอบใช้เหตุผลมากกว่าใช้อารมณ์ นอกจากนี้คุณยังรักเพื่อนฝูงมากด้วย บางครั้งยอมช่วยเหลือเพื่อนโดยไม่คิดอะไร ดังนั้นเพื่อนๆและคนรอบข้างจึงชอบอยู่กับคุณ4. เล็บทรงสี่เหลี่ยม    คุณเป็นคนกล้าหาญและมีความอดทน ทำให้คุณเป็นคนไม่กลัวความเสี่ยงหรือการเปลี่ยนแปลง อุปนิสัยแบบนี้เหมาะกับการเป็นหัวหน้าคน หรือเปิดกิจการของตัวเองมาก คุณใส่ใจกับทุกเรื่องในชีวิต รวมถึงคนรอบข้างด้วย คุณจะสามารถรู้ตัวได้โดยง่ายว่าใครหวังไม่ดีกับคุณ แต่ในสายตาของเพื่อนฝูง และครอบครัว คุณเป็นคนที่มีอารมณ์ขันคนหนึ่งเลย

 

Sponsored Ad

 


5. เล็บทรงสามเหลี่ยม    ยินดีด้วยค่ะ คุณเป็นคนที่มีพรสวรรค์มากคนหนึ่ง (หรือเป็นคนที่พรสวรรค์ซ่อนอยู่) ไม่เพียงแต่เป็นคนคิดสร้างสรรค์ นักคิดแล้ว คุณยังเป็นคนที่ชอบความสมบูรณ์แบบ คุณมักมีความคิดหลากหลายจนหลายคนคิดไม่ถึง และคุณเป็นคนที่สามารถนำความคิดไปช่วยในการทำงานได้อย่างดี จนทำให้หลายคนชื่นชมคุณเลยทีเดียวล่ะ


6. เล็บยาวรี    คุณเป็นคนอัธยาศัยดีต่อเพื่อนฝูง ไม่ว่าใครที่อยู่ใกล้คุณต่างรู้สึกผ่อนคลาย เพื่อนฝูงจึงชอบมาเยี่ยมหาคุณเสมอ เพราะคุณรู้จักพูดในสิ่งที่คนอื่นชื่นชอบ นอกจากนี้คุณยังสามารถแก้ปัญหาต่าง ๆ ในชีวิตได้ดีอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 


7. เล็บทรงปลายดาบ    คุณเป็นคนที่ใจกล้าและขยันคนหนึ่ง คุณคิดว่าความพยายามทำให้ไปถึงจุดหมายได้ หากได้เริ่มทำสิ่งใด คุณจะทำต่อจนสำเร็จ ไม่ล้มเลิกความตั้งใจง่าย ๆ และคุณเป็นคนที่มีนิสัยหลากหลายอารมณ์ ชื่นชอบในสิ่งใหม่ ๆ เสมอ ดังนั้นคุณจึงมักคิดหาทางออกจากคอมฟอร์ทโซน เพื่อไปสู่เป้าหมายที่คุณตั้งไว้ให้ได้


    เป็นอย่างไรบ้างคะ ตรงกันบ้างไหม เพียงแค่ดูลักษณะเล็บก็สามารถทายนิสัยได้แล้ว ลองทายดูสนุก ๆ หรือแอบสังเกตเล็บของคนข้าง ๆ ดู เผื่อว่าจะได้รู้จักตัวตนเขามากขึ้นค่ะ

ที่มา : LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ