"เทนนิส" เป็นซีเกมส์ครั้งสุดท้าย หลังจากนี้ขอใช้เงินเที่ยวรอบโลก เปิดคาเฟ่

LIEKR:

ถึงแม้ว่าจะเป็นเรื่องที่น่าเสียดาย แต่ก็ขอเชียร์ทุกอาชีพต่อไป ขอให้ประสบความสำเร็จกับทุก ๆ เส้นทางที่ #เทนนิส เลือกเดิน

    หลังจากที่ "น้องเทนนิส" เรืออากาศตรีหญิง พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ได้ออกมาเปิดเผยว่า จะอำลาวงการและจะเลิกเล่นให้กับทีมชาติไทย หลังจบการแข่งขันโอลิมปิกเกมปี 2024 ที่กรุงปารีส เนื่องจากปัญหาสุขภาพนั้น [อ่านข่าว : "เทนนิส" ประกาศเลิกเล่นเทควันโดทีมชาติ หลังฝืนร่างกายไม่ไหว วางแผนไว้หลังจบโอลิมปิก 2024 ที่ฝรั่งเศส]

    ล่าสุด Thai PBS ได้เปิดเผยคลิปบทสัมภาษณ์ของ "น้องเทนนิส" ถึงการเตรียมพร้อมก่อนลงแข่งซีเกมส์ 2023 ในครั้งนี้ โดยเธอเผยว่าซีเกมส์ครั้งนี้จะเป็นครั้งสุดท้ายของเธอ และปิดท้ายเส้นทางวงการนักกีฬาเทควันโด ในการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ที่กรุงปารีส

 

Sponsored Ad

 

    เทนนิส ได้เปิดใจว่า เธอพอใจแล้วสำหรับเส้นทางในวงการกีฬา เพราะที่ผ่านมาตนได้ทำอย่างเต็มที่และสามารถคว้าแชมป์ใหญ่มาได้ทุกรายการแล้ว ยอมรับว่าหมดความท้าทายแล้ว

    โดยความฝันสุดท้ายของเธอก็คือการได้คว้าแชมป์เหรียญทองโอลิมปิก อีก 1 สมัย ที่กรุงปารีส เพราะที่ผ่านมายังไม่เคยมีนักกีฬาไทยสามารถคว้าเหรียญทองโอลิมปิก 2 สมัยเลย ซึ่งเธอก็อยากคว้าเหรียญทองสมัยที่ 2 มาให้เป็นของขวัญคนไทย และถ้าหากทำได้ก็ถือว่าเป็นกำไรชีวิตให้กับตัวเอง

 

Sponsored Ad

 

    เทนนิส ยังบอกว่า หลังจากนี้เธอตั้งใจอยากจะพัก ไปใช้เงินบ้าง เพราะกว่าจะมาถึงวันนี้ได้เธอผ่านทั้งความเหนื่อยและเสียน้ำตามาเยอะ อยากให้รางวัลกับตัวเองบ้าง อยากไปเที่ยวรอบโลก เพราะเป็นคนที่ชอบเที่ยวมาก ๆ และตั้งใจไว้ว่าหลังจากเสร็จภารกิจเที่ยวรอบโลกแล้ว ก็จะกลับมาทำธุรกิจส่วนตัว เปิดร้านคาเฟ่ และเปิดยิมสอนเทควันโดด้วย เพราะถ้าหากจะให้ทิ้งเทควันโดไปเลย ก็คงเสียดายความสามารถและประสบการณ์ที่เธอได้สั่งสมมาตลอดหลายปี

ที่มา : Thai PBS News

บทความแนะนำ More +