เจ้าของลมแทบจับ ให้เช่าบ้าน 3 วัน 2 คืน เช็กเอาต์สุดเละ ขยะเกลื่อน เตียงเป็นรู ผ้าคราบเหลือง

LIEKR:

กางเกงในโยนทิ้ง เตียงเป็นรูพร้อมคราบเหลืองเละ ทำอะไรกันขนาดนี้?!

    คนทำธุรกิจเกี่ยวกับที่พัก มักจะเคยเจอประสบการณ์จากแขกหลากหลายรูปแบบ ทั้งดีและร้าย ซึ่งหากเจอคนดีมีมารยาทก็ดีไป แต่หากเจอคนสุดสกปรก ก็คงทำเอาเจ้าของถึงกับลมแทบจับเหมือนเจ้าของรายนี้

    เจ้าของบ้านโฮมสเตย์รายหนึ่ง ที่ปีนัง ประเทศมาเลเซีย  ได้โพสต์เฟซบุ๊กเผยภาพพร้อมข้อความ ระบุว่า "อย่าคิดว่าธุรกิจโฮมสเตย์ทำได้ง่าย..."

 

Sponsored Ad

 

    เว็บไซต์ต่างประเทศ ได้รายงานว่า เจ้าของได้ให้กลุ่มชายและหญิงชาวอินเดียกลุ่มหนึ่ง มาเช่าบ้านพักตากอากาศเป็นเวลา 3 วัน 2 คืน จนกระทั่งถึงตอนเช็กเอาต์ก็เริ่มมีปัญหา ตามปกติกำหนดเวลาอยู่ที่ 11.00 น. แต่กลุ่มลูกค้าขอเลื่อนเวลาออกไปจนถึง 16.00 น. ซึ่งเจ้าของก็ใจดี ให้เช็กเอาต์ล่าช้าได้ โดยไม่คิดค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม

 

Sponsored Ad

 

    แต่ปรากฏว่าเมื่อพวกเขากลับไปแล้ว สภาพบ้านที่เห็นเต็มไปด้วยขวดไวน์ทิ้งเกลื่อน มีกองไพ่ และขยะกระจัดกระจายทุกที่ ตลอดจนในห้องน้ำสกปรกเละเทะ บริเวณทางเดิน เจอกางเกงในใช้แล้วถอดทิ้งไว้ ผ้าปูที่นอนสีขาวสะอาดบนเตียงก็มีคราบสีเหลืองเปรอะเปื้อน โครงเตียงพังเสียหายเป็นรูขนาดใหญ่ 2 รู รวมทั้งกุญแจที่คืนมาก็ทำชำรุด

    คุณเลี่ยว เจ้าของบ้านพัก เผยกับสื่อท้องถิ่นว่า กลุ่มแขกชาวอินเดียดังกล่าว มาเช็กอินเมื่อวันศุกร์ที่ 10 มิถุนายน 2565 และเช็กเอาต์ในวันที่ 12 มิถุนายน บ้านพักของเขาสามารถรองรับได้ 15 คน แต่เขาไม่ทราบจำนวนแขกที่เข้าพักแน่ชัด รู้แค่ว่ามีรถมาจำนวน 3 คัน

 

Sponsored Ad

 

    โดยที่บ้านพักมีกฎระบุว่า จะต้องทิ้งขยะลงในถังขยะ แต่กลุ่มแขกที่เข้าพักไม่สนใจ ส่วนผ้าปูที่นอนสีขาวที่มีรอยสีเหลือง เจ้าของสงสัยว่าเป็นซอสแกงที่ใส่ขมิ้น แขกน่าจะทำหกหรือนำอาหารขึ้นไปกินบนเตียง  

    คุณเลี่ยว กล่าวว่า เขาทำธุรกิจโฮมสเตย์มาเกือบ 4 ปีแล้ว เข้าใจว่าเรื่องความสกปรกในที่พักเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ช่วงหลายปีที่ผ่านมาก็เคยเจอเคสบ้าง แต่ยอมรับว่าไม่เคยเจอ "สภาพนรก" เช่นนี้มาก่อน

    จากเหตุที่เกิดขึ้น เจ้าของได้เขียนรีวิววิจารณ์แขกกลุ่มนี้ลงบนแพลตฟอร์มให้เช่าที่พัก พร้อมทั้งขอยึดเงินมัดจำ 500 ริงกิต (ราว 4,000 บาท) จากพวกเขา

ที่มา : เว็บไซต์ไชน่าเพรส

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ