ครูสอนเสร็จ ลืมปิดจอโปรเจกเตอร์ เห็นทั้งชั้น "ประวัติการค้นเว็บ" ทำนักเรียนอายหนัก

LIEKR:

เห็นใจอาจารย์เลยค่ะ

    อาจารย์สอนในมหาวิทยาลัย ถือว่ามีความแตกต่างจากการเป็นครูสอนในโรงเรียนอยู่พอสมควร อันจะเห็นได้จากในมหาวิทยาลัย นักศึกษาจะถูกมองว่าเป็นผู้ใหญ่ที่ต้องมีความรับผิดชอบต่อตัวเอง คนสอนไม่สามารถไปบังคับกะเกณฑ์ได้มาก แต่ถึงกระนั้น ด้วยจิตวิญญาณของการเป็นครูอาจารย์ ก็มีความต้องการอยากให้นักศึกษาได้ดีกันทุกคน

ภาพประกอบบทความ

 

Sponsored Ad

 

    เว็บไซต์ต่างประเทศรายงานว่า เมื่อไม่นานมานี้ ในโซเชียลมีเดียของจีน ได้มีนักศึกษาคนหนึ่งถ่ายรูปขณะที่มีคาบเรียนในมหาวิทยาลัย เมื่ออาจารย์ผู้หญิงคนหนึ่งได้ฉายสไลด์ขึ้นจอ และปรากฏภาพประวัติการท่องเว็บของอาจารย์ ที่ทำเอานักศึกษาหลายคนเห็นแล้วรู้สึกอายแทน

    ทั้งนี้ หลังจากที่อาจารย์สอนเสร็จแล้ว ปรากฏว่าอาจารย์ลืมปิดจอโปรเจกเตอร์ ทำให้มีภาพเกี่ยวกับประวัติการท่องเว็บไซต์และข้อมูลส่วนตัวของอาจารย์หลุดขึ้นไปบนจอจนเห็นกันทั้งห้อง ซึ่งในประวัติการท่องเว็บของอาจารย์นั้น พบว่า อาจารย์ได้ค้นหาข้อมูลว่า "ทำอย่างไรให้นักศึกษาตั้งใจฟังในห้องเรียน" "ทำไมนักศึกษาถึงไม่ฟังอาจารย์ หรือเป็นเพราะว่าอาจารย์มีคุณสมบัติไม่ดีพอ"

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากที่ภาพนี้หลุดออกไป ก็ทำให้นักศึกษาที่เห็นต่างรู้สึกอับอายแทน แม้ว่าประวัติการค้นหาของอาจารย์จะไม่ใช่สิ่งเสื่อมเสีย ตรงกันข้าม มันกลับสื่อให้เห็นว่าอาจารย์มีความตั้งใจสอน และโทษตัวเองว่าไม่ดีพอ และนักศึกษาบางคนก็อับอายเป็นอย่างมากที่ไม่ตั้งใจเรียนในห้อง

ที่มา : saostar

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ