สุดเจ๋ง! แก้ปัญหาท่อน้ำทิ้งเครื่องซักผ้าสั้นไป จนน้ำนองพื้นไม่ลงรูระบาย แบบไม่เสียเงิน! แค่ใช้ "ขวดน้ำพลาสติก" ?!

LIEKR:

ง่ายจริงๆ แถมไม่เสียเงินสักบาท?!

        เครื่องซักผ้าถือเป็นเครื่องใช้อย่างหนึ่งที่ทุกบ้านต้องมี บางบ้านถึงกับต้องใช้เครื่องซักผ้าทุกวัน หนึ่งในปัญหาน่าปวดหัวของเจ้าเครื่องซักผ้านั่นก็คือ "ท่อน้ำทิ้ง" หรือ "ท่อระบายน้ำ" ที่ต่อออกมาจากเครื่องซักผ้า มักจะยาวไม่ถึงรูระบายน้ำตรงพื้นบ้าน จนเป็นเหตุให้ต้องเสียเงินซื้อท่อใหม่มาต่อกันอยู่บ่อยๆ แถมพอเจ้าท่อน้ำทิ้งสั้นเกินไปจนไม่ถึงรูระบายน้ำ ก็จะทำให้เกิดปัญหาน้ำท่วมนองพื้นบ้านอีกด้วย!

        วันนี้ LIEKR มีวิธีดีๆ ที่จะช่วยแก้ปัญหาท่อน้ำทิ้งสั้นเกินไปได้อย่างง่ายดาย วิธีนี้ไม่ต้องเสียเงินเลยซักบาท! ขอแค่มี "ขวดน้ำพลาสติก" ที่ใช้แล้ว ก็แก้ปัญหานี้ได้ไม่ยากเลยค่ะ

 

Sponsored Ad

 

        ขั้นตอนที่ 1 : เตรียมขวดน้ำพลาสติกที่มีขนาดปากขวดพอดีกับรูระบายน้ำ วัดความกว้างของปากท่อระบายน้ำทิ้งของเครื่องซักผ้า และใช้ปากกาเมจิกวาดความกว้างของปากท่อลงไปข้างขวดน้ำ

        ขั้นตอนที่ 2 : ใช้คัตเตอร์หรือกรรไกรตัดตามรอบวงที่วาดเอาไว้ พยายามตัดให้พอดี ไม่กว้างจนเกินไป

 

Sponsored Ad

 

        ขั้นตอนที่ 3 : นำท่อระบายน้ำทิ้งมาสวมเข้ากับรูบนขวดน้ำที่เจาะไว้ แล้วนำปากขวดน้ำไปสวมไว้บนรูระบายน้ำทิ้ง ยึดให้แน่นด้วยกาวหรือสก๊อตเทปเพื่อกันการหลุดออกจากกัน

        เพียงเท่านี้ ปัญหาท่อระบายน้ำสั้นเกินไปจนน้ำไม่ลงรูระบายก็จะหมดไป ง่ายสุดๆ แถมไม่ต้องเสียเงินเลยสักบาท ลองนำไปทำตามกันดูได้ค่ะ!

ที่มา twgreatdaily

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR