จัมโบ้ไลฟ์ 5 กลยุทธ์สุดปัง มัดใจและรักษาลูกค้าเก่าให้กลับมาซื้อซ้ำ!

LIEKR:

เดี๋ยวนี้ร้านค้าใหม่ ๆ เกิดขึ้นทุกวัน เราจะทำยังไงให้ลูกค้าติดใจและอยู่กับเราไปนาน ๆ ไปดูกันเลยค่า

        ในปัจจุบันปฏิเสธไม่ได้ว่าบางธุรกิจอยู่ได้ด้วยฐานลูกค้าเก่าที่ยังคอยใช้บริการอยู่อย่างสม่ำเสมอ และธุรกิจเหล่านั้นก็คอยเติมลูกค้าใหม่อยู่ตลอด แต่สิ่งที่จะทำให้ธุรกิจของคุณนั้นอยู่รอดและประหยัดต้นทุนของบริษัทที่สุด นั่นคือการรักษาลูกค้าเก่าให้ยังอยู่กับคุณ! จะดีกว่าไหมถ้าคุณมีกลยุทธ์ในการรักษาฐานลูกค้าของคุณให้อยู่ได้นาน วันนี้จัมโบ้ไลฟ์มาแชร์ 5 กลยุทธ์ มัดใจรักษาลูกค้าเก่าให้กลับมาซื้อซ้ำ

1. ทำความรู้จักลูกค้าของคุณ

        การเก็บข้อมูลรายละเอียดเล็ก ๆ น้อยของลูกค้า คุณแม่ค้า พ่อค้าออนไลน์อย่ามองข้าม คุณต้อง รู้จักและแยกประเภทของลูกค้าของคุณก่อนที่จะให้เข้ามาอยู่ในลิตส์ VIP หรือว่าลูกค้าคนโปรดของคุณ

        - ลูกค้าที่นาน ๆ กลับมาซื้อสินค้าของคุณ แต่ยอดการสั่งสินค้าจำนวนสูง ๆ

        - ลูกค้าซื้อเป็นประจำแต่ว่ายอดในการสั่งซื้อไม่สูงมากนัก

        - ลูกค้าที่แนะนำบอกต่อลูกค้าคนอื่นให้มาใช้บริการร้านค้าของคุณ

        ลูกค้าเหล่านี้คุณต้องรักษาและใส่ใจเป็นพิเศษ เพื่อที่ลูกค้าจะอยู่กับคุณไปนาน ๆ ในส่วนลูกค้าที่ยังไม่เข้าเกณฑ์ ค่อย ๆ ใช้กลยุทธ์อื่นเพื่อที่จะให้ขยับเข้ามาอยู่ในเกณฑ์ VIP ที่เราตั้งไว้

2. เก็บข้อมูลและสถิติในการซื้อสินค้าของคุณ

        แม่ค้าออนไลน์คุณต้องรู้จักพฤติกรรมของลูกค้าประมาณนึงแล้ว เพราะอย่างน้อยคุณจะต้องรู้ว่าฐานลูกค้าของคุณอยู่ในช่วงวัยไหน และประเภทสินค้าที่ขายเป็นสินค้าประเภทอะไร การวิเคราะห์ลูกค้าและเก็บข้อมูลกการซื้อสินค้า จะทำให้คุณวางกลยุทธิ์ในการรักษาลูกค้าได้เป็นอย่างดี

3. ติดต่อสอบถามให้คำปรึกษาลูกค้าเก่าอยู่เสมอ

        การติดต่อสอบถามและให้คำปรึกษา เป็นวิธีสร้างความประทับใจและทำให้ลูกค้าจำสินค้าและบริการได้อยู่เสมอ เมื่อลูกค้าต้องการกลับมาซื้อสินค้าซ้ำลูกค้าก็จะนึกถึงเราเป็นคนแรก

4. ใส่ใจลูกค้าด้วยการให้สิทธิพิเศษเพื่อรักษาฐานลูกค้า VIP

        ให้โปรโมชั่นพิเศษสำหรับลูกค้าเก่า VIP โดยเฉพาะ เพื่อแสดงให้เห็นถึงคุณให้ความสำคัญกับพวกเขา เป็นการดึงดูดให้ลูกค้ากลับมาซื้อสินค้าและใช้บริการกับคุณอีกครั้ง เช่น ให้ราคาพิเศษกับลูกค้า VIP โดยเฉพาะ การให้คูปองส่วนลด การสะสมแต้ม การลด แลก แจก แถม และ เสนอโปรโมชั่นโดน ๆ นอกจากคุณจะรักษาฐานลูกค้าเก่าได้แล้วยังเป็นการดึงดูดลูกค้าใหม่ได้อีกด้วย

5.รักษาลูกค้าเก่าด้วย Jambo VIP

        นอกจากระบบดูดออเดอร์และจัดการสินค้าของทางจัมโบ้ไลฟ์แล้ว ทางจัมโบ้ไลฟ์มีเครื่องมือ Jambo VIP ซึ่งเป็นเครื่องมือที่เหมาะกับการรักษาฐานลูกค้าเก่าเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการให้สิทธิพิเศษในวันเกิดสำหรับลูกค้าเก่า ให้ราคาพิเศษกับลูกค้า VIP แต่ละระดับ เพื่อเป็นการสร้างความประทับใจและดึงดูดให้ลูกค้าใช้บริการเราบ่อยขึ้น

        [อ่านเพิ่มเติม : ส่อง 5 เทรนด์สินค้ามาแรง ปี 2024 ขายของออนไลน์อะไรดี]

        เป็นยังไงบ้างคะ 5 กลยุทธ์ มัดใจรักษาลูกค้าเก่าให้กลับมาซื้อซ้ำที่ทางจัมโบ้ไลฟ์สรุปมาให้ แม่ค้า พ่อค้าออนไลน์สามารถนำมาปรับใช้กับธุรกิจของตัวเองได้เลย หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับคุณพ่อค้า แม่ค้าทุกคนนะคะ

        สนใจใช้ระบบดูด CF ไลฟ์สด ดูดออเดอร์และจัดการหลังบ้านร้านค้าออนไลน์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ

LINE : @jamboliveth (มี@)

INBOX : http://m.me/jamboliveth

WEBSITE : https://jambolive.tv/th/

โทร : 095-174-4436