เปิดใจ "แอนนี่-น้องฑีฆายุ" จุดเริ่มต้นของการไปแข่ง ลั่นภูมิใจในตัวเองมาก

LIEKR:

ไม่แปลกใจเลยที่น้องจะคว้า 100 คะแนนเต็มมาได้

    สองแม่ลูกสุดแกร่ง ควงคู่กันมาเปิดใจผ่านรายการ คุยแซ่บshow  สำหรับ "แอนนี่ บรู๊ค" และลูกชายสุดหล่อวัย 14 ปี "น้องฑีฆายุ" ที่เมื่อไม่นานมานี้ น้องฑีฆายุ ยังได้สร้างความภูมิใจให้กับคนเป็นแม่คว้าเหรียญทองอันดับหนึ่งของประเทศ จากการประกวดพูดสุนทรพจน์ภาษาอังกฤษ 100 คะแนนเต็ม

    ประกวดพูดสุนทรพจน์ภาษาอังกฤษนี้ ซึ่งจัดโดยมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้รับรางวัลจากท่านชัชชาติ ซึ่งน้องฑีฆายุได้ที่หนึ่งของประเทศ แม้จะมีผู้เข้าร่วมการแข่งขันหลายคน แต่น้องได้ 100 เต็ม 100 ซึ่งน้องฑีฆายุก็บอกว่า "ภูมิใจในตัวเองมากครับ"

    โดยจุดเริ่มต้นของการไปประกวด เริ่มมาจากมีผู้ปกครองส่งข้อมูลมา ถามว่าน้องสนใจไหม ซึ่งรายละเอียดการแข่งขันจะเป็นสุนทรพจน์ภาษาอังกฤษ ภายใน 3 นาทีต้องตั้งเรื่องตั้งราว ตั้งหัวข้อ แกรมม่าต้องถูก หัวข้อต้องได้ คอนเทนต์ต้องปัง ใช้คำศัพท์ที่ยากแล้วดี ภายใน 3 นาทีห้ามตัดต่อ แล้วห้ามอ่านสคริปต์ ตาต้องมองกล้อง ถ้าใครแอบดูสคริปต์ ก็จะตัดสิทธิ์ทันที

    แข่ง 3 นาที แต่ใช้เวลาถ่ายทำถึง 11 ชม. เลยทีเดียว โดยคุณแม่แอนเล่าว่า ตั้งแต่ 5 ทุ่มถึง 8 โมงเช้า แม่แอนเป็นทีมงานตากล้อง เป็นช่างไฟ เป็นพร็อบค่ะ เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว ลูกเล่าซิทำไมมันยาวนานขนาดนั้น

    ด้านน้องฑีฆายุกล่าวเพิ่มเติมว่า ผมพูดอะไรผิด ผมก็เริ่มใหม่ครับ ต้องทำให้มันดีที่สุดให้มันเพอร์เฟกต์

ที่มา : คุยแซ่บ Show