ไม่ยากอย่างที่คิด เปิด 8 เทคนิคลับ ขายของออนไลน์ยังไงให้ปัง สร้างยอดขายให้ทะลุเป้า

LIEKR:

แค่นี้ยอดขายปัง ๆ ก็ไม่ได้ไกลเกินเอื้อมแล้ว

        ในปัจจุบันแค่อาชีพหลักก็คงยังไม่พอกับยุคเศรษฐกิจแบบนี้ ดังนั้นคนส่วนใหญ่จึงหันมามามองหาอาชีพเสริมใกล้ตัว และเริ่มต้นง่ายที่สุดคงหนีไม่พ้นการขายสินค้าออนไลน์ ที่เป็นอาชีพมาแรงที่สุดในตอนนี้ แต่จะขายยังไงให้ปัง วันนี้จัมโบ้มีเทคนิคลับขายของออนไลน์สร้างยอดขายให้ทะลุเป้ามาให้กับแม่ค้าออนไลน์กันค่ะ!

        ทุกวันนี้เลื่อนหน้าฟีด Facebook Instagram หรือแม้กระทั่ง Tiktok หันไปทางไหนก็เจอแต่คู่แข่ง แต่อยากขายของออนไลน์ให้ได้กำไรเป็นกอบเป็นกำเหมือนคนอื่น ๆ เขาทำยังไงกัน มาดู 8 เทคนิคลับขายของออนไลน์ให้ปัง สร้างยอดขายให้ทะลุเป้ากันค่ะ

1. เลือกสินค้าที่ใช่

        เคยได้ยินไหมคะว่าการเลือกสินค้าที่ใช่จะเป็นจุดขายให้กับคุณพ่อค้าแม่ค้า เพราะฉะนั้นการเริ่มต้นขายของออนไลน์ที่ดีควรเลือกสินค้าที่ใช่และเหมาะกับกลุ่มลูกค้าของเรา เพราะนั่นเป็นสิ่งหนึ่งที่แม่ค้าควรคำนึงถึง สินค้าดีมีคุณภาพ และเราชอบมันจริง ๆ ก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้ว

2. หากลุ่มเป้าหมายที่ชัดเจน

        การหาซื้อของมาขายสำคัญแต่อย่าลืมทำความรู้จักกลุ่มเป้าหมาย! กลุ่มคนที่เราต้องการที่จะขายสินค้าให้คือใคร?ก่อนจะซื้อของมาสต๊อกเพื่อขาย เราควรรู้จักกลุ่มเป้าหมายที่จะซื้อสินค้าของเรา ศึกษาและทำความรู้จักกับกลุ่มเป้าหมายให้ดีเพราะนี่จะเป็นวิธีที่จะผลักดันให้ธุรกิจของคุณนั้นเติบโตขึ้น

3. สร้างตัวตนบนโลกออนไลน์

                สังเกตดูว่าแม่ค้าออนไลน์ที่ทำรายได้เป็นกอบเป็นกำ หรือแม้กระทั่งดาราหรืออินฟลูเอนเซอร์ที่มีชื่อเสียงหันมาทำธุรกิจขายของออนไลน์กันเต็มไปหมด เพราะฉะนั้นคุณที่เพิ่งเริ่มต้นขายของออนไลน์ การสร้างตัวตนบนโลกออนไลน์นั้นจะทำให้คุณดูน่าเชื่อถือและเป็นที่รู้จักมากขึ้น ลองทำคอนเทนต์ใหม่ ๆ หรือตามเทรนด์ดู นอกจากลูกค้าจะรู้จักคุณพ่อค้าแม่ค้ามากขึ้นแล้ว มันคือการทำการตลาดให้กับธุรกิจได้ไปในตัวอีกด้วย

4. เลือกช่องทางการขายและวิธีการขายสินค้า

        หากคุณพ่อค้าแม่ค้ากำลังเริ่มต้นการขายของออนไลน์ การเลือกช่องทางการขายบนแพลตฟอร์มต่าง ๆ ก็เป็นสิ่งสำคัญต่อการขายสินค้าเช่นกัน ดูว่ากลุ่มเป้าหมายของเราใช้งานบนแพลตฟอร์มไหนมากที่สุด และวิธีการขายสินค้านอกจากการโพสต์สินค้าขายแล้ว การไลฟ์สดขายสินค้าก็เป็นช่องทางยอดฮิตดันยอดปังสุด ๆ

5. วิธีการยิงแอดโฆษณา

        เพื่อเพิ่มโอกาสทางธุรกิจของคนที่กำลังเริ่มต้นการขายสินค้าให้เป็นที่รู้จัก และสร้างการมองเห็นของร้านค้าออนไลน์ พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ส่วนมากมักจะใช้วิธีการยิงแอดเพื่อกระตุ้นเพิ่มยอดขายให้กับร้านค้าของตัวเอง แต่การยิงแอดมีค่าใช้จ่ายอย่าลืมศึกษาและคำนวนต้นทุนและกำไรของคุณให้ดีด้วยนะ!

6. ขายสินค้าบนเว็บไซต์ (Sale page)

        นี่เป็นอีกวิธีการขยายช่องทางการขาย ให้กับธุรกิจออนไลน์ของคุณพ่อค้าแม่ค้า นอกจากการขายบนเว็บไซต์จะขายสินค้าได้ 24 ชั่วโมงแล้วก็ยังสามารถแนะนำสินค้าอื่น ๆ ที่คล้ายกันเพื่อเพิ่มโอกาสที่ลูกค้าที่ในการเลือกซื้อสินค้าอื่น ๆ อีกด้วย

7. จัดทำแคมเปญและโปรโมชั่น

        พ่อค้าแม่ค้าที่เริ่มต้นการขายของออนไลน์ การสร้างโปรโมชั่นลด แลก แจก แถม หรือ Flash Sale เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ดึงดูดความสนใจลูกค้าและกระตุ้นยอดขาย เพราะการให้ราคาพิเศษในช่วงระยะเวลาสั้น ๆ ที่จำกัดจะช่วยทำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อสินค้าอย่างรวดเร็ว และเป็นอีกวิธีที่ทำให้ลูกค้ากลับมาซื้อซ้ำในครั้งถัดไป

8. เลือกใช้ระบบจัดการร้านค้าออนไลน์

        การใช้ระบบจัดการร้านค้าออนไลน์ ช่วยจัดการหลังบ้านให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ระบบที่สามารถจัดการร้านค้าออนไลน์ที่มีเว็บไซต์สำเร็จรูปที่สามารถจัด Flash Sale เพื่อเป็นการขยายช่องทางการขายเพื่อเพิ่มยอดขายได้ ยิ่งปัง!

        ในระบบ JamboLive มีฟีเจอร์กระตุ้นยอดขาย มากกว่า 100 ฟีเจอร์ พร้อมกับ เว็บไซต์สำเร็จรูป Jambo E-Mall สำหรับคุณพ่อค้าแม่ค้า เพื่อนำสินค้าที่ต้องการขายลงเว็บไซต์สำเร็จรูปได้แบบง่ายดาย บนเว็บไซต์ลูกค้าสามารถซื้อของบนเว็บไซต์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง มีระบบการสั่งซื้อและตระกร้าสินค้า พร้อมกับคำนวนราคาได้อย่างแม่นยำ บอกเลยว่าปิดการขายง่าย ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สร้างยอดขายได้รัว ๆ !

สรุป

        1) การเลือกสินค้าที่ใช่

        2) หากลุ่มเป้าหมายที่ชัดเจน

        3) สร้างตัวตนบนโลกออนไลน์

        4) เลือกช่องทางการขายและวิธีการขายสินค้า

        5) วิธีการยิงแอดโฆษณา

        6) ขายสินค้าบนเว็บไซต์ (Sale page)

        7) จัดทำแคมเปญและโปรโมชั่น

        8) เลือกใช้ระบบจัดการร้านค้าออนไลน์

        เป็นยังไงบ้างคะ 8 เทคนิคลับที่เราเอามาเสนอในวันนี้ หวังว่าข้อมูลเหล่านี้จะเป็นประโยชน์กับทุกคนที่อยากเริ่มต้นขายของออนไลน์นะคะ~ รับรองว่าจะปังสร้างยอถ้านำไปปรับใช้จะมียอดขายทะลุเป้าแน่นอนค่ะ!!

        สนใจใช้ระบบดูด CF ไลฟ์สด ดูดออเดอร์และจัดการหลังบ้านร้านค้าออนไลน์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อข้อมูลข้างล่างนี้ได้เลยนะคะ

LINE : @jamboliveth (มี@)

INBOX : http://m.me/jamboliveth

WEBSITE : https://jambolive.tv/th/

โทร : 02-4590288