อยากเริ่มขายของออนไลน์ต้องรู้ 9 วิธีนี้ มือใหม่หัดขาย เริ่มได้เลย!

LIEKR:

ใครยังจับทางไม่ถูกไม่รู้ว่าจะเริ่มจากไหน มาทางนี้เลยค่า

        การขายของออนไลน์เดี๋ยวนี้ใคร ๆ ก็ขายได้ จะเปิดร้านค้าออนไลน์ทั้งทีแต่ไม่รู้จะเริ่มยังไงดี JamboLive มาแชร์ 9 วิธี เตรียมตัวก่อนเริ่มขายออนไลน์ มีอะไรบ้าง มาดูกันเลย

1. เลือกสินค้าที่ต้องการขายจากสิ่งที่ชอบ

        เมื่อเราชอบอะไร เราจะสามารถขายสิ่ง ๆ นั้นได้โดยไม่ต้องคิดอะไรมาก เราจะเข้าใจความต้องการของกลุ่มเป้าหมายได้เป็นอย่าง ว่าควรขายราคาเท่าไหร่ หรือขายในช่องทางและรูปแบบไหน และความชอบในสินค้าที่ขายจะแสดงถึงความจริงใจที่สัมผัสได้ว่าสินค้านั้นมีคุณภาพส่งต่อไปถึงลูกค้าได้อย่างแน่นอน ตัวอย่างเช่น ปกติเป็นคนชอบแต่งหน้า ก็อาจจะรับพรีออเดอร์ หรือหาแหล่งที่ขายเครื่องสำอางค์ที่มีคุณภาพเพื่อนำมาขายเพื่อให้ได้กำไรได้

2. แหล่งรับซื้อสินค้า

        จะขายของทั้งที เราก็ต้องมีกำไร การที่จะขายอะไรสักอย่างเราควรหาแหล่งที่เราสามารถซื้อสินค้าเหล่านั้นในราคาที่สามารถนำไปต่อยอดกำไรได้

3. รู้จักกลุ่มลูกค้า

        การที่เราจะขายสินค้าต่าง ๆ หลังจากกำหนดและวางแผนแล้วว่าเราอยากขายสินค้าอะไร เราต้องรู้ว่าเรากำลังจะขายสินค้าเหล่านั้นให้กับใคร? เราสามารถหาได้จากตามกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของคู่แข่งตามเพจ, ดูตามโซเชียลมีเดียของธุรกิจในลักษณะเดียวกัน

4. เลือกช่องทางการขายสินค้าที่เหมาะสม

        เมื่อเราต้องการเริ่มต้นการขายสินค้าออนไลน์ การเลือกช่องทางการขายที่เหมาะสมกับสินค้าของเรามีความสำคัญอย่างมาก ตัวอย่างเช่น หากเรามีสินค้าที่มีลักษณะเป็นของขวัญหรือเครื่องประดับที่มีความหรูหรา เราอาจพิจารณาที่จะขายผ่านช่องทางออนไลน์ที่เน้นการสร้างภาพลักษณ์ เช่น เว็บไซต์ออนไลน์ที่มีดีไซน์สวยงามหรือแพลตฟอร์มสื่อสารทางสังคมที่เหมาะสำหรับกลุ่มเป้าหมายของเรา

5. จัดสรรงบประมาณอย่างเหมาะสม

        การวางแผนและจัดสรรงบประมาณให้เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้เราสามารถทำการโฆษณาและการตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยควรพิจารณาว่าควรลงทุนในการโฆษณาออนไลน์ผ่านทางโซเชียลมีเดีย เว็บไซต์ หรือการใช้บริการโฆษณาในรูปแบบอื่น ๆ โดยการจัดสรรงบประมาณอย่างเหมาะสมจะช่วยให้เราสามารถสร้างการโปรโมทธุรกิจของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพ

6. ตั้งชื่อร้านค้าที่มีความน่าจดจำ

        การเลือกชื่อร้านค้าที่จำง่ายและสื่อความหมายของสินค้าหรือบริการของร้านค้าของเราทำให้ลูกค้าจดจำและเข้าใจได้ง่าย ชื่อที่มีความเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่เราขายจะช่วยให้เรามีการจดจำจากลูกค้าได้ง่ายขึ้น

7. โปรโมทผ่านการสร้างคอนเทนต์

        การสร้างคอนเทนต์ที่น่าสนใจเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการโปรโมทสินค้าของเราให้กับลูกค้า โดยการสร้างคอนเทนต์ที่น่าสนใจไม่เพียงเพียงทำให้ลูกค้าติดตามแอคเคาท์ของเรา แต่ยังทำให้คนดูซึมซับแบรนด์ของเราและมีโอกาสที่จะเปลี่ยนมาเป็นลูกค้าของเราได้

8. จัดโปรโมชั่น หรือ Flash Sale

        การจัดโปรโมชั่นเป็นเรื่องที่สำคัญในการดึงลูกค้าเก่าและใหม่เข้ามาซื้อสินค้าและโปรโมชั่นในเวลาต่าง ๆ ที่ร้านค้าต้องการกระตุ้นยอดขาย

9. มีช่องทางการชำระเงินที่หลากหลาย

        ให้ความสะดวกให้กับลูกค้าโดยการให้ตัวเลือกการชำระเงินที่หลากหลาย เช่น บัตรเครดิต, การโอนเงินผ่านแอปธนาคาร, ชำระเงินปลายทาง, โอนผ่านธนาคาร เป็นต้น

        และอย่างสุดท้ายนี้คือการลงมือและเริ่มทำ หวังว่าพ่อค้าแม่ค้าทุกคนจะสามารถนำ 9 วิธี นี้มาปรับใช้เพื่อเริ่มขายของออนไลน์กันนะคะ

        [เคล็ด(ไม่)ลับ! "จัมโบ้ไลฟ์" รวมเทคนิคขายของไลฟ์สด ดันยอดขายสำหรับร้านค้าออนไลน์หัดขาย]

สนใจระบบดูดออเดอร์และจัดการร้านค้าออนไลน์ทักเลย! 

LINE : @jamboliveth (มี@)

INBOX : http://m.me/jamboliveth

WEBSITE : https://jambolive.tv/th/

โทร : 095-174-4436