น้องหมาโกลเด้นถึงกับหลั่งน้ำตา หลังถูกพี่น้องรังแก ทำเอาเจ้าของทั้งสงสารและอดหัวเราะไม่ไหว

LIEKR:

น้องหมาโกลเด้นถึงกับหลั่งน้ำตา หลังถูกพี่น้องรังแก ทำเอาเจ้าของทั้งสงสารและอดหัวเราะไม่ไหว

      ปัจจุบันนี้การใช้ชีวิตของทุกคนดีขึ้น นอกจากการปรับปรุงความเป็นอยู่ของชีวิตให้ดีขึ้นแล้ว หลายคนเริ่มเลี้ยงสัตว์เลี้ยงเพื่อเดิมความสนุกและความสุขให้กับชีวิต เมื่อพูดถึงสัตว์เลี้ยง น้องหมาต้องเป็นตัวเลือกแรกของหลายๆ คนอย่างแน่นอน และมีหลายคนเลี้ยงน้องหมามากกว่าหนึ่งตัวด้วยซ้ำ เพื่อให้น้องหมามีเพื่อนเล่นจะได้ไม่รู้สึกเหงา


 

Sponsored Ad

 

      อย่างไรก็ตามหากเลี้ยงน้องหมาหลายตัวในบ้านเพียงที่เดียว ต้องทำยังไงถึงจะให้พวกมันอยู่ด้วยกันได้แบบสงบสุขและรักกัน เพราะน้องหมาส่วนใหญ่ชอบติดเจ้าของและชอบแย่งกัน

      มีชาวเน็ตคนหนึ่งได้เลี้ยงน้องหมาโกลเด้นสามตัวไว้ในบ้าน น้องหมาสามตัวนี้มีชื่อว่า หนึ่ง สองและสาม ปกติน้องหมาทั้งสามตัวนี้ไม่ค่อยดีกัน และมักต่อสู้กันบ่อยเพื่อแย่งความรักของเจ้าของ  แต่ทุกครั้งที่โดนเจ้าของดุ พวกมันก็จะทำท่าสุดน่าสงสาร จนเจ้าของก็ลงโทษพวกมันไม่ลง

      วันหนึ่ง เจ้าของได้ออกไปทำธุระที่นอกบ้าน และปล่อยให้น้องหมาสามตัวอยู่ในบ้านกันเอง ในตอนแรกน้องหมาสามตัวก็อยู่แบบสงบสุข เล่นของใครของมัน พอสักพักก็เริ่มแย่งของเล่นกันอีกละ โดยหนึ่งกับสองแย่งลูกบอลใบเดียวกันจนถึงขั้นสู้กัน ส่วนเจ้าสามจะพยายามเข้าไปห้ามทั้งสองฝ่าย แต่กลับได้รับบาดเจ็บโดยบังเอิญ เพื่อเอาคืน เจ้าสามก็เลยเข้าร่วมการต่อสู้ในครั้งนี้โดยไม่รังเล

 

Sponsored Ad

 


      น้องหมาทั้งสามตัวไม่มีตัวไหนยอมกันเลย ทั้งไล่กัดและข่มขู่กัน จนข้าวของในบ้านกระจัดกระจาย พอเจ้าของกลับมาบ้านเท่านั้นแหละ พวกมันก็รีบหยุดการต่อสู้และทำท่าเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ขณะที่เจ้าของกำลังโกรธและอ้าปากจะดุพวกมัน เจ้าสามกลับนั่งหลั่งน้ำตาขึ้นมา

 

Sponsored Ad

 

      เจ้าของเห็นแล้วรู้สึกตลก เลยเดินเข้าไปหามันเพื่อดูอาการของมัน เจ้าสามไม่ได้เห่าใดๆ ทั้งสิ้น เพียงนั่งน้ำตาไหลอย่างเงียบๆ หลังจากดูดีๆ พบว่ามีบาดแผลบนจมูกของมัน ซึ่งเป็นบาดแผลที่ได้มาจากการสู้กันเมื่อกี๊นี้เอง ด้วยความโกรธ ทีแรกเจ้าของอยากจะดุพวกมันนะ แต่พอเห็นสภาพที่น่าสงสารและตลกของเจ้าสามเข้า เจ้าของกลับลงโทษไม่ลง และได้ปลอบใจน้องหมาว่าจะทำน่องไก่ให้กิน และเดี๋ยวจะแก้แค้นให้ พอได้ยินคำพูดของเจ้าของเท่านั้นแหละ เจ้าสามก็หยุดน้ำตาโดยทันที ท่าทางดูตลกมาก

      น้องหมานี่ฉลาดจริงๆ สามารถเข้าใจคำพูดของเจ้าของได้ ไม่น่าหล่ะ เจ้าของถึงได้หลงรักนักหนา

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ