เศรษฐีใจบุญ ยอม "จ่ายค่างานแต่งงาน" ให้หญิงสาวทุกคนที่ "กำพร้าพ่อ" ด้วยเหตุผลที่น่าชื่นชม!

LIEKR:

เศรษฐีใจบุญ ยอม "จ่ายค่างานแต่งงาน" ให้หญิงสาวทุกคนที่ "กำพร้าพ่อ" ด้วยเหตุผลที่น่าชื่นชม!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

        เศรษฐีแห่งวงการค้าเพชรในอินเดียวได้จัดงานประจำปีขึ้นเพื่อมอบเงินช่วยเหลือหญิงสาวกำพร้าพ่อแม่ที่กำลังจะแต่งงาน Mahesh Savani เจ้าของ PP Savani Group ได้จ่ายค่าจัดงานสมรสให้กับคู่รักมากว่า 3,000 คู่แล้วเมื่อ 8 ปีที่ผ่านมา

        และปีนี้ เขาก็ได้ทุ่มเงินช่วยเหลือหญิงสาวกำพร้าอีก 261 ราย เข้าพิธีวิวาห์อย่างสมเกียรติที่มีนาย Vijay Rupani มุขมนตรีของรัฐคุชราตมาเป็นเจ้าภาพ

 

Sponsored Ad

 

        นอกจากนี้งานดังกล่าวยังมีการถ่ายทอดสดลงบนเว็บไซต์ Youtube อีกด้วย

Mahesh Savani และคู่บ่าวสาว

        โดยในงานคู่บ่าวสาวทุกคู่จะได้รับของขวัญพิเศษเป็นของใช้ภายในบ้านที่จำเป็นสำหรับการเริ่มต้นชีวิตคู่ นอกจากนี้ทุกคู่ยังได้รับการประกันชีวิตเป็นจำนวนเงิน 200,000 รูปี (ประมาณ 92,500 บาท)

 

Sponsored Ad

 

Mahesh Savani

         ในการสัมภาษณ์ก่อนหน้านี้ Mahesh กล่าวว่าสิ่งที่เขาทำมันเปรียบเสมือนความรับผิดชอบต่อสังคมที่ต้องช่วยเหลือหญิงสาวกำพร้าที่ไม่มีเงินพอจะสามารถจัดงานสมรส

 

 

Sponsored Ad

 

        ตามธรรมเนียมของประเทศอินเดียแล้ว ผู้เป็นพ่อจะต้องออกค่าใช้จ่ายทุกอย่างในพิธีสมรสของลูกสาว นั่นหมายถึงว่า หากพ่อของหญิงสาวโสดคนใดเสียชีวิตหรือยากจนมาก หญิงสาวก็มีโอกาสแต่งงานน้อย

        เพราะพิธีแต่งงานในประเทศอินเดียนั้นมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างแพง เพราะครอบครัวฝ่ายเจ้าสาวจะถูกคาดหวังให้มอบเงินและของกำนัลคล้ายเงินสินสอดให้ฝ่ายเจ้าบ่าวเป็นปริมาณมาก

บรรยากาศในงาน

        ahesh ได้ริเริ่มงานช่วยเหลือนี้มาตั้งแต่ปี 2008 มันเกิดขึ้นหลังจากที่เขาต้องทำหน้าที่พ่อให้ลูกสาวของญาติห่างๆ ที่พ่อแท้ๆ ของเธอเสียชีวิตไป

        และจำนวนคู่วิวาห์ที่เขาช่วยเหลือไปทั้งหมด (ไม่นับปีนี้) มีจำนวนถึง 3,172 คู่เลยทีเดียว

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ข้อมูลและภาพ จาก catdumb

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ