รู้จัก "สู่ขวัญ บูลกุล" ในมุมที่หลายคนไม่เคยรู้ พร้อมมุมมองในชีวิตที่เงินซื้อไม่ได้ !

LIEKR:

รู้จัก "สู่ขวัญ บูลกุล" ในมุมที่หลายคนไม่เคยรู้ พร้อมมุมมองในชีวิตที่เงินซื้อไม่ได้ !

   เมื่อพูดถึงชื่อ สู่ขวัญ บูลกุล หลายคนจะคิดว่าเธอคือต้นแบบผู้หญิงเพอร์เฟค เพราะเธอทั้งสวย รวย เก่ง เพราะชาวโซเชียลได้เห็นการใช้ตัวตนของเธอหลายต่อหลายครั้งที่แสดงออกมาอย่างจริงใจ จึงไม่แปลกใจเลย ที่หลายคนจะหลงรักและติดตามเธอมากขึ้น วันนี้ LIEKR จึงขอเผย 10 เรื่องจริงของผู้หญิงคนนี้ ให้ชาวโซเชียลได้รู้จักกัน…

1.ประวัติส่วนตัว :

 

Sponsored Ad

 

    ขวัญ-สู่ขวัญ ก่อนแต่งงานมีนามสกุลว่า วิวรกิจ หลังจากแต่งงานกับ โชค บูลกุล ทายาทของนายโชคชัย บูลกุล เจ้าของฟาร์มโชคชัย มีลูกชาย 1 คนชื่อ ด.ช. ปราบ บูลกุล

2. ประวัติการศึกษา :

 

Sponsored Ad

 

    จบระดับมัธยมศึกษา จากโรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนเวนต์ ปริญญาตรี คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย รุ่นที่ 27 ปริญญาโท Emerson College Boston จากสหรัฐอเมริกา


 

Sponsored Ad

 

3.ประวัติการทำงาน :

    เริ่มจากการทำงานในบริษัทหลักทรัพย์แห่งหนึ่งระหว่างเรียนปริญญาโท เมื่อกลับเมืองไทยได้ทำงานข่าวด้านเศรษฐกิจในเครือเนชั่น, เรื่องเล่าเช้านี้ ออกอากาศทางช่อง3, เรื่องเล่าเสาร์-อาทิตย์, รายการรูปล้านเรื่อง ออกอากาศทางช่อง ONE, ภาพยนตร์ รัก 7 ปี ดี 7 หน, โปรเจกต์ เอส เดอะซีรีส์ ตอน Side by Side พี่น้องลูกขนไก่ และล่าสุด และล่าสุดมีผลงานภาพยนตร์ค่าย gdh เรื่อง Homestay

4. ความคิดที่คุณพ่อมักสอนเสมอ:

 

Sponsored Ad

 

    พ่อสอนเสมอว่าเป็นผู้หญิงต้องเลี้ยงตัวเองให้ได้ เพราะศักดิ์ศรีของผู้หญิงเป็นเรื่องสำคัญ (ข้อมูลจากนิตยสาร Secret)


 

Sponsored Ad

 

5. ทัศนคติในการใช้ชีวิตคู่:

  ชีวิตคู่ของเธอคนนี้เป็นชีวิตปกติเหมือนๆคนทั่วไป 10 ปีที่อยู่ด้วยกันต้องมีวันที่แย่ วันที่ทะเลาะกัน แต่เราเรียนรู้ อภัย อดทน เพื่อที่จะโตไปด้วยกัน (ข้อมูลจาก www.praew.com)

6. แนวคิดการเลี้ยงลูก :

 

Sponsored Ad

 

    สิ่งที่สอนลูกได้ดีที่สุด คือการเป็นตัวอย่างที่ดีให้เขาดู ถ้าแม่เป็นคนไม่มีระเบียบ นอนตื่นสาย พูดจาไม่สุภาพ เป็นไปไม่ได้เลยที่ลูกจะเป็นคนมีระเบียบ นอนตื่นเช้า พูดจาไพเราะ (ข้อมูลจากจากนิตยสาร Real Parenting)


Sponsored Ad

7. วางแผนอนาคตไว้อย่างไร : 

   “ขวัญไม่เคยคิดเลยว่า อีก 5 ปี10 ปีจะเป็นอย่างไร เพียงแต่ทำวันนี้ให้ดีที่สุด แล้วรอดูว่าผลของสิ่งที่ทำในวันนี้จะพาเราไปอยู่จุดไหนในอนาคต ถ้าเราคิดอย่างนี้ ชีวิตน่าสนุกและตื่นเต้นกว่าไปตั้งเป้าหมายเอาไว้ 

8. กิจวัตรประจำวันทางธรรม :

    เธอจะสวดมนต์ก่อนนอนทุกวัน ถ้าวันไหนง่วงมากหรือพรุ่งนี้ต้องตื่นแต่เช้า ก็ใช้วิธีกราบพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ ก่อนนอน


9. ชีวิตที่ใครๆ ก็มองว่าเพอร์เฟค :

    ขวัญเป็นคนธรรมดามาตั้งแต่เด็ก เป็นเด็กขี้อาย ไม่มีความสามารถพิเศษอะไรเลย ธรรมดาสุด ๆ ถ้าใครคิดว่าขวัญมีชีวิตที่ดี ทุกคนก็เป็นอย่างขวัญได้หมดแหละ เพราะเราเป็นเด็กธรรมดามาก (ข้อมูลจากนิตยสาร Secret)

10. เคล็ดลับดูเด็กกว่าวัย :

    ต้องกินอย่างมีสติ ทานอาหารแบบพอดี หมั่นออกกำลังกายอย่าหักโหม รวมถึงผมบ๊อบสั้นประบ่า ยิ่งทำให้ดูเด็กลงไปใหญ่ เรียกว่า 40 ยังแจ๋ว (ข้อมูลจากไทยรัฐ)

ข้อมูลและภาพจาก goodlifeupdate

 

บทความที่คุณอาจสนใจ