"ท่านอ้น" เปิดใจกับสื่อญี่ปุ่น กลับไทยในรอบ 27 ปี เผยสำนึกบุญคุณประเทศ

LIEKR:

#ท่านอ้น เปิดใจกับสื่อญี่ปุ่น กลับไทยครั้งแรกในรอบ 27 ปี เผยสำนึกบุญคุณประเทศ เมืองนอกมานานแต่ไม่ลืมว่าเราเป็นคนไทย ไม่ลืมวัฒนธรรมไทย

    เป็นการกลับประเทศไทยครั้งแรกในในรอบ 27 ปี สำหรับ ท่านอ้น วิวัชรวงศ์ พระราชโอรสในพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ล่าสุดท่านอ้น ก็ได้เปิดใจให้สัมภาษณ์กับสื่อญี่ปุ่น ถึงความรู้สึกในการกลับแผ่นดินไทยในครั้งนี้ 

    โดย ท่านอ้น ได้เปิดใจว่า อยากจะกลับมาเมืองไทยเพื่อเรียนรู้เรื่องวัฒนธรรมของเรามากขึ้น เพื่อนำไปเผยแพร่ในต่างแดนต่อไปครับ ไม่ได้เตรียมตัวอะไรมาก อยากจะมาวัด มาที่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ มากราบวัดพระแก้ว ศาลหลักเมือง ก็สำเร็จตามที่วางแผนไว้เท่านี้ครับ

 

Sponsored Ad

 


    ผมไม่ได้กลับมาในฐานะอะไรเป็นพิเศษ กลับมาในฐานะสามัญชนธรรมดา แต่ยังมีคนมารับและมาดูแลอย่างอบอุ่น คราวนี้มาไม่กี่วันนะ แค่ 7 วันเพราะยังมีภารกิจที่เมืองนอกอยู่อีกเยอะ ก็หวังว่าจะได้มาอีกเร็วๆนี้นะครับ

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ท่านอ้น ยังเผยอีกว่า การกลับเมืองไทยคราวนี้ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น เราจากประเทศนี้มานาน 27 ปี ถือเป็นฝันที่เป็นจริงได้กลับบ้าน ตั้งแต่ก่อนเครื่องลงแล้ว มองออกนอกหน้าต่างเครื่องบิน รู้สึกตื้นตัน และมีสำนึกถึงพระคุณของประเทศชาติ อยู่เมืองนอกมานาน แล้วก็ไม่เคยลืมเลยว่าเราเป็นคนไทย ไม่เคยลืมความสำคัญของวัฒนธรรมไทย 

    อยู่เมืองนอกผมก็ใช้เวลาส่งเสริมวัฒนธรรมไทยเพื่อให้ฝรั่งเขารู้ว่า เรามีมรดกอันล้ำค่าเป็นสมบัติของประเทศเรา ก็กลับมาเมืองไทยคราวนี้ ก็อยากจะหาความรู้เข้าตัวมากขึ้น เพื่อไปเผยแพร่วัฒนธรรมของเรา ในต่างแดนต่อไป ก็ดีใจมากที่ได้กลับมา

 

Sponsored Ad

 

 

    โดย ท่านอ้น วัชเรศร มีกำหนดอยู่ในประเทศไทยประมาณ 1 สัปดาห์ พำนักที่โรงแรมแห่งหนึ่งใจกลางกรุงเทพฯ ตามรายงานของไทยรัฐ

ที่มา : thairath, bbc

บทความแนะนำ More +