วิธีแก้ปัญหาของครูต่างประเทศ เมื่อเด็กพิเศษเกิดอาการหงุดหงิด ลงไปนอนกับพื้น

LIEKR:

จะมีคุณครูสักกี่คนที่เข้าใจเด็กนักเรียนได้ดีขนาดนี้

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    ในช่วงการเติบโตของเด็ก นอกเหนือจากพ่อแม่แล้วครูในโรงเรียนยังมีอิทธิพลมากที่สุดในชีวิตของเด็กกๆ เพราะว่าครูต้องสอนความรู้ทางวิชาการ ไม่เพียงเท่านั้นสิ่งที่มีค่าที่สุดคือการมอบมิตรภาพและการสนับสนุนทางจิตวิญญาณแก่พวกเขา การที่มีครูแบบนี้ถือว่าโชคดีมาก เหมือนถูกหวยก็ไม่ปาน

    สื่อต่างประเทศเปิดเผยว่า เรื่องราวของเด็กชายวัย 8 ขวบที่ชื่อ LJ ชาวเมืองแมเรียน รัฐโอไฮโอ ของสหรัฐอเมริกา ที่โชคดีได้พบกับผู้มีพระคุณในชีวิตของเขา โดยเรื่องราวของหนูน้อย  LJ  ถูกเปิดเผยโดยคุณแม่ของเขาเอง หลังจากที่คุณครูของลูกชายได้ทำบางอย่างที่ประทับใจและซาบซึ้งใจ

 

Sponsored Ad

 

    เนื่องจากเด็กชาย LJ เป็นเด็กพิเศษ ไม่ปกติเหมือนเด็กทั่วไป ทำให้ชีวิตความเป็นอยู่นั้นค่อนข้างลำบากกว่าเด็กคนอื่นๆ ไม่เพียงแค่พ่อแม่เท่านั้นที่ต้องลำบากและเหนื่อยมากกว่าพ่อแม่ในครอบครัวทั่วไป คุณครูที่ดูแลเด็กชาย LJ ก็เช่นกัน 

    มีอยู่วันหนึ่งจู่ๆ เด็กชาย LJ ก็เกิดอารมณ์หงุดหงิดขึ้นมา แล้วลงไปนอนกับพื้นทันที ไม่ยอมขยับไปไหน ถ้าเป็นคุณครูทั่วไปก็คงวิ่งไปอุ้มเด็กขึ้นมาหรือไม่ก็ปล่อยให้เด็กนอนตากแดดอยู่อย่างนั้น แต่ทว่ารองผู้อำนวยการของโรงเรียนที่เด็กชาย LJ เรียนอยู่นั้น กลับไม่ทำอย่างที่กล่าวมาข้างต้น เขามีความคิดที่แตกต่างออกไป

 

Sponsored Ad

 

    คุณครูคนนั้นรีบวิ่งไปหาเด็กชาย LJ จากนั้นก็นอนลงกับพื้นเป็นเพื่อนกับเขาทันที นอนท่าเดียวกับเขาอีกด้วย ในตอนนั้นคุณครูไม่เพียงไม่รู้สึกโกรธ แต่ยังพูดคุยกับเด็กชาย LJ อย่างใจเย็น

    คุณแม่ของเด็กชาย LJ ยังเล่าอีกว่า ที่จริงระยะทางโรงเรียนของลูกชายอยู่ห่างจากบ้านไกลมาก แต่ทว่าการมีคุณครูที่ดีเคียงข้างอย่างคุณครู John Smith นั้น ถือเป็นเรื่องที่ดีมาก ทำให้คุณแม่ไม่เคยบ่นเหนื่อยหรือท้อที่จะรับ-ส่งลูกชายไปโรงเรียนทุกวัน เพราะคุณแม่คิดว่า ความทุ่มเทที่คุณครูมอบให้กับลูกชายของเขานั้นมีค่ามากและเป็นสิ่งที่หาได้ยากในสังคมปัจจุบัน 

 

Sponsored Ad

 

    คุณครูJohn Smith มักมีวิธีการรับมือและช่วยเหลือลูกชายของเขาอย่างอ่อนโยน ทันทีที่คุณแม่โพสต์ภาพที่คุณครูลงไปนอนกับพื้นเป็นเพื่อนลูกชายลงในโลกออนไลน์ก็มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นและแชร์ภาพแห่งความประทับใจนี้ออกไปเป็นวงกว้างมากขึ้น 

 

Sponsored Ad

 

    ได้มีคุณแม่บางคนออกมาโพสต์ภาพในลักษณะคล้ายๆกันนี้ ว่าเคยได้รับการปฏิบัติอย่างอบอุ่นจากคุณครูของลูกสาวเช่นกัน แต่ลูกสาวไม่ได้นอนกลางแจ้ง แต่นอนกับพื้นที่โรงยิม คุณครูหญิงก็รีบเอาผ้าห่มมาคลุมตัวลูกสาวเอาไว้ ผ่านไปสักครู่ลูกสาวจึงยอมเล่าความรู้สึก ณ จุดนั้นให้ฟังว่า “จู่ๆเธอก็รู้สึกหวาดกลัวต่อเสียงหัวเราะและเสียงพูดคุยที่เสียงดังรอบข้างของเพื่อนๆ ทำให้เธอทำอะไรไม่ถูกตัวเกร็งและลงไปนอนกับพื้นแล้วงอตัว”

    จากเหตุการณ์ครั้งนี้ของหนูน้อยทั้งสองก็ทำให้เห็นว่า คุณครูที่โรงเรียนมีบทความที่สำคัญมากในชีวิตการเจริญเติบโตของเด็กนักเรียน แต่ก็รู้สึกขอบคุณคุณครูทั้งสองท่านที่มอบความอบอุ่นให้กับเด็กเหล่านี้ เพราะสิ่งเหล่านั้นที่ครูทำ มันส่งผลให้เด็กมีความกล้าหาญและรู้สึกไม่เดียวดายอีกต่อไป

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : eathealth| เรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ