หนุ่มเล่าประสบการณ์ สร้างบ้านเองด้วยสองมือ เงินเดือน 1.3 หมื่น ไม่จ้างช่าง ศึกษาจากยูทูบ

LIEKR:

เงินเดือนไม่เยอะ แต่อยากมีบ้าน จะเป็นไปได้ไหมสำหรับเงินเดือน "1.3 หมื่น"

    การมีบ้านสักหลังของตัวเอง นับว่าเป็นความฝันของใครหลายๆ คน ซึ่งส่วนมากจะอาศัยการอดออม ค่อยๆ เก็บเงิน หรือแม้กระทั่งการกู้เงินมาซื้อบ้านที่เหมาะสมกับฐานะและเงินเดือนของตัวเองที่จะรับผิดชอบได้ ทำให้หลายคนกังวลว่า หากมีเงินเดือนน้อย ก็ยังไม่ควรจะซื้อบ้าน

    แต่สำหรับชายหนุ่มรายนี้ เขาตัดสินใจอย่างเด็ดเดี่ยวว่า ถ้ารอเงินก้อนไม่ได้ทำแน่นอน จึงได้เริ่มการรีวิวสร้างบ้านด้วยสองมือของตัวเอง แม้ว่าตัวเขาจะมีเงินเดือน 13,000 บาท ไม่มีค่าช่างเนื่องจากศึกษาเอาเองจากยูทูป และสอบถามจากเพื่อนๆ ผู้เชี่ยวชาญทั้งในชีวิตจริงและในเฟซบุ๊ก

 

Sponsored Ad

 

    โดยชายหนุ่มใช้วิธีรอเงินเดือนออกแต่ละรอบ และนำไปแบ่งซื้อวัสดุอุปกรณ์สร้างบ้านทีละน้อย กระเบื้องหลังคาอาศัยซื้อมือสองเอาเพราะราคาถูกกว่า ผิดบ้างถูกบ้างก็คือบ้านของเราเอง

 

Sponsored Ad

 

    ปัจจุบันก็ผ่านมากว่า 3 เดือนแล้ว ชายหนุ่มเล่าว่า เขาหมดเงินค่าอิฐไป 4,000 บาท ได้ 800 ก้อน ค่าปูน 840 บาท และค่าทราย 900 บาท เทพื้นปูนเป็นเงิน 19,000 บาท

ภาพจากเฟซบุ๊ก Phod Reengon

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งตั้งแต่เริ่มสร้างบ้านจนถึงตอนนี้ ชายหนุ่มใช้เงินไปแล้ว 24,470 บาทเท่านั้น แต่บ้านในฝันของเขาก็เริ่มก่อตัวเป็นรูปเป็นร่างแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ก็มีสมาชิกเฟซบุ๊กหลายคนเข้ามาชื่นชมในความมุ่งมั่นและพยายามของเจ้าของบ้าน พร้อมทั้งยังส่งกำลังใจให้บ้านหลังนี้สร้างเสร็จเร็วๆ ขอแค่มีแรงใจ และวางแผนการเงินอย่างรอบคอบ บ้านหลังน้อยในฝันก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม

ที่มา : เฟซบุ๊ก Phod Reengon