เจ้าสำนักสงฆ์ ปฏิบัติธรรมเข้ม ขังตัวเอง ไม่ฉันข้าวนาน 37 วัน ปิดวาจา-ไม่เข้าห้องน้ำ

LIEKR:

ไม่ฉันข้าวมา 37 วันแล้ว!

    เมื่อไม่นานมานี้ ข่าวช่องวัน รายงานว่า ที่สำนักสงฆ์วัดป่าพุทธอุทยาน หมู่ 2 ต.ห้วยใหญ่ อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ มีรายงานว่า พระสุวัฒน์ สุวฒฺธนโน อายุ 63 พรรษา เจ้าสำนักสงฆ์แห่งนี้ ทำการขังตัวเองไว้ภายในเจดีย์ ซึ่งตั้งอยู่บนเนินเขา นานถึง 37 วัน โดยปฏิบัติธรรมขั้นอุกฤษฏ์ คือ ไม่พูด ปิดวาจา ไม่ฉันอาหาร ไม่รับน้ำปานะ ไม่สรงน้ำ ไม่เข้าห้องน้ำ สร้างความเป็นห่วงให้ชาวบ้านที่พบเห็น

    โดย ผู้สื่อข่าว เดินทางไปตรวจสอบที่สำนักสงฆ์ดังกล่าว ก็พบว่า พระสุวัฒน์ ซึ่งอยู่ในท่านั่งกรรมฐาน บนธรรมมาศ ในเจดีย์ ซึ่งมีลักษณะ คล้ายห้องโถงโล่ง ๆ ที่ไม่มีฝาผนังกั้นรอบด้าน ทางชาวบ้านเองเป็นห่วงว่า พระสุวัฒน์ จะมรณภาพ จากการไม่ยอมฉันอะไรเลย ถึงแม้ชาวบ้านจะทำการขอร้องก็ตามที 

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งจากการเปิดเผยข้อมูลของชาวบ้าน และลูกศิษย์ อ้างว่า พระสุวัฒน์ เข้าไปนั่งกรรมฐาน ตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคม ที่ผ่านมา จนถึงขณะนี้รวมเวลา 37 วัน แล้ว

    มีการเปิดเผยว่า พระสุวัฒน์ได้นำน้ำดื่มจำนวน 5 ลิตร เข้าไปฉันในเจดีย์ แต่น้ำดื่มก็หมดไปนานแล้ว คาดว่าพระสุวัฒน์น่าจะฉันปัสสาวะตัวเองแทนน้ำ ส่วนการคุยกับชาวบ้านก็จะใช้วิธีเขียนลงบนกระดาษ จะไม่ใช้การสนทนา ซึ่งบริเวณดังกล่าวมีข้อความว่า "ธรรมะไม่กลับมา โลกาจะวินาศ อธิษฐานจิต พิชิตอธรรม สร้างสันติภาพและสันติสุข อย่างถาวรทั่วโลก บรรจุพระพุทธศาสนาเป็นศาสนาประจำชาติไทย"

 

Sponsored Ad

 

 

    ขณะที่ ศ. ดร.ดุษฎีวัฒน์ แก้วอินทร์ ประธานชมรมพิทักษ์พุทธศาสนา, ปลัดอำเภอ, ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 2, ตำรวจ, เจ้าคณะตำบล ที่ทราบเรื่อง ก็ลงพื้นที่มาเจรจากับพระสุวัฒน์ ขอให้ฉันอาหารบ้าง เพราะเป็นห่วงเรื่องของสุขภาพ โดยพระสุวัฒน์ยังยืนยันที่จะงดฉันอาหารต่อไปเรื่อยๆ แต่จะฉันน้ำปานะแทน

.

.

.

ที่มา : one31

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ