เปิดเรื่องราว "หมู่บ้านริมทะเลสาบ" ขายแค่ 5.5 ล้าน สวยราวแดนสวรรค์ แต่ไม่มีใครกล้าอยู่เลยสักคน!

LIEKR:

ใครสนบ้าง..ในคลิปสวยอย่างกับในหนัง เหมาะแก่การสร้างอาณาจักรสุดๆ

    ใครๆก็ต่างเฝ้าฝันว่าสักวันอยากจะมีบ้านสวยๆ แต่มันคงจะดีไม่น้อยถ้าชีวิตนี้เราได้เป็นเจ้าของทั้งหมู่บ้านไปเลย ทั้งนี้ล่าสุดเว็บไซต์ต่างประเทศได้เสนอขายหมู่บ้านทั้งหมู่บ้านร้าง ในราคาเพียง125,000 ปอนด์ หรือราว 5.5 ล้านบาท ที่สวยราวกับดินแดนสวรรค์ แต่ไม่มีใครกล้าอยู่เลยสักคน

    โดยหมู่บ้านดังกล่าว มีนามว่าThe Old Village of Lawers หรือหมู่บ้านเก่าแห่งลอเวอร์ส สถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ในประเทศสกอตแลนด์ ซึ่งเป็นดินแดนริมทะเลสาบลอฟเทย์ รายล้อมด้วยทิวทัศน์ธรรมชาติ 

 

Sponsored Ad

 

    หากผู้ใดได้ใฝ่ฝันจะซื้อพื้นที่แห่งนี้ ไม่เพียงแต่จะได้ทำเลสุดยอดวิวสวยและชายฝั่งส่วนตัวไปครอบครอง แต่ยังอาจจะได้ของแถมเป็นซากอาคารที่เปรียบเสมือนบันทึกของประวัติศาสตร์ และยังได้สัมผัสกับตำนานหลอนอันเลื่องลืออีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    เว็บไซต์ต่างประเทศ อินดี้ 100 ได้รายงานว่า หมู่บ้านผีสิง The Old Village of Lawers ขนาด 3.31 เอเคอร์ (ราวๆ 8 ไร่) จะถูกนำกลับมาขายทอดตลาดอีกครั้ง ในราคา 125,000 ปอนด์(ราว 5.5 ล้านบาท) ผ่านบริษัทนายหน้า Goldcrest 

    ซึ่งต้องยอมรับว่าภายในหมู่บ้านแห่งนี้มีซากอาคารที่เป็นส่วนหนึ่งของบ้านที่ถูกครอบครองโดย เลดี้แห่งลอเวอร์ส (The Lady of Lawers) ที่ว่ากันว่าเธอยังคงวนเวียนอยู่ในหมู่บ้านแห่งนี้

 

Sponsored Ad

 

    จากตำนาน เลดี้แห่งลอเวอร์ส นั้นอดีตช่วงปลายศตวรรษที่ 17 เธอเคยเป็นนักทำนายประจำหมู่บ้าน เธอได้รับความเคารพจากคนในท้องถิ่นอย่างมาก แต่เธอก็ยังเป็นที่หวาดกลัวจากคำทำนายมากมายที่กลายเป็นจริงในเวลาต่อมา

 

Sponsored Ad

 

    ตำนานเล่าว่า เลดี้ผู้นี้เคยปลูกต้นแอชไว้ 3 ต้น ข้าง ๆ โบสถ์ และทำนายว่าโบสถ์จะแยกออกจากกัน เมื่อต้นไม้นี้มีความสูงถึงหลังคาหน้าจั่วของโบสถ์ ซึ่งหลังจากนั้นมันก็ได้เกิดขึ้นจริง ๆ หลังคาโบสถ์ดังกล่าวพังถล่มลงมาระหว่างเกิดพายุฝนฟ้าคะนอง และโบสถ์แห่งนี้ก็ไม่เคยถูกใช้อีกเลยนับจากนั้น

 

    ข้อมูลจากสื่อดัง เดลี่เมล เผยอีกว่า เลดี้ผู้นี้ยังเคยทำนายเรื่องยานพาหนะขนาดใหญ่ที่ใช้ไฟ ซึ่งจะข้ามผ่านพื้นที่หนึ่ง ซึ่งต่อมาพบว่ามีเส้นทางรถไฟตัดผ่านพื้นที่ที่เธอทำนายไว้จริง ๆ อีกทั้งก่อนจะมีการสร้างเรือกลไฟ เธอคนนี้ยังเคยกล่าวว่าในสักวันจะมีเรือที่ขับเคลื่อนด้วยควันเกิดขึ้น

 

Sponsored Ad

 

    เลดี้แห่งลอเวอร์ส ยังเคยทำนายเรื่องการกวาดล้างพื้นที่เนินเขา ซึ่งต่อมาพบว่ามีผู้อาศัยจำนวนมากในท้องถิ่นถูกบีบให้ย้ายออกจากพื้นที่ เพื่อเปิดทางให้การทำฟาร์มแกะ หลายต่อหลายครั้งที่เจ้าของที่ดินปรับขึ้นค่าเช่า จนในที่สุดผู้คนก็ทยอยย้ายถิ่นฐานออกไป

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตาม หนึ่งในคำทำนายหลอน ๆ ของเธอก็คือ ผู้ใดก็ตามที่โค่นต้นแอชที่เธอปลูกไว้ จะต้องพบกับจุดจบที่อับโชค ซึ่งปรากฏว่าในศตวรรษที่ 18 จอห์น แคมป์เบลล์ เกษตรกรในท้องถิ่น ได้ทำการตัดต้นไม้ดังกล่าว นับจากนั้นเขาก็พบเจอกับโชคร้ายต่างๆ และถูกกระทิงที่เลี้ยงไว้ขวิดจนเสียชีวิตและผู้ช่วยของเขาก็กลายเป็นบ้า

    แม้เวลาจะผ่านมาเนิ่นนานนับจากการมีอยู่ของเลดี้ในช่วงปลายศตวรรษที่ 17 แต่ว่ากันว่าเธอยังคงวนเวียนอยู่ในหมู่บ้านดังกล่าวเสมอ 

    โดยล่าสุดบริษัท Goldcrest นายหน้าขายอสังหาริมทรัพย์ ได้เผยข้อมูลจากการสำรวจสำมะโนประชากร พบว่าในปี 2384 เหลือผู้อาศัยอยู่ในหมู่บ้านแห่งนี้เพียง 17 คนเท่านั้น และในปี 2434 ลดเหลือ 7 คน โดยทั้งหมดอาศัยอยู่ในบ้านของนายท่าเรือ กระทั่งปี 2469 พื้นที่ดังกล่าวก็กลายเป็นหมู่บ้านร้างโดยสมบูรณ์

Sponsored Ad

    ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อปี 2559 หมู่บ้านแห่งนี้เคยถูกประกาศขายมาแล้ว ในราคาหรือราว 4.4 ล้านบาท แต่ยังไม่มีใครซื้อ ซึ่งปีนี้ถูกนำกลับมาขายทอดตลอดอีกครั้งในราคาที่สูงกว่าเดิม งานนี้ก็ไม่รู้ว่าจะมีใครสนใจจะเป็นผู้ครอบครองพื้นที่แห่งนี้ในราคาที่สูงกว่าเดิมหรือไม่

.


ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : kapook, อินดี้ 100, เดลี่เมล

บทความที่คุณอาจสนใจ