สวยงามตระการตา "4 หอคอยแห่งอีสาน" จุดชมวิวตัวเมืองที่สวงามตระการตา เห็นแล้วต้องไปให้ได้

LIEKR:

เป็นแลนด์มาร์คของทั้ง 4 จังหวัดเลยก็ว่าได้ สวยงามจริง ๆ

    รวมหอคอยสูงที่สุดในภาคอีสานทรงสูงใหญ่กำลังดี แลนด์มาร์คหอคอยสุดโก้เก๋ทันสมัยที่ไปเที่ยวภาคอีสานแล้วต้องไปให้ได้ จุดชมวิวตัวเมืองที่สวยที่สุด สร้างขึ้นเพื่อให้ประชาชนได้มาชมวิวตัวเมืองโดยเฉพาะ จะมีที่ไหนบ้างไปชมกันเลยครับ

1.หอชมเมืองเทอร์มินอล 21 โคราช สูงเท่าตึก 35 ชั้น อันดับ 3 ของไทย

 

Sponsored Ad

 

    ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช (Terminal 21 Korat) ตั้งอยู่บริเวณ 3 แยกนครราชสีมา บนที่ดินผืนเดิมที่เคยจะสร้างเซ็นทรัลพลาซ่านครราชสีมาเมื่อหลายสิบปีก่อน ตรงข้ามกับบิ๊กซีโคราช ด้วยมูลค่าโครงการสูงกว่า 6,000 ล้านบาท บนพื้นที่ 32 ไร่ กว่า 200,000 ตาราเมตร

 ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช (Terminal 21 Korat)

 

Sponsored Ad

 

.

.

2.หอโหวด ๑๐๑

    หอโหวด ๑๐๑ ตั้งที่สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ร้อยเอ็ด อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด แลนด์มาร์คแห่งใหม่ ที่ความสูงโดยรวม 105 เมตร  ซึ่งขณะนี้ก่อสร้างถึงระดับชั้นที่ 32 แล้วจากทั้งหมด 35 ชั้น

 

Sponsored Ad

 

    การออกแบบมีลักษณะคล้ายเครื่องดนตรี พื้นบ้าน ที่เรียกว่า โหวด ซึ่งสื่อให้ถึงความเป็นบ้านเกิดคนในพื่นที่ส่วนใหญ่เรียกทาวเวอร์นี้ว่าโหวดทาวเวอร์ เปิดให้บริการเวลา 05:00-21:00 น. 

หอโหวด ๑๐๑ 

 

Sponsored Ad

 

หอโหวด ๑๐๑ สวยงามมาก

3.หอแก้วมุกดาหาร

    หอแก้วมุกดาหาร เป็นหอคอยสูงที่ทันสมัยแห่งหนึ่ง และเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของจังหวัดมุกดาหาร มีความสูงจากระดับพื้นดินถึงระดับหอชมทัศนียภาพ 50 เมตร และถึงยอดลูกแก้วมุกดาหาร 15 เมตร รวมความสูงทั้งสิ้น 65.50 เมตร มีทั้งหมด 7 ชั้น

 

Sponsored Ad

 

    ตั้งอยู่บนถนนมุกดาหาร - ดอนตาล ห่างจากอำเภอเมืองมุกดาหาร 2 กิโลเมตร เปิดให้เข้าชมทุกวัน เวลา 08.00 น. -16.30 น. 

หอแก้วมุกดาหาร

 

Sponsored Ad

 

.

4.หอคอยศรีลำดวนเฉลิมพระเกียรติ

    สวนเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา (เกาะห้วยน้ำคำ) ตำบลเมืองใต้ อำเภอเมืองศรีสะเกษ จังหวัดศรีสะเกษ 33000 ปิดให้บริการวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00 – 16.00 น

Sponsored Ad

    ก่อตั้งเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2559 เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้วัฒนธรรมและวิถีชีวิตของจังหวัด เพื่อเป็นพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งจังหวัดศรีสะเกษ เป็นแหล่งการเรียนรู้แบบครบวงจร ได้รับความอนุเคราะห์จากกรมศิลปากรออกแบบตกแต่งภายใน เป็นเเหล่งเรียนรู้วิถีชิวิต, วัฒนธรรม, ประเพณี, ภูมิปัญญา และ ศาสนา

หอคอยศรีลำดวนเฉลิมพระเกียรติ

.

    เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับ 4 หอคอยสุดสวยในภาคอีสาน เพื่อนๆคนไหนเคยไปที่ไหนแล้วบ้างมาแบ่งปันความคิดเห็นกันได้เลย หรือหากว่ายังไม่เคยไปก็อย่าลืมไปเที่ยวให้ได้นะครับ โดยเฉพาะ "หอโหวด ๑๐๑" เพิ่งสร้างเสร็จใหม่ๆสดๆร้อนๆเลยก็ว่าได้

ที่มา : เว็บไซต์ไข่เจียว

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ