"เพราะอ้วนจึงไม่มีเพื่อน" ลุกขึ้นลดน้ำหนัก จาก 90 กก. เหลือ 40 กก. ผ่านมา 5 ปีแล้ว ก็ยังเหมือนเดิม

LIEKR:

"ตอนนั้นไม่มีเพื่อนคนไหนต้อนรับฉันเลยสักคน..." -สาวเจ้าของเรื่องราว-

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    หลายคนเคยมีช่วงเวลาที่เจอกับสภาพที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกกันอย่างแน่นอน หลายคนเจอเพื่อนรักเพื่อนร้าย เพื่อนร่วมชั้นตัวแสบทำให้หลายคนไม่อยากหนีเรียนกันเลยทีเดียว แต่หลายคนก็เลือกที่หยุดและย้ายโรงเรียนหนีไปเลย แต่ก็มีหลายคนที่พร้อมเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดีกว่าเดิม เพื่อลบจุดที่ไม่สมบูรณ์ออกไปจากชีวิต

    เมื่อไม่นานมานี้ สื่อต่างประเทศ ได้รายงานว่า มีหญิงสาวร่างใหญ่คนหนึ่ง เธอเป็นคนที่ถูกเพื่อนผู้ชายในชั้นเรียนหยอกล้อทุกวัน แต่วันนี้ทุกคนกลับต้องเปลี่ยนคำพูด เพราะเธอได้ลบคำสบประมาทนั้นออกได้สำเร็จได้แล้ว 

 

Sponsored Ad

 

    เธอล่าตอนที่เรียนมัธยมอยู่นั้น เธอมีน้ำหนักมากถึง 90 กิโลกรัม ทำให้เพื่อนหลายคนเลือกที่จะไม่คยเธอ เวลาเดินไปไหนมาไหนก็มีจะคนมองด้วยสายตาแปลกๆ ตลอดเวลา แม้กระทั่งเวลาแห่งสนุก และหาร่วมวงเล่นกับเพื่อน กลับโดนถามว่า "เธอมาทำที่ตรงนี้" มันเป็นคำพูดที่ดูเหมือนว่าจะไม่ต้อนรับเธอ

 

Sponsored Ad

 

    แต่ตอนนี้ทุกอย่างกลับเปลี่ยนไป มีแต่คนอยากจะเข้ามาพูดคุย ทำความรู้จักด้วย เปลี่ยนเป็นคำพูดที่หวานมากขึ้น บางคนก็บอกว่า "เสียดายที่ตอนนั้นไม่ได้จีบเธอ ตอนนี้จีบทันไหม?"

    เมื่อนักข่าวถามเธอว่า อะไรคือแรงบันดาลใจที่ทำให้เธอสามารถลดน้ำหนักได้สำเร็จ 

 

Sponsored Ad

 

    เธอตอบว่า “ในชีวิตนี้หากไม่ได้ใส่เสื้อผ้า แต่งตัวสวยๆเหมือนคนอื่นคงรู้สึกน่าเสียดายมาก ฉะนั้นจึงอยากสร้างคุณค่าให้กับตนเอง เพราะไม่มีใครสร้างคุณค่าให้กับเราได้นอกจากตัวเราเอง”

    ตลอดระยะเวลา 1 ปี เธอพยายามออกกำลังกายเองที่บ้านทุกวัน เริ่มทานแต่ของที่มีประโยชน์ เวลาท้อใจก็จะนึกถึงเสื้อผ้าสวยๆ จนกระทั่งผ่านไป 1 ปี เธอลดน้ำหนักได้สำเร็จ จาก 90 กิโลกรัม เหลือเพียง 40 กิโลกรัมเท่านั้น

 

Sponsored Ad

 

    ผ่านไป 5 ปี เธอยังคงรักษาหุ่น รูปร่างให้คงเดิมได้ 

    ภาพก่อน-หลังลดน้ำหนัก

 

Sponsored Ad

 

    หวังว่าเรื่องราวของเธอจะเป็นแรงบันดาลใจให้ทุกคงมีกำลังใจที่จะลดน้ำหนัก ที่สำคัญต้องลดให้ถูกวิธีด้วยนะคะ

    ถ้าแม้แต่ตัวคุณเองยังไม่รู้จักสร้างค่าให้คุณเอง แล้วใครจะมาสร้างคุณค่าให้คุณได้.......

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<


ที่มา : 中視新聞 | เรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ