สาวอายุ22ปีดูแลสามีติดเตียง ลั่น "ถ้าจะแต่งงานใหม่ต้องพาเขาไปด้วย" ใครรับได้เชิญมาจีบได้เลย

LIEKR:

เป็นความรักที่น่านับถือจริงๆ

    มีเรื่องราวของสามีภ ร ร ย า คู่หนึ่งที่ประทับใจชาวเน็ตมาก เพราะเธอทุ่มเทดูแลสามีที่ประสบ อุ บั ติ เ ห ตุ ขณะทำงานทำให้ต้องกลายเป็น อั ม พ า ต นอนติดเตียงหลังแต่งงานได้เพียง 3 ปีเท่านั้น

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า ที่เมืองซานตง ประเทศจีน มีเรื่องราวความรักที่ประทับใจชาวเน็ตเป็นอย่างมาก มีสามีภ ร ร ย า คู่หนึ่งแต่งงานได้ 3 ปี ในขณะที่กำลังเตรียมต้อนรับลูกที่จะเกิดมาด้วยกัน แต่ทว่าการไปทำงานในวันนั้นของสามีกลับทำให้ชีวิตคู่ต้องพบอุปสรรคที่ใหญ่หลวง เนื่องจากสามีป ร ะ ส บ อุ บั ติ เ ห ตุ จากเครื่องจักรที่ทำงาน จนทำให้ต้องกลายเป็น อั ม พ า ต ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ ทำให้ภาระหนักในการเลี้ยงดูครอบครัวตกอยู่ที่ภ ร ร ย า คนเดียว 

 

Sponsored Ad

 

    แม้ว่าเธอจะอายุยังน้อย 22 ปีเท่านั้น แต่เธอก็มีความรับผิดชอบสูงมาก ไม่หนีไปแต่งงานใหม่ ก้มหน้าก้มตาดูแลสามีที่นอนติดเตียงและลูกที่เพิ่งเกิดมา แม้ว่าจะลำบากมากก็ตาม 

 

Sponsored Ad

 

    คนรอบข้างบอกให้เธอแต่งงานใหม่เถอะ แต่เธอก็ไม่ยอม จนสุดท้ายสามีของเธอเอ่ยปากขอร้องให้เธอแต่งงานใหม่ และพูดเกลี่ยกล่อมด้วยเหตุผลมากมาย และนั้นทำให้เธออ่อนใจยอมตกลงที่จะแต่งงานใหม่ แต่เธอมีข้อแม้ว่าจะต้องพาอดีตสามีและลูกไปด้วยกัน

    ความคิดของเธอทำให้คนทั้งหมู่บ้านไม่เข้าใจ แต่การกระทำของเธอนั้นช่างกล้าจริงๆ ภ ร ร ย า สาวคนนี้บอกว่า “ในตอนแรกเธอไม่คิดว่าจะมีคนยอมรับเงื่อนไขนี้ได้” แต่ทว่าสิ่งที่เธอคาดไม่ถึงก็บังเกิด เมื่อนายหลีที่ตามจีบเธอตกลงรับปากเงื่อนไขนี้ของเธอ 

 

Sponsored Ad

 

    เขาบอกว่า “ผมจะยอมร่วมทุกข์ร่วมสุขกับเธอ ช่วยกันดูแลอดีตสามีของเธอไปด้วยกัน” ปัจจุบันนายหลีได้แต่งงานกับเธอแล้ว ทั้งคู่ช่วยกันดูแล และอดีตพ่อสามีก็มาช่วยดูแลด้วย ทำให้ภาระเบาลง

Sponsored Ad

    ทันทีที่เรื่องราวของเธอถูกเผยแพร่ออกไป ชาวบ้านก็พากันเห็นด้วยกับความต้องการของเธอ พร้อมสนับสนุนเธออย่างเต็มที่ ในสายตาของพวกเขาผู้หญิงคนนี้เป็นคนกตัญญูมาก ให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์ เป็นผู้หญิงที่ดีคนหนึ่ง แต่นายหลีสามีของเธอยิ่งน่าชื่นชม เพราะเขายอมรับในการช่วยกันเลี้ยงดูอดีตสามีของเธอด้วยกันตลอด 20 ปีที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน


ที่มา:LINE

แปลและเรียบเรียงโดย พันหมื่นเหตุผล

บทความที่คุณอาจสนใจ