"ออเดรย์ ถัง" รมต.ดิจิทัล ของไต้หวัน ผู้ใช้เทคโนโลยีให้เกิดประโยชน์ จนปราบโควิด19ได้

LIEKR:

ใช้คนให้ถูกกับงาน ปัญหาในประเทศก็หมดไป!!

    เผยเรื่องราว ออเดรย์ ถัง สาวข้ามเพศอัจฉริยะ ซึ่งนั่งในตำแหน่งรัฐมนตรีดิจิทัลของไต้หวัน ผู้ใช้เทคโนโลยีให้เกิดประโยชน์ เขียนแอปฯ ระบุสต็อกของร้านขายหน้ากากอนามัย เจลล้างมือ แบบเรียลไทม์ และระบุจุดว่าคนที่อยู่บนเรือไดมอนด์ ปรินเซส เคยไปที่ไหนบ้าง คนเก่งที่เหมาะกับงาน พาชาติเจริญตัวจริง

    อ่านข่าวก่อนหน้านี้ : "ออเดรย์ ถัง" จากแฮกเกอร์ สู่รัฐมนตรีดิจิทัล ผู้กระจายหน้ากากอนามัย ให้ถึงมือประชาชนทุกคน

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อวานนี้ เว็บไซต์ thenewslens รายงานว่า ชาวเน็ตญี่ปุ่นหลายคน ได้ออกมาชื่นชม ออเดรย์ ถัง รัฐมนตรีดิจิทัลของไต้หวัน ที่ใช้ความเก่งกาจของตนเองได้เป็นประโยชน์ และใช้เทคโนโลยีต่าง ๆ เข้าจัดการกับ COVID-19 จนชาวญี่ปุ่นถึงกับบอกว่า คนญี่ปุ่นควรดูคนไต้หวันเป็นตัวอย่าง


ภาพจาก ทวิตเตอร์ @audreyt

    ทั้งนี้ ออเดรย์ ถัง อายุ 38 ปี ซึ่งเป็นรัฐมนตรีที่อายุน้อยที่สุดของไต้หวัน และยังเป็นอัจฉริยะ มีไอคิวสูงถึง 180 ได้ระดมทีมซอฟต์แวร์เอนจิเนียร์ มาเขียนแอปพลิเคชันที่สามารถอัปเดตเรื่องโคโรนาไวรัส ได้แบบเรียลไทม์ และสามารถระบุได้ทันทีเลยว่า ที่ไหนมีขายหน้ากากอนามัย เหลือสต็อกเท่าไร แบบง่าย ๆ ชัด ๆ อีกด้วย

 

Sponsored Ad

 


ภาพจาก ข่าวช่องวัน

    นอกจากนี้ ออเดรย์ ถัง ยังได้สร้างแอปฯ ที่ระบุว่า จุดใดที่มีคนจากเรือ Diamond Princess เคยไปมาก่อน เพื่อเตือนชาวบ้านและนักท่องเที่ยวให้ระมัดระวังและอยู่ให้ห่างจากจุดนั้น

    "ส่วนร่วมของดิฉันในงานนี้ก็คือ ดิฉันได้รวบรวมความคิดมาจากทุกภาคส่วนและร่างเว็บไซต์ขึ้นมาคร่าว ๆ ดิฉันได้รับการสนับสนุนอย่างมากจากคนรอบตัวและชุมชมท้องถิ่น"

 

Sponsored Ad

 


ภาพจาก ข่าวช่องวัน

    ก่อนหน้านี้ โฮเวิร์ด หวู่ วิศวกรชาวไต้หวัน ได้เสนอความคิดที่จะระบุจุดขายหน้ากากอนามัยโดยใช้จีพีเอสของกูเกิลแม็ปและ Place API และภายหลังจากที่ปล่อยเว็บไซต์ออกไปได้ไม่นาน แพลตฟอร์มนี้ก็ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว และทำให้เว็บไซต์นี้กลายเป็นเว็บไซต์ใหญ่ที่มีค่าใช้จ่ายในการทำสูงประมาณ 6.2 แสนบาท

 

Sponsored Ad

 

แอพตรวจเช็กคลังหน้ากากอนามัยของร้านขายยาทั้งประเทศ (สีส้มของผู้ใหญ่-สีเขียวของเด็ก-สีเทาไม่มีสินค้าเหลือ)

"

 

Sponsored Ad

 

    ออเดรย์ ถัง ซึ่งมาพร้อมกับทีมวิศวกรของกูเกิล จึงได้ติดต่อกับ โฮเวิร์ด หวู่ และยื่นมือเข้ามาช่วยไม่ให้โปรเจกต์นี้ต้องล่มไป ทางทีมงานของกูเกิลได้ช่วยยกเลิกราคาค่าแพลตฟอร์มให้ และออเดรย์ ถัง ก็ได้ขอบคุณเหล่าเภสัชกรจากร้านขายยาต่าง ๆ ที่ช่วยแชร์ข้อมูลและอัปเดตการทำงานในแต่ละวัน

 

Sponsored Ad

 

แอพบอกพิกัดร้านขายยาทั่วประเทศ

"

    ด้าน เฉิน เชียงเจิน รองประธานาธิบดีของไต้หวัน ได้ออกมาโพสต์ข้อความชื่นชม ออเดรย์ ถัง ผ่านทางเฟซบุ๊ก และยกย่องให้ออเดรย์ ถัง เป็นบุคคลสำคัญในทีมต่อสู้กับการระบาดของโคโรนาไวรัสในไต้หวัน ออเดรย์ ถัง คือตัวอย่างของคนที่ใช้ความรู้ความสามารถของตัวเองในเรื่อง AI เพื่อใช้ในการป้องกันโรคนี้ได้สำเร็จ

Sponsored Ad

    ออเดรย์ ถัง ถือเป็นรัฐมนตรีที่อายุน้อยที่สุดของไต้หวัน ที่ไม่เคยผ่านประสบการณ์การเมืองมาก่อน และยังเป็นผู้หญิงข้ามเพศคนแรกที่ดำรงตำแหน่งในคณะรัฐบาลของไต้หวัน ถือเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญของไต้หวันในเรื่องการส่งเสริมและพัฒนาความเท่าเทียมกันในเรื่องเพศ ก่อนหน้านี้ ออเดรย์ ถัง ได้ก่อตั้งธุรกิจของตัวเองตั้งแต่อายุ 16 ปี และเกษียณอายุจากงานธุรกิจ เพื่อมาทำงานให้รัฐบาล

ต่อรองกับ Google เพื่อใช้พิกัดระบุจุดเสี่ยงของโรคให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ที่มา : ข่าวช่องวัน

เรียบเรียงโดย เว็บไซต์ไลค์เกอร์ดอทคอม

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ