ประเทศที่เล็กที่สุดในโลก! มีประชากรเพียง 33 คน แต่มีการใช้รัฐธรรมนูญ สกุลเงิน พาสปอร์ตเป็นของตัวเอง

LIEKR:

มีประชากรเพียง 33 คนเท่านั้น!?

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    จะเป็นยังไงเมื่อหนุ่มใหญ่ติสท์แตกหลุดโลกคนนี้ใช้พื้นที่บริเวณบ้านของตัวเอง สร้างประเทศขึ้นมาใหม่ โดยไม่สนคำครหาของใครไม่! และที่สำคัญประเทศของเขานั้นไม่ธรรมดา เพราะมีทั้งสกุลเงิน หนังสือเดินทาง อีกทั้งยังมีรัฐธรรมนูญเป็นของตัวเองอีกด้วย!

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า เมื่อปี ค.ศ. 1999 หนุ่มใหญ่วัย 37 ปี ชาวอเมริกันนามว่า เควิน เบาก์ (Kevin Baugh) ได้ใช้พื้นที่บริเวณบ้านของตัวเอง ที่ตั้งอยู่ในเขตทะเลทราย รัฐเนวาดา สหรัฐอเมริกา ก่อตั้งประเทศขึ้นมาใหม่ โดยใช้ชื่อว่า ‘สาธารณรัฐโมลอสเซีย’ (Republic of Molossia) แถมยังสถาปนาตัวเองขึ้นเป็นประธานาธิบดีอีกด้วย! 

 

Sponsored Ad

 

    โดยท่านประธานาธิบดีเควินบอกถึงที่มาที่ไปของชื่อประเทศเอาไว้ว่า ‘โมลอสเซีย’ เป็นคำที่มาจากภาษาฮาวาย มีความหมายว่า ‘สันติสุข ความมั่นคง และความปลอดภัย’ อันเป็นแนวทางในการปกครองประเทศของท่านผู้นำนั่นเอง!

 

Sponsored Ad

 

    ประเทศโมลอสเซียมีเนื้อที่เพียง 5,260 ตารางเมตรเท่านั้น! ซึ่งพื้นที่ทั้งหมดก็คือพื้นที่ในอาณาเขตบ้านของท่านประธานาธิบดีเควินนั่นเอง โดยแรกเริ่มเดิมที่ประเทศแห่งนี้มีประชากรเพียงแค่ 4 คนเท่านั้น! ซึ่งทั้ง 4 คนก็คือคนในครอบครัวของท่านผู้นำเควินอีกนั่นแหละ!

     นอกจากนั้นประเทศโมลอสเซียยังมีอธิปไตยที่เป็นอิสระ ไม่ขึ้นตรงกับประเทศใดในโลก! มีอาคารรัฐสภา นั่นก็คือบ้านของท่านผู้นำ มีการประกาศใช้กฎหมายตามรัฐธรรมนูญ มีตราแผ่นดิน ธงชาติ โครงการอวกาศ หนังสือเดินทาง หรือแม้กระทั่งสกุลเงิน ซึ่งทั้งหมดนี้ท่านผู้นำเควินเป็นผู้สร้างมันขึ้นมาเองกับมือ!

 

Sponsored Ad

 

    และใครมันจะไปเชื่อล่ะว่า ปัจจุบันประเทศโมลอสเซียมีจำนวนประชากรรวมกันทั้งสิ้น 33 คนเลยทีเดียว! 

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนั้นยังมีการเปิดประเทศเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกคนที่ต้องการเข้ามาเยี่ยมชมอีกด้วย และผู้ที่จะพานักท่องเที่ยวเข้าไปชมภายในประเทศนั้น ก็คือท่านผู้นำเควิน บุคคลสำคัญผู้ก่อตั้งประเทศโมลอสเซียแห่งนี้นั่นเอง!

.

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

ชมคลิป..

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : lookingforward

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ