ทายนิสัยจาก "ท่านอน" แม่นๆ คุณชอบนอนท่าไหน บอกได้ว่าคุณเป็นคนยังไง

LIEKR:

แม่นมากค่ะ

        แบบทดสอบทายนิสัยง่ายๆ ดูได้จากตำแหน่งท่านอนของคุณ รีบเช็กท่านอนที่คุณชอบนอนแล้วมาทายนิสัยแม่นๆ มาดูกันเลย

เพื่อนๆ ปกติแล้วนอนท่าไหนกัน

 

Sponsored Ad

 

1. ท่านอนกางแขนกางขา

        คุณเป็นคนรักอิสระเสรีและมีความมั่นใจสูง คุณให้ความสำคัญอย่างยิ่งต่อเสรีภาพและสิทธิในตนเอง คุณเป็นคนร่าเริง ใจกว้าง จริงใจและเป็นผู้ฟังที่ดี คุณสามารถพบปะกับคนแปลกหน้าได้ตลอดเวลา คุณเป็นคนที่แข็งแกร่ง มีความมั่นใจเมื่อคุณได้อยู่กับคนอื่นๆ คุณเป็นคนสำคัญในกลุ่มเพื่อน และเพื่อนๆ ชอบปรึกษาความคิดเห็นของคุณเมื่อพวกเขาประสบปัญหา

2. ท่านอนกอด

        คุณเป็นคนขาดรู้สึกปลอดภัย เพราะคุณไม่ได้รับการดูแลมากพอ จึงต้องการหาสิ่งอื่นมาทดแทน แม้ว่าคุณจะรู้สึกโดดเดี่ยว แต่คุณจะไม่แสดงอารมณ์นี้ออกมาให้ใครเห็นทั้งนั้น คุณเป็นคนช่างคิดและเข้มงวดกับตัวเอง เมื่อสิ่งต่างๆ ไม่ได้เป็นไปตามความคาดหวังของคุณ คุณจะรู้สึกท้อแท้และผิดหวัง อารมณ์มักเป็นเหมือนรถไฟเหาะ อารมณ์เดี๋ยวดีเดี๋ยวไม่ดี คุณให้ความสำคัญกับครอบครัวและเพื่อน ในความคิดของคุณ ครอบครัวและเพื่อนจะมีความสำคัญมากกว่าทุกอย่าง

 

Sponsored Ad

 

3. ท่านอนตะแคงขดตัว งอเข่า

        คนที่ชอบนอนแบบนี้มักเป็นคนต้องการความรักความอบอุ่น ในตอนแรกที่เพิ่งพบกับคุณ คุณอาจรู้สึกเขินและไม่กล้าแสดงออก แต่เมื่อคุณเริ่มเข้าใจและรู้สึกชอบอีกฝ่ายหนึ่ง คุณจะใจดีและอ่อนโยน คุณต้องการความรักที่จริงใจ แต่ก็เป็นคนไม่ค่อยเชื่อใจใครทั้งนั้น เพราะคุณกลัวที่จะถูกทำร้ายและกลัวที่จะทำร้ายผู้อื่น หลายคนมองว่าคุณเป็นคนที่เข้มแข็ง แต่ภายนอกดูอ่อนแอ คุณมีจิตใจที่บอบบางและอ่อนแอ แต่มักจะแสดงให้คนอื่นเห็นว่า "คุณอยู่คนเดียวได้" ความจริงแล้วคนที่รักคุณและจริงใจกับคุณในชีวิต มีมากกว่าที่คุณคิด

 

Sponsored Ad

 

4. ท่านอนตะแคง

        คุณเป็นคนมีเหตุผลมาก แต่บางครั้งก็ลังเลไม่กล้าตัดสินใจ ก่อนที่คุณจะตัดสินใจ คุณจะพิจารณาปัญหาต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นตามมา ดังนั้นการตัดสินใจแต่ละครั้งจะใช้เวลานานมาก อย่างไรก็ตามเมื่อทำการตัดสินใจแล้วจะยึดมั่นจนถึงที่สุดและจะไม่ปล่อยมือง่ายๆ คุณมีความระมัดระวังในการคบกับเพื่อน การเป็นเพื่อนของคุณมักจะต้องทนต่อการทดสอบต่างๆ แต่ตราบใดที่คุณตัดสินว่าอีกฝ่ายเชื่อถือได้ คุณจะเปิดใจยอมรับเขาเป็นเพื่อนที่ดีทันที

5. ท่านอนคว่ำ

 

Sponsored Ad

 

        คนชอบนอนคว่ำอย่างคุณ มีความรู้สึกไวและคิดมาก บุคลิกที่ละเอียดอ่อนนี้ ทำให้คุณโดดเด่นในการทำงานและสามารถจับประเด็นสำคัญที่คนอื่นไม่ได้สนใจ คุณมีความกระตือรือร้น มีความคิดและกล้าแสดงออกอย่างเหมาะสม แต่ก็เป็นคนดื้อ เมื่อมีความคิดเห็นแตกต่างกับคนอื่น จะต้องต่อสู้เพื่อความถูกและผิด แต่บางครั้งอาจทำให้คุณมีปัญหากับเพื่อนของคุณก็ได้นะ คุณต้องใส่ใจกับการควบคุมอารมณ์ของคุณ

6. ท่านอนคว่ำคุกเข่า

 

Sponsored Ad

 

        ท่านอนนี้มักจะเห็นในตัวเด็กมากกว่า ผู้ใหญ่ที่มีท่านอนแบบนี้ อาจกำลังทนทรมานจากการบาดเจ็บทางจิตใจมากๆ

7. ท่านอนเอาขาไขว้กันแบบไขว่ห้าง

        คุณเป็นคนเชื่อใจคนอื่นได้ยาก ไม่ยอมเปิดหัวใจของคุณ บุคลิกแบบนี้ทำให้คุณประสบกับอุปสรรคบางอย่างในอาชีพการงานและการพบกับเพื่อน สำหรับเรื่องความรัก ภายนอกดูเหมือนเปิดเผย แต่ความใจแล้วเป็นคนมีความคิดโบราณ เพราะคุณคิดว่าความรักควรรักเดียวใจเดียว

8. ท่านอนเอามือไพล่ประสานกันรองศรีษะและกางขาเล็กน้อย

        คุณมีความอ่อนไหว เป็นคนเครียดง่าย อารมณ์มาเร็วไปเร็ว อารมณ์ที่ร้อนแรงของคุณทำให้คนรอบตัวรับไม่ได้ คุณมีความกระตือรือร้น เป็นคนฉลาดและมีความทรงจำที่ดีในการทำงาน

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR