หนูน้อยวัย 12 ฉายแววสถาปนิก พ่อแม่เลยดันสุดทาง ให้ออกแบบรีโนเวทบ้านใหม่ซะเลย

LIEKR:

อายุน้อยแต่ความสามารถไม่น้อยเลย สุดยอดเลยค่ะ

        หากพูดถึงเด็กในช่วงวัย 10 ขวบต้น ๆ เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงวัยที่กำลังสนุกสนานกับการเล่นซนตามวัย

        แต่สำหรับเด็กชายวัยเพียง 12 ปีคนนี้ ได้พิสูจน์ประโยคที่กล่าวไว้ว่า "เด็กคืออนาคตของชาติ" อย่างแท้จริง เมื่อเขาสามารถวาดภาพแบบแปลนบ้านราวกับสถาปนิกอาชีพ และมันจะไม่มีทางเกิดขึ้นได้เลยหากไม่ได้รับแรงสนับสนุนจากคนในครอบครัว

 

Sponsored Ad

 

        เฟซบุ๊กเพจ Viral Media Johor ได้โพสต์เรื่องราวอันน่าทึ่งของ "เอเรียล ฮาชีค" เด็กชายวัย 12 ขวบชาวมาเลเซีย ผู้มีความสามารถร่างแบบสิ่งปลูกสร้างได้หลากหลาย เขียนแบบตกแต่งภายนอกและภายในอาคารได้อย่างแม่นยำและสวยงามมาก 

 

Sponsored Ad

 

        ที่น่าตกใจคือ เอเรียลไม่เคยเรียนการเขียนแบบมาก่อนเลย โมฮัด ฮาร์ดี้ พ่อของเขาได้เล่าว่าเริ่มสังเกตเห็นพรสวรรค์ของลูกชายมาตั้งแต่เขาอายุได้ 10-11 ขวบ โดยเขามักจะชอบวาดอาคารบ้านเรือนที่ได้สมมาตรกันมาก

        "เวลาเข้าไปดูห้องเขา ผมมักเห็นภาพวาดอาคารบ้านเรือนสไตล์โมเดิร์นวาดเต็มโต๊ะเขาเสมอ เพราะงั้นผมกับภรรยาเลยสนับสนุนเขาเต็มที่ ซื้อกระดานวาดรูปแบบที่นักสถาปนิกใช้ และไม้ทีเอามาวัดแบบเป็นเรื่องเป็นราวให้เลย" 

 

Sponsored Ad

 

        โดยหลังจากให้การสนับสนุนแล้ว เอเรียลก็ไม่ทำให้พ่อแม่ผิดหวัง ผลงานของเขาเริ่มพัฒนาและอลังการมากขึ้นเรื่อย ๆ จนตอนนี้เขาสามารถใช้งานซอฟต์แวร์ออกแบบสิ่งก่อสร้าง 3 มิติบนคอมพิวเตอร์ได้อย่างชำนาญแล้ว 

 

Sponsored Ad

 

        เมื่อเห็นว่าทักษะของลูกชายก้าวไปไกลเกินคาด บวกกับที่บ้านมีแผนจะรีโนเวทห้องครัวและห้องน้ำแล้ว พ่อกับแม่ของเอเรียลจึงตัดสินใจให้เขาทำหน้าที่ออกแบบและรับเหมาก่อสร้างทำห้องครัวและห้องน้ำใหม่ด้วยตัวเองเลย 

        โดยพ่อแม่จะช่วยแค่เรื่องเงินเท่านั้น ที่เหลือคือฝีมือของเอเรียลทั้งหมด และแล้วผลลัพธ์ก็ออกมาเป็นที่น่าทึ่งมาก เขาเปลี่ยนห้องครัวแสนธรรมดาให้กลายเป็นห้องครัวสุดโมเดิร์น มีพื้นที่ใช้สอยที่ทำให้ทุกคนรู้สึกอยากเข้ามาร่วมวงทำอาหาร 

 

Sponsored Ad

 

        หลังจากที่ทักษะของเขากลายเป็นกระแสโด่งดังในโซเชียลมิเดีย ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก พร้อมกล่าวชื่นชมพ่อแม่ของเอเรียลที่คอยสนับสนุนน้องให้ไล่ตามพรสวรรค์ของตัวเอง เพราะต่อให้เด็กจะเก่งขนาดไหนก็ตาม หากขาดแรงสนับสนุนจากครอบครัวแล้ว มันก็ไร้ค่าไปในทันที

โพสต์ดังกล่าว

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก Viral Media Johor, jarm

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ