หนุ่มรายได้ 100 ล้าน ไม่ลืมอดีตที่เคยหิว "ย่องเงียบ" บริจาคหลักล้านเพื่อให้เด็กน้อยได้กินอิ่ม

LIEKR:

"เมื่อก่อนเขาไม่มีใคร แต่ตอนนี้เขามีผมแล้วครับ.." -หนุ่มใจบุญ-

    แอดเชื่อว่าหลายคนคงเริ่มคุ้นหน้าพระเอกหนุ่มหล่อผิวเข้ม หมิงเต้า บ้างแล้ว เนื่องจากข่าวแง่ดีของเขาถูกสื่อต่างๆนำมาเขียนบอกเล่ากันมากมาย  

    สื่อนอกเผย หมิงเต้า พระเอกหนุ่มผิวเข้มชาวไต้หวันที่โด่งดังไปไกลถึงประเทศจีน มีรายได้ทะลุร้อยล้าน ปัจจุบันเขาอายุ 39 ปี สูง 183 ซม. เขาเป็นพระเอกที่มีชื่อเสียงมากทั้งในไต้หวันและประเทศจีน 

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อปี 2004  เขาไม่เพียง แต่ได้รับรางวัลพิธีกรโปรแกรมข้อมูลวัฒนธรรมและการศึกษายอดเยี่ยม แถมต่อมาเขายังได้จัดตั้งกลุ่มนักร้องชายที่ชื่อ "183Club" และเริ่มเข้าสู่วงการการเป็นนักร้องและละครเวที ซึ่งเริ่มกลายเป็นที่รักของแฟนคลับจำนวนมากในเวลาต่อมา ! 

 

Sponsored Ad

 

    หลายคนคงจำได้ดีกับภาพนี้ที่เขาไปยืนกางร่มให้แม่ที่ขายมันเทศที่ตลาดขณะฝนตก ช่วงที่เขากลับจากการพักงาน ดูออกว่าเขาเป็นคนที่กตัญญูมาก นี่คือภาพลักษณ์ที่หลายคนนึกออกเมื่อพูดถึงเต้าหมิง

    ล่าสุดก็มีข่าวออกมาว่าเขาแอบย่องไปบริจาคเงินค่าอาหารเช้าให้กับเด็กด้อยโอกาสของโรงเรียนประถมแห่งหนึ่งในเขตซินจู๋ เกาะไต้หวัน และขอบอกว่ากระทำของเขาในครั้งนี้เป็นการย่องแบบจริงๆ ซึ่งไม่มีนักข่าวหรือสื่อใดทราบมาก่อน จนกระทั่งมีคนในโรงเรียนหลุดปากพูดออกมาจนกลายเป็นข่าวในทุกวันนี้

 

Sponsored Ad

 

    โดยเด็กในโรงเรียนแห่งนี้เพิ่งถูกตัดงบประมาณตรงไปนี้เมื่อช่วงต้นปี แต่เมื่อหมิงเต้ารู้ข่าวก็รีบโอนเงินบริจาคเป็นเงินหลักล้าน แต่ไม่เปิดเผยว่ากี่ล้าน และเพราะเหตุนี้เองก็ทำให้เด็กในโรงเรียนแห่งนี้ได้มีอาหารเช้ากินกัน

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อข่าวนี้แพร่เผยออกไปก็มีนักข่าวเข้าไปสัมภาษณ์เพื่อถามความจริง แต่เขากลับตอบว่า “ผมหวังว่าสังคมจะหันไปสนใจและห่วงใยเด็กด้อยโอกาส  โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนรอบข้างให้มากขึ้นจะดีกว่า” โดยที่ไม่ขอตอบว่าตนเองได้บริจาคหรือไม่ อย่างไร...

    หมิงเต้า ปัจจุบันมีรายได้ทะลุร้อยล้านไปแล้ว เป็นดาราที่ประสบความสำเร็จในชีวิตเป็นอย่างมาก ส่วนหนึ่งก็เพราะเขาเป็นคนมุ่งมั่น ตรงไปตรงมา และกตัญญูต่อพ่อแม่ทำให้เขามีแต่ภาพพจน์ที่ดี เขามักให้สัมภาษณ์เสมอว่า สังคมควรหันไปสนใจเด็กด้อยโอกาสให้มากขึ้นดีกว่า 

 

Sponsored Ad

 

    ด้านมูลนิธิจางรงฟาเปิดเผยว่า หมิงเต้าเคยบอกว่า “อยากจะบริจาคเงินให้กับเด็กด้อยโอกาสหลายครั้งแล้ว ดังนั้นเขาจึงขอบริจาคเงินหลายล้านบาทเพื่อสนับสนุนเด็กเหล่านี้เป็ประจำทุกปี เพื่อหวังว่าเด็กๆในโรงเรียนของไต้หวันจะกินอิ่ม นอนสบาย”

    เนื่องจากหมิงเต้าช่วยเหลือค่าอาหารเช้าให้กับเด็กๆเหล่านี้เป็นประจำ ดังนั้นทางโรงเรียนจึงให้นักเรียนทั้งหลายเขียนการ์ดขอบคุณหมิงเต้า เพื่อเป็นแรงบันดาลใจและเป็นกำลังใจให้เด็กๆเหล่านี้เมื่อเติบโตขึ้นจะมีทัศนคติเหมือนอย่าง หมิงเต้า

 

Sponsored Ad

 

    ผู้จัดการส่วนตัวของหมิงเต้ายังแอบบอกอีกว่า “ครอบครัวของหมิงเต้าตั้งแต่เล็กจนโตก็ฐานะไม่ดีเท่าไหร่ หลังเลิกเรียนกลับบ้านทุกวันตู้เย็นในบ้านก็ว่างเปล่า ส่วนพ่อแม่ก็ยุ่งกับการทำงาน เมื่อรอจนพ่อแม่กลับบ้านเอาอาหารมาให้กินก็หิวจนท้องแฟ่บแล้ว” 

    ด้านแม่ของหมิงเต้าก็ออกมาเปิดเผยเรื่องในอดีตให้ฟังว่า “ในอดีตเพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย เธอชงนมให้หมิงเต้าเพียงครึ่งเดียว อีกครึ่งหนึ่งก็เติมน้ำเปล่าลงไปผสม ทำแบบนี้จนกระทั่งหมิงเต้าอายุ 2 ขวบ ทำให้เขาขาดสารอาหาร”

Sponsored Ad

    และตอนอายุ 10 ขวบเขาก็ไปช่วยแม่ขายผักที่ตลาดทุกวันเป็นประจำหลังเลิกเรียน ทำให้เขามองเห็นความลำบากของแม่ตั้งแต่ยังเล็ก ปัจจุบันเขาจึงหวังว่าอยากให้ความอบอุ่นแก่เด็กเหล่านั้นที่ไม่มีอาหารกิน เหมือนตอนเขายังเป็นเด็กๆ

    เขารู้สึกดีใจเป็นอย่างมากเมื่อเห็นการ์ดขอบคุณของเด็กๆ เขาบอกว่า “เห็นการ์ดที่เด็กๆส่งมาให้แล้วรู้สึกดีใจมาก ยิ่งดีใจไปกว่านั้นเมื่อเห็นว่าเด็กเหล่านั้นมีคนดูแลแล้ว” เป็นเรื่องราวที่น่าประทับใจมากทีเดียว

    ต่อไปนี้คือภาพกิจกรรมของเขากับเด็กๆ

.

.

.

.

.

.


ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ที่มา : LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ