ยลโฉมภริยา "ผู้ว่าฯฮอกไกโด" สุดหล่อ ที่ได้ฝ่าอุปสรรคร่วมกันมา กว่าจะมาถึงวันนี้!

LIEKR:

ยลโฉมภริยา "ผู้ว่าฯฮอกไกโด" สุดหล่อ ที่ได้ฝ่าอุปสรรคร่วมกันมา กว่าจะมาถึงวันนี้!

    "นาโอมิชิ ซูซูกิ" ผู้ว่าราชการหนุ่มสุดหล่อ จังหวัดฮอกไกโด กลายเป็นขวัญใจของชาวญี่ปุ่นและคนทั่วโลก หลังพิสูจน์ฝีมือต่อสู้วิกฤต โ ค วิ ด -19 ด้วยการตัดสินใจอย่างเด็ดขาด และเน้นสุขภาพและชีวิตของประชาชนต้องมาก่อน

    หล่อทะลุแมสก์จริงๆ สำหรับ ท่านผู้ว่าฯ "นาโอมิจิ ซูซิกิ" วัย 38 ปี หลังเป็นผู้ว่าราชการที่หนุ่มที่สุดของญี่ปุ่น ปัจจุบันอายุ 39 ปี เกิดเมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2524 เริ่มเล่นการเมืองตั้งแต่ปี 2542 ก่อนจะได้รับเลือกตั้งเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดฮอกไกโดเมื่อปีที่ผ่านมา จากเสียงท่วมท้นจากชาวเมือง 5.47 ล้านคน ในเกาะฮอกไกโด  

 

Sponsored Ad

 

    คงจะเป็นไปไม่ได้เลย ถ้าไม่มีเธอคนนี้ "มานามิ ทามากิ" ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จและได้ฝ่าฟันอุปสรรคร่วมกันมา โดยทั้งปลูกต้อนรักด้วยกันมานานถึง 6 ปี และใช้ชีวิตคู่ร่วมกันมานานกว่า 9 ปีแล้ว 

 

Sponsored Ad

 

    สำหรับชีวิตรักของ ผู้ว่าฯ กับ มานามิ ทามากิ ทั้งคู่อายุห่างกัน 2 ปี รู้จักกันตั้งแต่ช่วงที่ซูซูกิเป็นข้าราชการของที่ว่าการกรุงโตเกียว คบกันอยู่นานแม่ในช่วงหนึ่งซูซูกิถูกส่งตัวไปทำงานที่เมืองยูบาริ จังหวัดฮอกไกโด ห่างจากกรุงโตเกียว มากกว่า 1,000 กิโลเมตร ในสมัยนั้นยังไม่มีรถไฟชินคันเซ็นในเส้นทางนี้ และต้องใช้เวลาในการเดินทางข้ามวันข้ามคืน แต่ระยะทางก็ไม่เป็นอุปสรรคแต่อย่างใด

    ในตอนนั้นเมืองยูบาริ มีปัญหาที่ต้องใช้งบประมาณมากมาย เขาจึงตัดสินใจบริจาค ด้วยการตัดเงินเดือนตัวเองทุกเดือน เดือนละ 30% เพื่อนำเงินก้อนนี้ไปช่วยเหลือประชาชน จนทำให้ "นาโอมิจิ ซูซิกิ" จะต้องเป็นนายกเทศมนตรีที่ “เงินเดือนน้อยที่สุดในญี่ปุ่น” ในตอนนี้เงินเดือนของนายกซูซูกิในตอนนั้นคือราว 259,000 เยน (คิดเป็นเงินไทยประมาณ77,000บาท) แต่ก็ยังน้อยกว่าสมัยที่เขาเป็นข้าราชการธรรมดาที่กรุงโตเกียวด้วยซ้ำ 

 

Sponsored Ad

 

    ระหว่างนั้นคุณ มานามิ ภริยานายกเทศมนตรี ได้ไปทำงานที่สถานรับเลี้ยงเด็กเพื่อช่วยหารายได้จุนเจือครอบครัว

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมาซูซูกิได้ตัดสินใจขายบ้านที่ซื้อไว้ที่บ้านเกิดในจังหวัดไซตามะ เพื่อที่ทั้งคู่จะได้ย้ายมาลงหลักปักฐานใช้ชีวิตร่วมกันที่ฮอกไกโดก่อนที่ นาโอมิจิ ซูซิกิ ตัดสินใจลงสมัครเลือกตั้งเป็นผู้ว่าการจังหวัดฮอกไกโดโดยมี มานามิ ผู้เป็นภริยาได้ช่วยหาเสียงอย่างไม่ย่อท้อ จนชนะการเลือกตั้งเป็นผู้ว่าการจังหวัดในที่สุด

ผู้ว่าฯ ซูซูซิและภริยายังไม่มีบุตร ทั้งคู่ใช้ชีวิตกับสุนัขตัวโปรดที่ชื่อว่า “มานุ”

 

Sponsored Ad

 

    งานนี้ต้องบอกว่าเป็นคู่สร้างคู่สมกันจริงๆ โดยเบื้องหลังของผู้ว่าฯ ซูซูซิ คงจะมาถึงวันนี้ไม่ได้ ถ้าไม่มีเธอคนนี้ 

 

Sponsored Ad

 

.

.

.


ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

อ่านบทความเพิ่มเติม : รู้จัก "ผู้ว่าฯ ฮอกไกโด" อายุแค่ 39 ปี ผู้ไม่ได้มีดีแค่หน้าตา โปรไฟล์ดีจนประชาชนไว้วางใจ

ข้อมูลและภาพจาก kerorin1010setn

บทความที่คุณอาจสนใจ