นางแบบวัย 24 ป่วยจนต้องใส่ "วิกผม" ตั้งแต่เด็ก วันนี้กล้าที่จะถอดวิกออกต่อหน้าคนทั้งโลก!

LIEKR:

นางแบบวัย 24 ป่วยจนต้องใส่ "วิกผม" ตั้งแต่เด็ก วันนี้กล้าที่จะถอดวิกออกต่อหน้าคนทั้งโลก!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        นับตั้งแต่รายการมีชื่อเสียงอย่าง "America's Next Top Model" เปิดตัวขึ้นในปี 2003 ก็มีนางแบบคุณภาพเกิดขึ้นมาในวงการนับไม่ถ้วน หญิงสาวหลายคนได้ทำความฝันให้เป็นจริงที่นี่ นอกเหนือจากการแข่งขันที่เข้มข้นระหว่างผู้แข่งขันแล้ว 

        หนึ่งในพิธีกรและผู้ตัดสินอย่าง Tyra Banks เองก็เป็นนางแบบที่มีชื่อเสียง เป็นคุณครูสอนวิญญาณความเป็นนางแบบให้กับผู้เข้าร่วมทุกคน เธอใช้ประสบการณ์ในวงการหลายต่อหลายปีมาเป็นตัวอย่าง เพื่อแนะนำผู้เข้าร่วมกันแข่งขันแต่ละคนที่แตกต่างกันไป นับเป็นหนึ่งในรายการที่เป็นที่นิยม

 

Sponsored Ad

 

        ปีนี้เป็นการจัดการแข่งขันครั้งที่ 24 ซึ่งกำลังดำเนินไปอย่างดุเดือด ถ้าคุณเป็นคนนึงที่ติดตามรายการนี้อยู่ คนจะต้องจำผู้หญิงที่เราจะแนะนำวันนี้ได้อย่างแม่นยำ เธอคือ Jeana Turner

 

 

Sponsored Ad

 

        ปีนี้ Jeana มีอายุ 24 ปี เธอมีรูปร่างสูงเพรียว มีรูปลักษณ์ที่สวยงามในรูปแบบต่างๆ ทำให้ไม่ว่าเธอจะถ่ายแบบชุดไหนก็จะเป็นที่พูดถึงอย่างมากมาย เพราะเธอสามารถปล่อยความมั่นใจออกมาต่อหน้ากล้อง

        Jeana ดูไม่แตกต่างจากผู้เข้าร่วมแข่งขันคนอื่นๆ แต่จริงๆแล้วมีความจริงบางอย่างถูกซ่อนเอาไว้ นั่นก็คือเธอใส่ “วิกผมตลอดเวลา” เนื่องจากเธอทุกข์ทรมานจากโรคภูมิคุ้มกันทำลายตนเอง (Autoimmune disease) มาตั้งแต่เด็ก ตั้งแต่เล็กจนโตผมของเธอร่วงจนแทบจะไม่มีผมเหลือ

 

Sponsored Ad

 

 

        ผมเป็นเหมือนอีกชีวิตนึงของผู้หญิง ยิ่งสำหรับ Jeana ที่ฝันอยากจะเป็นนางแบบแล้วการเป็นโรคนี้ยิ่งเป็นสิ่งที่ยากจะรับได้ มันทำให้เธอไม่สามารถมีความมั่นใจในตัวเองได้อย่างเต็มที่ 

 

 

Sponsored Ad

 

        เพื่อจะให้รายการดำเนินไปอย่างราบรื่น Jeana จึงใส่วิกผมปลอมตั้งแต่เริ่มต้น ทุกอย่างดูเป็นเรื่องที่น่าเศร้าในสายตา Tyra แต่เธอก็อยากให้ Jeana ถอดวิกออก แล้วเผชิญหน้ากับตัวตนของตัวเอง

 

        แถมหนึ่งในจุดเด่นของรายการ America's Next Top Model ก็คือ Ty-overs การเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ ซึ่ง Tyra เลือกที่จะให้กำลังใจให้ Jeana ถอดวิกออกในรายการ

 

Sponsored Ad

 

        แน่นอนว่าสำหรับ Jeana แล้ว วิกผมเป็นสัญลักษณ์ของความนับถือตนเองและปลอมตัวของเธอ การให้เอาออกเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ เธอต่อต้านอยู่นาน ถึงกระทั่งร้องไห้ต่อหน้ากล้อง

 

        แต่สุดท้ายเธอก็ยอมถอดวิกออก เมื่อมองเห็นภาพตัวเองหัวล้าน เธอก็อดไม่ได้ที่น้ำตาจะไหลออกมาอีก

 

Sponsored Ad

 

 

        เมื่อ Law Roach หนึ่งในผู้ตัดสินของรายการเห็น Jeana ครั้งแรก ก็อดไม่ได้ที่จะน้ำตาไหล แล้วเข้าไปให้กำลังใจข้างๆเธอ บอกเธอว่าเธอสวยแค่ไหน

Sponsored Ad

        สุดท้าย Jeana ก็ผ่านความทุกข์นี้ไปได้ เธอแสดงความเป็นตัวเองต่อหน้าผู้ชม และอดไม่ได้ที่จะกอดคนที่อยู่ข้างๆ เหมือนว่าต้องการคำยืนยันจะทุกคน

 

        เธอพูดความจริงใจออกมาต่อหน้ากล้อง พร้อมน้ำตาที่ไหลไม่หยุด “หลังถอดวิกออก ฉันรู้สึกเหมือนในที่สุดฉันก็ได้ปลดปล่อย ไม่เพียงแต่ให้ทุกคนได้เห็นตัวฉันจริงๆ ยังทำให้ฉันได้เห็นตัวเองด้วย หัวล้านก็สวยได้”

        เธอรีบเก็บอารมณ์เศร้าได้อย่างรวดเร็ว และภายใต้คำแนะนำของช่างภาพในสตูดิโอ เธอก็แสดงความเป็นมืออาชีพออกมาให้เห็น จนยากที่จะเชื่อว่าเมื่อนาทีที่แล้วผู้หญิงคนนี้เพิ่งร้องไห้เป็นบ้าเป็นหลังในห้องแต่งหน้า

 

        Jeana ที่ใส่วิกผมเพื่อปลอมแปลงความเป็นตัวเอง กล้าที่จะถอดวิกออก การเปลี่ยนแปลงที่เห็น ไม่ต้องพูดอะไรทุกคนก็สามารถเข้าใจได้

        Jeana เมื่อถอดวิกออกดูมั่นใจ ยิ่งทำให้ผู้คนไม่สามารถละสายตาไปจากเธอได้

        ใครบอกว่าความสวยงามเกิดจากแค่ภายนอก? แม้ว่าจะหัวล้านก็ยังส่องประกายความงามออกมาได้!

 

        เธอเกิดมาเพื่ออยู่ในวงการนางแบบ ท่ามกลายท้องฟ้ากว้างใหญ่ Jeana เป็นเหมือนดวงดาวที่สว่างสุกสกาวที่สุด ที่คนเห็นยากจะลืมเลือน

 

        โรคนี้เคยทำให้เธอหมดหวังและโศกเศร้า แต่ก็สามารถทำให้เธอกลับมายืนขึ้นได้ใหม่

Jeana ที่ไม่มีผมดูเป็นตัวเอง

ชมคลิป..

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

        ดูคลิปจบก็จะน้ำตาไหลไปกับเธอ การเผชิญหน้ากับจุดอ่อนของตัวเองเป็นเรื่องไม่ง่ายเลย ต้องเข้มแข็งมากแค่ไหนไม่มีใครรู้ นอกจากตัวของเธอเอง!

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ