แม่บ้านบอกต่อ! ความลับของ "เกลือหนึ่งกำมือ" ที่จะช่วยให้การทำความสะอาดเป็นเรื่องง่ายแสนง่าย!

LIEKR:

บางอันไม่เคยรู้มาก่อนเลยนะคะเนี่ย?!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปที่เกี่ยวข้องได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        หลายคนอาจมองว่าเกลือเป็นเครื่องปรุงในครัว แต่รู้หรือไม่ว่าจริงๆ แล้วเกลือไม่ได้มีดีแค่อย่างเดียวเท่านั้น! เพราะเครื่องปรุงจากก้นครัวชนิดนี้ยังสามารถกลายเป็นส่วนผสมชั้นเลิศสำหรับนำไปทำเป็นน้ำยาทำความสะอาดห้องน้ำได้ด้วย!

        ความรู้สึกตอนได้เจอคราบสกปรกบนของใช้ภายในห้องน้ำ ไม่ว่าจะเป็นคราบอะไร หรือของใช้ชิ้นไหนก็สร้างความหงุดหงิดให้คนในบ้านได้พอๆ กัน แต่ต่อไปนี้คุณพ่อบ้านและคุณแม่บ้านไม่ต้องเพลียกับคราบสกปรกบนของใช้ในห้องน้ำอีกต่อไป เพราะเพียงแค่ใช้เกลือแกงธรรมดาก็สามารถทำความสะอาดได้อย่างสะอาดรวดเร็วสุดๆ รีบตามไปดูกันเลยค่ะ!

 

Sponsored Ad

 

        1. เตรียมขวดสเปรย์เปล่าๆ 1 ขวด ล้างให้สะอาด

        2. เทเกลือลงไปในขวดสเปรย์เล็กน้อย ประมาณหนึ่งกำมือ

 

Sponsored Ad

 

        3. เติมน้ำสะอาดลงไปพอประมาณ จากนั้นปิดฝาขวดให้สนิท และเขย่าให้เข้ากัน

        4. ฉีดน้ำเกลือตามจุดที่มีคราบ เช่น ก๊อกน้ำแบบอลูมิเนียมในห้องน้ำ

 

Sponsored Ad

 

        5. จากนั้นให้ใช้ผ้าใยหรือสก๊อตไบร์ทถูให้ทั่วก๊อกน้ำ เพื่อให้น้ำเกลืออาบทั่วทุกจุดของก๊อกน้ำ

 

Sponsored Ad

 

        6. แล้วใช้ผ้าแห้งเช็ดทั่วก๊อกน้ำให้สะอาด เพียงเท่านี้ก็สามารถขจัดคราบสกปรกและคราบมันบนก๊อกน้ำได้ แถมก๊อกน้ำยังมีความวาวใสเหมือนของใหม่อีกต่างหาก

        นอกจากก๊อกน้ำแล้ว อีกจุดที่สกปรกมากๆ ในห้องน้ำก็คือท่อระบายน้ำ ทั้งยังสร้างกลิ่นเหม็นให้กับห้องน้ำอีก ให้ใช้น้ำเกลือเทราดลงไปตามรูท่อระบายน้ำ อาทิตย์ละครั้ง เพียงเท่านี้ท่อระบายน้ำก็จะไม่มีกลิ่นเหม็นอับ อีกทั้งยังสะอาดไร้คราบฝังแน่นอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

        บางห้องน้ำที่ถูกใช้งานมาเป็นเวลานาน น้ำจากหัวฝักบัวจะไหลออกมาช้าลง เนื่องจากมีคราบสกปรกต่างๆ ที่มากับน้ำไปติดตามรูของฝักบัวอาบน้ำ ปัญหานี้แก้ได้โดย ใช้ถุงพลาสติกและเกลือ 1 กำมือ

 

Sponsored Ad

 

        1. ใส่เกลือลงในถุงพลาสติก และเทน้ำส้มสายชูตามลงไป

        2. ใส่หัวฝักบัวลงไปในถุงพลาสติก จากนั้นเปิดน้ำใส่ในถุงให้เต็ม ให้ฝักบัวจมอยู่ในน้ำเกลือผสมน้ำส้มสายชู และมัดปากถุงให้สนิท

Sponsored Ad

        3. แช่หัวฝักบัวทิ้งไว้ประมาณ 10 ชัวโมง พอยกฝักบัวออกก็จะสามารถมองเห็นคราบสกปรกที่หลุดออกมาตามน้ำได้ นำมาล้างทำความสะอาดก็เสร็จเรียบร้อย

        แค่เกลือเพียงอย่างเดียวก็สามารถทำความสะอาดห้องน้ำของเราได้ตั้งหลายจุด ถือว่ามีประโยชน์คุ้มค่าน่าดูเลยทีเดียว แถมยังเป็นวิธีทำความสะอาดที่ปลอดภัยไร้สารพิษ สะดวก และที่สำคัญประหยัดสุดๆ อีกด้วย ลองนำไปจัดการงานบ้านกันดูนะคะ

ชมคลิป...

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา lookingforward

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR