ปีทองทีมชาติไทย! เปิดลีกอาชีพ 8 ตัวตึงจาก "ทัพลูกยางสาวไทย" มีครบทั้งเอเชียและยุโรป

LIEKR:

ต้องบอกเลยว่าปีนี้สาว ๆ ของพวกเราทำผลงานกันยอดเยี่ยมมากจริง ๆ

        ต้องบอกเลยว่าเป็นการเริ่มต้นที่งดงามมาก ๆ สำหรับ "ทัพลูกยางสาวไทย" ชุดสายเลือดใหม่ หลังจากที่ได้ออกไปสู้ศึกวอลเลย์บอลโดยไม่มี "พี่ ๆ 7 เซียน"

        ซึ่งทัพลูกยางสาวไทยชุดสายเลือดใหม่ก็ทำผลงานได้ดีมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเอาชนะ "ทีมชาติจีน" และ "ทีมชาติเซอร์เบีย" ได้ในศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 

        และสามารถผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

 

Sponsored Ad

 

        อีกทั้งยังสามารถกลับมาประกาศศักดาอีกครั้งด้วยการชนะ "ทีมชาติตุรกี" และ "ทีมชาติโดมินิกัน" ได้ในศึกวอลเลย์บอล ชิงแชมป์โลก 2022 และยังสามารถผ่านเข้าสู่รอบที่ 2 หรือรอบ 16 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งนอกจากทัพลูกยางสาวไทยจะทำผลงานในนามทีมชาติไทยได้เป็นอย่างดีแล้ว ในการเล่นลีกอาชีพสาว ๆ ทีมชาติไทยของเราก็ปังไม่แพ้กัน 

        โดยปีนี้ทัพลูกยางสาวไทยของเราได้ออกไปเล่นวอลเลย์บอลลีกอาชีพทั้งในเอเชียและยุโรป ไม่ว่าจะเป็นลีกตุรกี, ลีกญี่ปุ่น, ลีกเวียดนาม และล่าสุดลีกโรมาเนีย

 

Sponsored Ad

 

        สำหรับลีกตุรกี 2 ลูกยางสาวไทยอย่าง "เพียว อัจฉราพร" และ "บุ๋มบิ๋ม ชัชชุอร" ได้เซ็นสัญญาและเล่นให้กับ ซาริเยร์ เบเลดิเยสปอร์ เป็นปีที่ 2 แล้ว

 

Sponsored Ad

 

        สำหรับในลีกญี่ปุ่นได้ลูกยางสาวไทยไปเล่นถึง 4 คน จาก 4 สโมสร ได้แก่ "แนน ทัดดาว" ได้เซ็นสัญญาและเล่นให้กับ เจที มาร์เวลลัส เป็นปีที่ 3 แล้ว  สำหรับ "เตย หัตถยา" ก็ได้เซ็นสัญญาและเล่นให้กับ โตโยต้า ออโต บอดี ควินซีส์ เป็นปีที่ 2 แล้ว 

        นอกจากนี้ก็ยังมี "บีม พิมพิชยา" ที่ได้เซ็นสัญญาและเล่นให้กับ คุโรเบะ อควาแฟรีส์ เป็นปีที่ 2 แล้วเช่นกัน ส่วนปีนี้ "โมเม ธนัชชา" ก็ได้ย้ายไปเล่นให้กับ โอกายามา ซีกัลส์ เป็นปีแรก

 

Sponsored Ad

 

        นอกจากนี้ "วุ้น ฑิชาญา" ยังได้ไปเล่นลีกเวียดนาม ไปเล่นให้กับ เอซซีดีจี ฮานอย

 

Sponsored Ad

 

        และล่าสุดกัปตันของทัพลูกยางสาวไทยอย่าง "กัปตันพู่ พรพรรณ" ก็เพิ่งสัญญากับ ราปิด บูคาเรสต์ ในลีกโรมาเนีย หรือ ดิวิเซีย เอ 1 ฤดูกาล 2022-2023 ซึ่งถือว่าเป็นการออกไปเล่นลีกยุโรปครั้งแรกในชีวิตของกัปตันพู่เลยก็ว่าได้

ที่มา : volleyballforeveragency

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ