หนุ่มแชร์เส้นทางความรัก จากเพื่อนร่วมชั้น สู่การเป็นคู่ชีวิต เป็นรักแรกพบ คบแค่คนเดียว ตลอด 8 ปี

LIEKR:

กว่าจะเปลี่ยนจากการแอบชอบ มาเป็นคู่สามีภรรยากัน ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยจริง ๆ

    อีกหนึ่งเรื่องราวที่อ่านแล้วต้องอดอมยิ้มไม่ได้เลยทีเดียว สำหรับคู่รักชาวมาเลเซียคู่หนึ่งที่ทั้งคู่ต้องใช้เวลา 8 ปี พิสูจน์ความรัก กว่าจะเปลี่ยนจากการแอบชอบ มาเป็นคู่สามีภรรยากัน ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยจริง ๆ

    ความรักครั้งนี้ เริ่มก่อตัวในช่วงที่ทั้งสองคนกำลังเรียนอยู่ โดยเรียกว่า รักแรกพบเลยก็ว่าได้ ทั้งคู่ได้เรียนอยู่ชมรมวอลเลย์บอลและมีโอกาสได้อยู่ทีมเดียวกัน  โดยครั้งแรกที่พบได้เห็นฝ่ายหญิง ฝ่ายชายก็รู้สึกถูกชะตาด้วยเป็นอย่างมาก จนเวลาผ่านไปปีกว่า ฝ่ายชายก็ตัดสินใจเข้าไปสารภาพรักกับฝ่ายหญิง

 

Sponsored Ad

 

    และนั่นคือจุดเริ่มต้นที่ทำให้ทั้งสองคนได้คบหาดูใจกัน หลังจากที่เรียนจบชั้นมัธยม เขาก็ตัดสินใจที่จะทิ้งฝันที่จะเข้ามหาวิทยาลัยที่เขาอยากเข้า เพราะอยากเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยเดียวกับฝ่ายหญิง เขากลัวกว่าการอยู่แยกกันจะทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่กลายเป็นความสัมพันธ์ระยะไกลและต้องเลิกรากันไป

 

Sponsored Ad

 

    ในช่วงที่เรียนมหาวิทยาลัย พวกเขาก็ใช้ชีวิตด้วยกัน เรียนด้วยกัน ไม่เคยทิ้งกัน ถึงแม้จะอยู่ในช่วงที่ต้องอยู่ในช่วงฝึกงาน เขาก็ทิ้งโอกาสที่จะไปฝึกงานกันบริษัทที่ใหญ่ๆ เพื่อที่จะได้อยู่ใกล้กับแฟนของเขา และในที่สุดเขาก็จบมหาวิทยาลัยพร้อมกัน ในความรู้สึกที่ว่า นี่แหละคือคู่ชีวิตของเขา 

    หลังนั้นฝ่ายชายก็ได้ทิ้งโอกาสที่จะได้ทำงานในบริษัทใหญ่ๆ เพื่อที่จะได้เปิดธุรกิจออนไลน์ด้วยกันกับแฟนสาวสุดที่รักของเขา  นอกจากนั้นทั้งคู่มีรอยสักคู่กันด้วย โดยรอยสักนี้ออกแบบโดยฝ่ายหญิง 

 

Sponsored Ad

 

    และช่วงต้นปีที่ผ่านมา เธอได้แอดมิทเข้าโรงพยาบาลด้วยผลข้างเคียงของการใช้ยาแก้ปวด ทำให้ไตและกระเพาะของเธอมีปัญหา แต่ฝ่ายชายก็รีบดูแล และเฝ้าเธอตลอดเวลาเพื่อรอให้เธอฟื้นตัว

 

Sponsored Ad

 

    ในระหว่างที่เธอรักษาตัวในโรงพยาบาลเธอก็ได้รับสายจากแม่ของเธอ โดยคุณแม่ของเธอกล่าวว่าคุณยายของเธออนุญาตให้ทั้งคู่แต่งงานกันได้ เพราะคุณยายเชื่อว่าเขาเป็นผู้ชายที่ดีและสามารถดูแลฝ่ายหญิงได้ จากนั้นไม่นาน เขาก็ได้ขอเธอแต่งงานในโรงพยาบาลท่ามกลางเพื่อนสนิทของทั้งคู่

    ทั้งคู่ใช้เวลา 8 ปีด้วยกัน จากแอบชอบ คนรัก สู่สามีภรรยา ซึ่งเขาเผยว่าเคล็ดลับของการมีชีวิตคู่ที่ราบรื่นคือการอดทน และยอมซึ่งกันและกัน รวมถึงการแสดงออกถึงความรัก ที่เป็นการกระทำ ไม่ใช่คำพูด 

 

Sponsored Ad

 

    พวกเขาได้แต่งงานกันเมื่อช่วงเดือน พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยพวกเขาได้โพสต์ถึงเรื่องราวชีวิตคู่ของพวกเขาผ่านเฟซบุ๊กเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา และมีผู้ที่เข้ามากดไลก์มากกว่า 41,000 ครั้ง และแชร์มากกว่า 20,000 ครั้งเลยทีเดียว

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

ที่มา : Yeefon Koh, Jia Ning

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ