หนุ่มงงหนัก "มีติ่งเล็บ" ข้างนิ้วก้อยเท้า ก่อนรู้ความจริง สืบประวัติต้นตระกูลทันที!

LIEKR:

เพิ่งรู้นะเนี่ย มีใครเป็นบ้างเอ่ย...

    เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่น่าแปลกใจไม่น้อยเลยทีเดียว เมื่อไม่นานมานี้ คุณสมาชิกหมายเลข 3679043 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปได้ออกมาตั้งกระทู้ถามเรื่องเล็บเท้า ข้างนิ้วก้อยที่งอกออกมาโดยระบุว่า 'สรุปไอ้ติ่งเล็บข้างนิ้วก้อยเท้ามันคืออะไร' มันงอกออกมาตลอดแบบเล็บทั่วไป พอเริ่มยาวมันจะเกี่ยวกับผ้าแล้วเจ็บต้องเล็มออกลึกๆ หาข้อมูลเจอแต่ คนบอกว่า พันธุกรรมจีน จริงหรอคับ สงสัย ต้องไปค้นประวัติต้นตระกูลแล้ว ขออนุญาตเจ้าของรูปนะคับ สรุปมันคืออะไรทีหลักฐานอื่นๆมั้ย

 

 

จากความคิดเห็น 

เราเชื้อจีนแท้ก็มีเหมือนกัน 

ขึ้นอยู่กับ DNA 

ความคิดเห็นอีกมุม 

 

 

รำคาญตอนมันยาวมากๆ 

เป็นคนเชื้อสายจีนเหมือนกัน 

คน 6 เล็บ 

    ทั้งนี้คุณ สมาชิกหมายเลข 724873 ได้ออกมาเผยถึงเรื่องนี้ว่า จีนแต้จิ๋วนี้มีชื่อเรียกตามเมืองเอกคือ เมืองแต้จิ๋ว หรือ เฉาโจว (潮州 ) เป็นกลุ่มชาติพันธุ์จีนที่มีเอกลักษณ์ของตนเองทั้งด้านภาษา วัฒนธรรม อาหารการกิน และลักษณะกายภาพที่สืบต่อโดยพันธุกรรม ลูกหลานแต้จิ๋วนอกจากจะมีก้นสีเขียวในวัยทารกเช่นเดียวกับเชื้อสายมองโกลอยด์แล้ว ยังปรากฏลักษณะเด่นพิเศษ คือมีเล็บที่หกงอกออกมาจากนิ้วก้อย เรียกว่า หลักกะฮวง (เล็บที่หกของคนเถื่อน) ซึ่งเชื่อกันว่าสืบทอดมาจากชาวหมิ่นหนานหรือไป๋เยว่ตั้งรกรากอยู่ก่อนและผสมกับชาวจีนฮั่น

 

 

รูปจากหนังสือ แต้จิ๋ว : จีนกลุ่มน้อยที่ยิ่งใหญ่ ของคุณ ถาวร สิกขโกศล

      ทั้งนี้ก็มีชาวเน็ตหลายท่านเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย บางส่วนก็บอกว่าเป็นเพราะพันธุกรรม แต่บางท่านก็บอกว่าน่าจะไม่เกี่ยว เพราะอาจจะเกิดจากการดูแลทำความสะอาดมากกว่า ส่วนใครที่มีหลักฐานยืนยันเกี่ยวกับเรื่องนี้ลองเข้ามาแบ่งปันความรู้กันได้นะคะ 

ข้อมูลและภาพจาก สมาชิกหมายเลข 3679043