พระทำพระสร้าง! "ไร้เงินจ้างช่าง" ทิ้งร้าง-สร้างวัด 6 ปี แต่ยังไม่เสร็จ สุดท้ายหลวงพี่ขอลุยเอง!

LIEKR:

ทำเองสร้างเอง ขออนุโมทนาด้วยค่ะ

        พระวัดมาบมะไฟ จ.พิจิตร ลุยสร้างศาลาวัดกันเอง หลังช่างทิ้งงานร้าง 6 ปี เพราะทางวัดไม่มีงบสร้างต่อ เจ้าอาวาสเผย ตอนนี้ขอแค่มุงหลังคาก่อน อย่างอื่นค่อยทยอยทำ 

        เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ทีมข่าวเวิร์คพอยท์นิวส์ รายงานว่า ศาลาการเปรียญของในวัดมาบมะไฟ ตั้งอยู่ในพื้นที่ หมู่ที่ 5 ต.เนินสว่าง อ.โพธิ์ประทับช้าง จ.พิจิตร ได้เริ่มก่อสร้างมานานแล้ว แต่ยังคงไม่เสร็จสมบูรณ์

 

Sponsored Ad

 

        และถูกทิ้งร้างมาเป็นเวลากว่า 6 ปี เนื่องจากขาดแคลนทุนทรัพย์ในการก่อสร้าง และไม่มีช่าง งบประมาณก็มีจำนวนจำกัดมาก พระสงฆ์ภายในวัดจึงต้องลงมือก่อสร้างกันเอง

 

Sponsored Ad

 

        พระจักรกริช อินทปัญโญ อายุ 26 ปี เจ้าอาวาสวัดมาบมะไฟ เปิดเผยว่า ในชุมชนละแวกใกล้เคียงกับวัด มีชาวบ้านอาศัยอยู่มากพอสมควร แต่ส่วนใหญ่มีฐานะยากจน จึงไม่มีปัจจัยบริจาคสนับสนุนวัด 

หลวงพี่ขอลุยงาน สร้างวัดต่อเอง

 

Sponsored Ad

 


          ทั้งนี้ทางวัดวางแผนแก้ไขหน้างานแบบเร่งด่วน หวังแค่มุงหลังคาให้เสร็จ เพื่อรักษาโครงสร้างศาลาเอาไว้ ไม่ให้ได้รับความเสียหายจากการถูกปล่อยทิ้งร้าง หลังจากนั้นจะดำเนินแผนระยะยาว กล่าวคือจะทยอยสร้างศาลาให้เสร็จ เพื่อจะได้ใช้ประกอบพิธีกรรมทางศาสนา แต่อย่างไรก็ตาม ทางวัดไม่สามารถระบุได้ว่าศาลาจะเสร็จเมื่อใด และไม่ทราบว่าจะเสร็จหรือไม่ เนื่องจากยังขาดงบประมาณอีกจำนวนมาก และเบื้องต้นมีงบประมาณ 300,000 บาท

ข้อมูลและภาพจาก kapook

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ