​ทดสอบไอคิว! ในภาพมี "สัตว์กี่ชนิด?" ว่ากันว่า 95% ไม่สามารถเดาได้ทั้งหมด

LIEKR:

คุณคือ 1 ใน 95% นั้นหรือไม่? มาลองดูกันเลย...

    คุณไม่ได้ระดมความคิดนานแค่ไหนแล้ว? ระวังหากไม่ได้ใช้สมองนาน จะยิ่งทำให้สมองของคุณแย่ลงเรื่อย ๆ ! ในสังคมสมัยใหม่ทุกอย่างรวดเร็วและสะดวกสบาย บวกกับการพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่เจริญอย่างรวดเร็ว กลับทำให้คนเริ่มขี้เกียจที่จะขยับ เคลื่อนไหวร่างกาย ขนาดสมองก็ยังไม่อยากคิดเลย!!

    อย่างไรก็ตาม ผลของการ “ไม่ใช้สมอง” นั้นค่อนข้างร้ายแรง เพราะอาจส่งผลทำให้เซลล์สมองจะตายเร็วขึ้น! นักประสาทวิทยาในสมองหลายคนแนะนำว่าให้คุณใช้สมองมากขึ้น ตราบใดที่คุณหาความท้าทายให้แก่สมองของคุณ แม้ว่าจะอายุมากแล้วก็ยังมีความสามารถในความคิดที่ค่อนข้างยืดหยุ่นและมีไหวพริบในด้านความคิด แต่ในทางกลับกันสมองของกลุ่มคนที่อายุน้อยกว่าบางคนกลับมีสมองที่แข็งกระด้าง

 

Sponsored Ad

 

    ฉะนั้นวันนี้แอดมินจึงพาคุณมาบริหารสมองกันหน่อยด้วยการใช้สายตาและไหวพริบในการจ้องมองภาพ 3 ภาพนี้ด้วยกัน ดูสิว่าคุณสามารถหาคำตอบได้ทุกข้อหรือไม่? (เฉลยจะอยู่ด้านล่างสุด)

    1.จ้องมองดูดีดีในภาพคุณเห็นว่ามีสัตว์กี่ตัวซ่อนอยู่?

 

Sponsored Ad

 


    2.ในภาพนี้มีคุณพบสิ่งผิดปกติกี่จุด?


    3. ใบโคลเวอร์ (leaf clover) "เป็นเครื่องหมายโชคลางถึงความโชคดี"

    ปกติแล้วใบของต้นโคลเวอร์ทั่วไปจะมีเพียง 3 แฉก ซึ่งว่ากันว่า ในต้นโคลเวอร์หนึ่งพันต้นนั้น จะพบใบโคลเวอร์ 4 แฉก (Four leaf clover) ได้เพียงใบเดียวเท่านั้น โอกาสพบใบโคลเวอร์ 4 แฉกจึงเป็นปรากฏการณ์ที่หาได้ยากมาก ซึ่งหากคุณหาพบแสดงว่า คุณโชคดีมากๆ!!

 

Sponsored Ad

 

    มาดูเฉลยกันเลย1. คำตอบคือ 13 ชนิด : ช้าง,ยุง,ลา,สุนัข,งู,แมว,หนู,กุ้ง,จระเข้,ปลาโลมา,หัวนก,ปลาและเต่า คุณถ่ายถูกกี่ตัว? 

Sponsored Ad

 

2 ความผิดปกติในภาพนี้มี 2 แห่ง คือ 1.ปฏิทินในภาพ เดือนมิถุนายนไม่มีวันที่ 31 2.โน็ตบุ๊คไม่มีปุ่ม Spacebar    3.ใบโคลเวอร์ 4 แฉกอยู่ด้านบนสุดนี่เอง

Sponsored Ad


    คุณทายถูกทุกข้อเลยไหมเอ่ย?.. 

ที่มา:injurylawyernewportnews.

แปลและเรียบเรียงโดย  Liekr