"ซาโตะ" กำปั้นแดนปลาดิบ เปิดใจ หลังพ่ายน็อก "บัวขาว" ตั้งแต่ยังไม่หมดยกแรก

LIEKR:

เป็นหนักกว่าที่คิด.. #โยชิฮิโร่ซาโตะ เปิดใจ หลังเจอ #บัวขาว ปล่อยหมัดล้างตาที่เคยแพ้น็อกเมื่อ 14 ปีก่อน

        ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งการแข่งขันที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ขณะนี้ หลังจากที่ยอดนักชกขวัญใจชาวไทยอย่าง "บัวขาว บัญชาเมฆ" ขึ้นสังเวียนศึก ราชดำเนิน เวิลด์ ซีรีส์ (RWS) รายการ KAT Presents Legend of Rajadamnern เมื่อวันศุกร์ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2565 ที่ผ่านมา

        โดยศึกครั้งนี้บัวขาวต้องเจอกับกำปั้นแดนปลาดิบวัย 41 ปี อย่าง "โยชิฮิโร่ ซาโตะ" ซึ่งถือว่าเป็นนักชกคนเดียวในโลกที่สามารถเอาชนะน็อกบัวขาวได้ตลอดการชกอาชีพ โดยครั้งนั้นเป็นการเจอกันในศึก K-1 World MAX 2008 รอบ 8 คนสุดท้าย ที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

 

Sponsored Ad

 

        โดยครั้งนี้บัวขาวสามารถปิดบัญชีความแค้นสำเร็จหลังเวลาผ่านไป 14 ปี ซึ่งบัวขาวสามารถชนะน็อก โยชิฮิโร่ ซาโตะ ไปได้เพียงแค่ยกแรก 

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งหลังจากจบการแข่งขันซาโตะได้มีโอกาสเปิดใจกับสื่อดังของประเทศญี่ปุ่นว่า "มันถือเป็นเกียรติของผมมาก ๆ ที่ได้เดินทางมาชกที่เวทีราชดำเนิน ผมรู้สึกดีใจมาก ๆ และขอขอบคุณฝ่ายจัดที่ให้เกียรติผม ถึงแม้ผมจะเลิกชกมวยไปแล้วแต่ผมก็ยังซ้อมมวยอยู่เสมอ แต่อย่างไรก็ตามสุดท้ายผมก็แพ้ให้กับบัวขาวที่ยังคงอยู่บนเส้นทางอาชีพในตอนนี้"

        ทั้งนี้ซาโตะยังได้เผยอีกว่า ตนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลทันทีหลังจบไฟต์ เนื่องจากมีอาการปวดหัว แต่ยังโชคดีที่ตนไม่ถึงขั้นต้องรักษาตัวที่โรงพยาบาล แต่มีเงื่อนไขว่าต้องมีคนดูแลตนตลอด 12 ชั่วโมง ซึ่งโชคดีที่ตนไม่มีอาการอะไรจึงทำให้สามารถเดินทางกลับญี่ปุ่นได้ และตอนนี้ตนก็สบายดีแล้ว

ชมคลิป

>  คลิปเปิดไม่ออกกดตรงนี้ <

ที่มา : gonkaku, Thai PBS

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ