ทริคใหม่ ทอดอาหารยังไงก็ "ไม่อมน้ำมัน" ด้วยเคล็ดลับของใช้ในบ้านหาง่าย ราคาถูก

LIEKR:

กลับบ้านลองไปทำดูนะคะ

    หลายคนเวลาเข้าครัวทำเมนูทอดมักจะกังวลว่าจะทอดอย่างไรไม่ให้ติดกระทะ หรือจะทอดอย่างไรไม่ให้อมน้ำมัน ทานแล้วอร่อย เพราะอาหารประเภททอดเหล่านี้หากเราทอดไม่เป็น ทอดไม่ถูกวิธี หรือไม่รู้เคล็ดลับวิธีการทอดก็จะทำให้เกิดการอมน้ำมันได้ ส่งผลที่ไม่ดีต่อสุขภาพร่างกายของเรา

    วันนี้สำหรับแอดมินก็จะมาแนะนำ "เมนูทอด" ทอดอย่างไรไม่ให้อมน้ำมัน เรามาดูวิธีกันเลยว่าใส่อะไรบ้าง

 

Sponsored Ad

 

    ขั้นตอนที่ 1

    สำหรับขั้นตอนแรกให้เราทำการตั้งกระทะเปิดไฟตามปกติแบบที่เราจะทอด ตามด้วยการใส่น้ำส้มสายชูลงไป 1 ช้อนโต๊ะ จากนั้นให้เราใช้ตะหลิวเกลี่ยน้ำส้มสายชูให้ทั่วกระทะ รอให้มีความร้อนจนเดือดจะมีความแห้งไปในกระทะ และตามด้วยการใส่น้ำมันทอดอาหารได้ตามปกติ

    ขั้นตอนที่ 2

    เมื่อน้ำมันร้อนได้ที่แล้ว ให้เรานำอาหารที่เราจะทำการทอดใส่ลงไปในกระทะ ทอดให้มีความเหลืองกรอบทั้งสองด้าน ให้เรานำขึ้นพักไว้บนตะแกรงเพื่อเป็นการคายความร้อน จากนั้นก็นำใส่จานพร้อมเสิร์ฟได้เลย

 

Sponsored Ad

 

    เคล็ดลับการทอดไม่อมน้ำมัน

    สำหรับอาหารเมนูทอดไม่ว่าจะมีการทอดอาหารใดก็แล้ว แต่สิ่งสำคัญต้องให้น้ำมันมีความร้อนเสียก่อนที่เราจะนำอาหารต่างๆลงไปทอด หากน้ำมันไม่ร้อนจัดอาหารของเราก็จะเกิดการอมน้ำมันได้ง่ายๆ

    ทอดยังไงไม่ให้ติดกระทะ

Sponsored Ad

    การทอดที่จะทำให้อาหารไม่ติดกระทะง่ายๆ ให้เราใส่น้ำมันลงไปในกระทะได้ตามปกติ แต่ก่อนที่เราจะใส่อาหารลงไปให้เราใส่ขิงที่หั่นบางๆลงไปสักประมาณ 5 ชิ้น ทอดมีความเหลืองและตักออก จากนั้นก็ใส่อาหารของเราลงไปทอด อาหารของเราก็จะไม่ติดกระทะและไม่มีกลิ่นของขิงด้วย

    เท่านี้อาหารของเราก็จะได้ทั้งความกรอบความอร่อยไม่อมน้ำมัน เรียกได้ว่าเป็นเคล็ดลับการทอดอาหารที่ง่ายมากๆเลยค่ะ

ที่มา : postsod

บทความที่คุณอาจสนใจ