"ชมพู่" เผย ตอนนี้ไปดูบ้านที่อังกฤษ เตรียมลูกไปเรียน อยากให้ได้ใช้ชีวิตของตัวเองจริงๆ

LIEKR:

เป็นครอบครัวที่มีคุณภาพจริงๆ มีเงินแต่สอนลูกดี ให้รับผิดชอบตัวเอง อยู่ง่ายกินง่าย ชื่นชมค่ะ

    ก่อนหน้านี้ "ชมพู่ อารยา" ถึงกับออกมาบอกว่า ขอเวลาเตรียมใจ 20 ปี หลังจากที่พาลูกชายทั้งสองคน ไปดูโรงเรียนที่ต่างประเทศ ซึ่งเป็นโรงเรียนประจำที่รับเด็กอายุ 13 ปีขึ้นไป ขณะนี้ทั้งสองก็อายุ 6 ขวบแล้ว เหลือเวลาคิดอีกแค่ไม่กี่ปีเท่านั้น

    ซึ่งบางช่วงบางตอนแม่ชมก็ได้เปิดใจว่า ถ้าสมมติว่าต้องไปอยู่ที่ลอนดอนจริงๆ เราคงไปๆ มาๆ แต่เรื่องนี้ยังมีเวลาอีกตั้ง 9 ปี แต่ตอนนั้นก็คงทำงานไม่ไหวละป่ะ มันหง่อมมากแล้วนะ ส่วนเรื่องบ้านก็มีไปดูมาบ้างแล้วเหมือนกัน

 

Sponsored Ad

 

    โรงเรียนที่ไปดูเป็นโรงเรียนแบบกินนอนครบวงจร ถ้าไปอยู่จะเป็นยังไงบ้าง เหมือนสอบต้องเตรียมตัวยังไง ไปอยู่แล้วจะออกมาได้แค่ไหน เสาร์-อาทิตย์ออกมาได้แค่ไหน รวมถึงเรื่องกฎระเบียบต่างๆ เป็นยังไง เสาร์อาทิตย์ออกมาได้แค่ไหน

 

Sponsored Ad

 

    "คุณพ่อเขาเชื่อว่ายังไงก็ต้องส่ง ถ้ายังอยู่ในเมืองไทยที่ทุกคนรู้ว่าเราเป็นใคร อะไรยังไง พูดง่ายๆคืออยู่บ้านมันสบาย ทุกอย่างมันถูกจัดให้เขา  อยากให้ไปฝึกใช้ชีวิตที่ไม่มีใครสนใจว่าเราเป็นใคร และคุณต้องสู้เองอะไรเองในทุกอย่าง ฝึกรับผิดชอบต่างๆการดูแลตัวเอง เพราะโรงเรียนพวกนี้พูดง่ายๆคือสอนให้เป็นลูกผู้ชาย"

    "ซึ่งวันนั้นที่ไปดูโรงเรียนตอนนั้นแม่รู้สึก ที่นั่นถูกใจพ่อสุดๆ แต่ว่าแม่ขอเวลาทำใจจริงๆ เพราะตอนนี้ลูก 6 ขวบแล้ว โรงเรียนเขารับ 13 ขวบก็จริง แต่เวลา 9 ปีมันผ่านไปแป๊บเดียวเอง"

 

Sponsored Ad

 

    "ส่วนลูกๆ ก็คือตื่นเต้น สายฟ้าก็เริ่มนึกถึงอนาคต มีลังเลว่าจะไม่ได้อยู่กับบ้าน จะไม่ได้อยู่กับแม่ เราเองก็เข้าใจได้ เพราะตอนนี้งานวงการก็แทบไม่ได้ทำอะไรอยู่แล้ว ทำอาชีพแม่ดูแลลูกเป็นหลัก อนาคตงานอาจจะลดมั้ย ถึงเวลานั้นอาจไม่มีคนสนใจแล้วก็ได้"

ชมคลิป

>>> คลิปเปิดไม่ออก กดที่นี่ <<<

ที่มา : Maya TV

บทความที่คุณอาจสนใจ