หนุ่มทักมาหา "พี่ครับ ผมอยากจะเก็บเงิน โดยเก็บแบงค์ 50 พี่ว่าวิธีนี้ดีไหม ขอคำแนะนำหน่อยครับ"

LIEKR:

ไหนใครเก็บแบงค์ 50 บ้างนะ

    หากพูดถึงการ “ออมเงิน” หลายคนอาจจะส่ายหน้าแล้วบอกว่า “มันยาก” พร้อมกับมีข้ออ้างสารพัดมากมาย ที่ทำให้ตนเองไม่สามารถออมเงินได้ เช่น รายจ่ายเยอะ มีหนี้สินเต็มไปหมด รายได้น้อย ฯลฯ ในขณะที่ บางคนเริ่มออมเงินไปสักพักก็มีเหตุจำเป็นต้องนำมาใช้ทุกครั้ง สุดท้ายก็ออมเงินไม่สำเร็จ

    หลายๆคนอาจจะมองว่าเรื่องการออมเงินนั้นเป็นเรื่องยาก น่าเบื่อ เป็นยาขม รวมทั้งรู้สึกว่าการออมเงิน เหมือนเป็นการสูญเสียอะไรบางอย่างไป ทั้งที่ความจริงนั้นเราออมเงินเพื่ออนาคตตนเอง

 

Sponsored Ad

 

    การออมเงินก็เช่นกัน ถ้าต้องการจะเปลี่ยนเรื่องยากให้กลายเป็นเรื่องง่ายนั้นต้องใช้ความสนุกเข้าช่วย วิธีการออมเงินด้วยแบงค์ 50 นั้นก็เป็นอีกหนึ่งที่จะสร้างความสุขให้กับการออมเงินได้ เพราะว่า…

    ทำง่ายและเริ่มทำได้ทันทีที่ได้รับเงินทอน

 

Sponsored Ad

 

    เราต้องคอยลุ้นว่าจะได้รับเงินทอนมาเป็นแบงค์ 50 หรือไม่ ถ้าได้มาก็นำไปหยอดกระปุกออมสิน

    การออมเงินด้วยจำนวน 50 บาทนั้นกำลังพอดี ไม่มากหรือน้อยจนเกินไป

    หลายคนที่เคยท้อใจกับการออมเงินแล้วคิดว่าตนเองไม่สามารถออมเงินได้ เราอยากจะให้เริ่มต้นออมด้วย แบงค์ 50 นะจ๊ะ เก็บไปเรื่อยๆแบบไม่ต้องคิดอะไรมาก เมื่อครบ 1 ปี ค่อยเปิดออกมานับแล้วไปฝากธนาคาร หรือไปลงทุนอื่นๆต่อไป เราอาจจะเพิ่มความสนุกในการออมเงินให้มากขึ้น โดยการแข่งขันกันออมเงิน กับคนในครอบครัวหรือชวนเพื่อนร่วมงานออมเงินก็ได้ จะได้รู้สึกมีแรงกระตุ้นอยากออมเงินมากขึ้น

 

Sponsored Ad

 

    บางคนอาจจะเคยได้ยินเรื่องการออมเงินด้วยแบงค์ 50 มาบ้างแล้ว ก็รู้สึกว่ามันจะทำให้ออมเงินได้จริงๆหรือ ตอนนี้เรามาลองดูตัวอย่างของคนที่ออมเงินด้วยแบงค์ 50 กันว่าเป็นอย่างไร อาจจะสร้างแรงฮึดสู้และเป็น แรงบันดาลใจให้กับคนที่พึ่งเริ่มออมเงินได้มากๆเลยล่ะ

 

Sponsored Ad

 

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

มันดี เจอแบงค์ 50 คือรีบเก็บ

ถ้าได้เก็บแล้วจะเป็นทาส คือเจอเท่าไหร่เก็บหมด

 

Sponsored Ad

 


ได้ผลมากค่ะ

วิธีนี้ดี

เก็บจ้า

.

    การออมเริ่ม  ไม่ว่าจะเหรียญหรือธนบัตร ไม่ว่าจะมาในรูปแบบไหนก็ดีหมดจ้า แต่ทั้งนี้การออมแบงค์ 50 จากคนที่ทำมาก่อนถือว่าตอบโจทย์ และดี เนื่องจากเป็นเงินที่ไม่น้อย และมากเกินไป จึงทำให้ไม่ลำบากเท่าไหร่ อีกทั้งแบงค์ 50 ไม่ได้หาง่ายเหมือนแบงค์ 100 แบงค์ 20 ฉะนั้นคนส่วนใหญ่เลยเลือกที่จะใช้เงิน...

    และ นี่คือการเก็บออมเงินด้วยแบงค์ 50 ฿ ของคุณวิพัฒน์ เฉลิมเกียรติ ได้โพสต์เรื่องนี้ไว้ว่าตลอดด้วยระยะเวลา 10 เดือน เป้าหมายของเราคือ เราตั้งใจจะเก็บเงินไว้สำหรับลูกของเรา และวันนี้ ก็ถึงเวลานับเงินออมเหล่านี้ เพราะว่าเราเก็บมันจนเต็มโหล และ เราสองคน ก็มีข่าวดีคือ ภรรยาได้ตั้งท้องลูกคนแรก

 

Sponsored Ad

 

    การนับเงินนี้เราไม่ได้มีเจตนาที่จะโอ้อวดนะครับ แต่อยากให้เป็นแรงบันดาลใจ สำหรับคนที่ตั้งใจจะออมเงิน ผมเชื่อว่าทุกคนก็ทำได้ หากเรามีเป้าหมายที่ดี และความอดทนพยายามที่มากพอ #บันทึกไว้ให้ลูกดู

.

.

.

ที่มา : ผู้บริโภค, aommoney, คุณ วิพัฒน์ เฉลิมเกียรติ