"ผู้ชายแท้" อยากมีหน้าเหมือนตุ๊กตาบาร์บี้ ลงทุนกว่า 600,000 บาท เพื่อทำตามฝันที่วางไว้

LIEKR:

"ไม่มีผู้หญิงคนไหนอยากเป็นแฟนผมเลย" หนุ่มหน้าตุ๊กตาบาร์บี้กล่าว

    หลายคนเกิดมามีความหวังอยากจะให้ใบหน้าของตนเองนั้นสวยเรียวก็เลยเข้าอู่เพื่อไปเสริมแต่งทำใบหน้าใหม่ เช่นเดียวกับเขาคนนี้ที่อยากมีใบหน้าที่เหมือนตุ๊กตาบาร์บี้ จึงลงทุนใช้ทั้งเงินและเวลา ในการทำหน้าใหม่ 

    สื่อต่างประเทศได้เปิดเผยเรื่องราวของชายหนุ่มวัย 26 ปี ที่ชื่อ ฮอนซา ซิมซา (Honza Šimša) แม้ว่าเขาจะกายเป็นชาย และมีจิตใจที่เป็นชาย แต่ก็อยากจะมีใบหน้าที่เหมือนตุ๊กตาบาร์บี้ซะงั้น 

 

Sponsored Ad

 

    โดยสื่อท้องถิ่นรายงานว่า ฮอทซา เป็นหนุ่มนักวิศวกรเทคนิค จากประเทศเช็กเกีย เขามีความใฝ่ฝันมากที่อยากจะมีใบหน้าเหมือนตุ๊กตาบาร์บี้ ซึ่งตลอดเวลาก่อนที่จะเข้าอู่ไปทำหน้าใหม่ เขามักจะใช้เวลาว่างในการแต่งหน้าให้เหมือนตุ๊กตาบาร์บี้อยู่เสมอ

 

Sponsored Ad

 

    ไม่เพียงแค่แต่งหน้าเท่านั้น แค่เขายังแต่งองค์ทรงเครื่องทั้งตัวให้เหมือนตุ๊กตาบาร์บี้เลย รวมถึงการใส่วิกผมปลอม รองเท้าส้นสูง

    จนกระทั่งเมื่อปี 2017 เขาตัดสินใจอย่างเด็ดขาดว่าที่จะไปหน้าใหม่ให้เหมือนตุ๊กตาบาร์บี้ตามความใฝ่ฝันที่วางไว้ให้ได้ งานนี้เขาลงทุนทำทั้งหน้าตั้งแต่คิ้ว ตา จมูก ปาก และโครงหน้าเพื่อที่จะได้เหมือนตุ๊กตาบาร์บี้ให้มากที่สุด

 

Sponsored Ad

 

    ตั้งแต่ปีนั้นเป็นต้นมา ฮอนซาก็เข้าอู่ (คลินิก) เพื่อตกแต่งเสริมหน้าครั้งแล้วครั้งเล่าเพื่อให้ใบหน้าได้รูปทรงตามที่ต้องการ รวมๆแล้ว เขาใช้เงินสำหรับทำหน้าตุ๊กตาบาร์บี้ไปแล้วกว่า 15,000 ปอนด์ (ประมาณ 614,000 บาท) 

 

Sponsored Ad

 

    ปัจจุบันเขามีใบหน้าที่เหมือนบาร์บี้มากขึ้นแล้ว ฮอนซายอมรับว่า ตอนนี้เขามีความสุขมากที่ได้เป็นแบบนี้ เขามักโพสต์ใบหน้าลงใน อินสตาแกรมมส่วนตัวเสมอ แถมตอนนี้เขายังได้เขายังสร้างแบรนด์ผลิตขนตาปลอมและเครื่องแต่งกายตุ๊กตาบาร์บี้เป็นของตนเองอีกด้วย

    สำหรับการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ในชีวิตของ ฮอนซา ซิมซา เขาถือว่าเป็นเรื่องที่ดีทั้งหมด แม้ว่าตนเองจะต้องเผชิญกับปัญหาบางอย่าง และกลายเป็นเป้าสายตาของผู้คนที่เดินไปมาตามท้องถนนที่มองเขาด้วยสายตาแห่งความแปลกประหลาดใจ เมื่อได้เห็นรูปลักษณ์ของเขา

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ เขายังถูกบังคับให้กลับไปสวมชุดผู้ชายปกติในที่ทำงาน และหลีกเลี่ยงปัญหาต่างๆที่จะตามมาอีกด้วย  นอกจากเรื่องงานแล้ว ฮอนซา ซิมซา ยังพบปัญหาอีกอย่างหนึ่งนั่นคือ รูปร่างหน้าตาของเขาที่เหมือนตุ๊กตาบาร์บี้มาก จนทำให้เขาไม่สามารถหาแฟนสาวได้เลย ไม่มีผู้หญิงคนไหนรับหน้าตาของเขาได้เลย นั้นเป็นหนึ่งในปัญหาที่ทำให้เขาต้องอยู่โสดจนถึงทุกวันนี้

 

Sponsored Ad

 

    เขาพูดอย่างเปิดใจว่า “แม้ว่าเขาจะผิดหวังในเรื่องความรัก และพบกับปัญหามากมายในที่ทำงาน แต่เขาก็ยืนยันที่จะทำในสิ่งที่เขาอยากทำ อย่าได้สนใจคนภายนอกมากไป แต่จงใช้ชีวิตอย่างที่คุณต้องการ ชีวิตคุณจะแฮปปี้มาก”

    “ฉันพยายามไม่สนใจคนภายนอกที่มองโลกในแง่ลบกับฉัน ผู้คนตัดสินสิ่งที่ฉันเพียงแค่เปลือกนอกที่พวกเขาเห็นเท่านั้น ทั้งที่คนเหล่านั้นไม่รู้จักตัวตนที่แท้จริงภายในของฉันเลยก็ตาม”

Sponsored Ad

    “ใช่ฉันเป็นผู้ชายที่ดูเหมือนตุ๊กตาบาร์บี้ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่า ฉันจะเป็นที่น่ารังเกียจนะ”

.

.

.

    "มีชีวิตในแบบที่อยากเป็น ไม่สร้างความเดือดร้อนให้ใคร"

ที่มา: teepr | เรียบเรียงโดย หมื่นพันเหตุผล