แม่ค้าสาวริมถนน โดนครอบครัวแฟนถากถาง แต่หลังแยกกันไป 5 ปี เธอก็มีพร้อมทุกอย่าง

LIEKR:

ขอบคุณคำพูดในวันนั้น.. ที่ทำให้ตัวฉันเดินมาถึงจุดนี้ได้

        สื่อต่างประเทศรายงานว่า มีหญิงคนหนึ่งถูกแฟนหนุ่มและครอบครัวของเขาทำร้ายจิตใจ หลังจากทราบว่าเธอทำอาชีพตั้งแผงขายของริมถนน ยิ่งไปกว่านั้นคือ แฟนหนุ่มของเธอยังขอเงินจากเธอเสมอเพื่อเอาเงินไปเลี้ยงหญิงอื่นอีกด้วย

        หญิงชาวมาเลเซียคนนี้มีชื่อว่า Rozmiza Rozman วัย 25 ปี คบหากับแฟนหนุ่มตั้งแต่อายุ 16 ปี ทั้งคู่รักกันมาก ความสัมพันธ์ก็ค่อนข้างมั่นคง หลังเรียนจบชั้นมัธยมด้วยกัน Rozmizaก็ตัดสินใจเลือกเรียนหลักสูตรพื้นฐานการสร้างอาชีพ ส่วนแฟนหนุ่มก็เลือกเรียนต่อมาวิทยาลัย ในวันที่ Rozmiza เดินทางไปเยี่ยมเยียนญาติของฝ่ายชายที่บ้านก็ถูกพี่สาวของแฟนหนุ่มว่า เนื่องจากทำงานตั้งแผงขายของริมถนน และรู้สึกว่าฐานะของทั้งสองบ้านแตกต่างกันมากเกินไป แต่ Rozmiza กลับคิดว่าขอเพียงแค่ทั้งสองรักกันด้วยใจจริง และตั้งใจทำมาหากินก็ไม่น่าจะมีปัญหาในเรื่องนี้

 

Sponsored Ad

 

        วันหนึ่งขณะที่เธอพูดเกี่ยวกับแผนการในอนาคตที่ตั้งไว้กับแฟนหนุ่มว่า หากเรียนจบจะตั้งใจทำงานเก็บเงินซื้อรถนำเข้าในฝันและจะซื้อบ้าน แต่กลับโดนแฟนหนุ่มพูดขัดและทำร้ายหัวใจว่า “บ้านเธอจนซะขนาดนี้ คงซื้อได้แค่รถยนต์ทั่วไป”

 

Sponsored Ad

 

        แม้ว่าจะเจอคำพูดที่ทำร้ายจิตใจขนาดนี้ แต่เธอก็ไม่เคยล้มเลิกความตั้งใจและไม่คิดเกลียดแฟนหนุ่ม แต่หลังจากที่เธอรู้ว่าแฟนหนุ่มของตนเองแอบเอาเงินที่เธอให้ไปบำเรอผู้หญิงคนอื่น แถมยังเคยปล่อยให้เธอหาทางกลับบ้านคนเดียวที่สถานีในเวลากลางคืน จนสุดท้ายเธอคิดได้ จึงตัดสินใจจบความสัมพันธ์ในครั้งนี้ลง 

        หลังจากนั้น 5 ปี เธอตั้งหน้าตั้งตาทำงานเก็บเงิน จนกลายเป็นที่ปรึกษาทางการเงินที่ประสบความสำเร็จ ซื้อบ้านและ รถยนต์ในฝันได้ เธอบอกว่า “เธอเรียนรู้ประสบการณ์จากแฟนเก่าของเธอ ด้วยการเป็นคนที่เข้มแข็งมากขึ้น เป็นคนที่ต่อสู้กับอุปสรรคต่างได้ด้วยตนเอง" 

 

Sponsored Ad

 

        สุดท้ายนี้เธอยังขอบคุณแฟนเก่าและครอบครัวของเขาที่เคยกดเธอ ทำให้เธอสามารถเดินมาถึงจุดนี้ได้ แม้ว่าเธอจะเต็มใจให้อภัยซึ่งกันและกัน แต่จะไม่มีวันลืมสิ่งที่เขาและครอบครัวได้ทำกับเธอไว้ในอดีต

ที่มา : tvbs | เรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ