อดีตใครก็บอกว่าเธอ "อ้วน-หน้าบวม" เลยฮึดลดน้ำหนัก 16 กก. ด้วยตนเอง ตอนนี้สวยหุ่นดีมาก

LIEKR:

ถ้าใจสู้ซะอย่าง "ไม่มีอะไรที่ทำไม่ได้" มีแต่จะทำหรือไม่ทำเท่านั้น!

 หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    อย่าคิดว่านักร้อง ดารา นางแบบเกาหลีจะผอมเรียว หุ่นดีดั่งเทพนิยายไปหมดทุกคน จะบอกว่าไอดอลเกาหลีหลายคนตอนเข้าวงการแรกๆก็เคยถูกเ ย้ ย ห ยั น เพราะมีรูปร่างหน้าตาบวมมาแล้ว 

 

    สื่อต่างประเทศเปิดเผยเรื่องราวของ หัวหน้าวงเกิร์ลกรุ๊ปยอดนิยม Twice อย่าง ปาร์ค จีฮโย (Park Jihyo) ที่เคยดูถูก และวิพากษ์วิจารณ์เรื่องรูปร่างภายนอกที่เจ้าเนื้อ หน้าบวม ตอนที่เข้าเดบิวต์ในช่วงแรก ด้วยความพยายามและอดทนอย่างที่สุด เธอสามารถลบคำประมาทที่หลายคนมีต่อเธอได้ ด้วยการทุ่มเทลดน้ำหนัก 16 กิโลกรัม ภายใน 3 เดือน หุ่นดีจนหลายคนมองแล้วต้องหันมามองซ้ำ

 

Sponsored Ad

 

 

    มื่อช่วงปี 2015 ขณะที่ ปาร์ค จีฮโย ได้แสดงเรียลลิตี้โชว์ SIXTEEN เป็นเส้นทางให้เธอเริ่มเจิดจรัสในวงการบันเทิง และประสบความสำเร็จในการเดบิวต์ ซึ่งในตอนนั้นเนื่องจากเธอเครียดมาก อีกทั้งยังป่ ว ย ด้วย โ ร ค ค ว า ม ผิ ด  ป ก ติ ของต่อมไร้ท่อ จนทำให้กลายเป็นคนหน้าบวม รูปร่างเจ้าเนื้อ กลายเป็นสิ่งที่ผู้คนพากันโ จ ม ตี เธอ  เกิดการวิพากษ์วิจารณ์เธออย่างหนัก “ตัวใหญ่ขนาดนี้จะไปแข่งขันยกน้ำหนักหรือไง?” ….“นี่ไปเป็นป้าดีกว่าเป็นไอดอลนะเนี้ย”

     แต่คำพูดเหล่านี้ที่ถาโถมเข้ามาหาเธอจำนวนมากมายนี้ กลับไม่ได้ทำให้เธอรู้สึกท้อใจเลย ยิ่งเป็นแรงผลักดัดให้เธอสู้และเอาชนะคำสบประมาทเหล่านั้นให้ได้ 

 

Sponsored Ad

 

 

    เริ่มจากการควบคุมอาหารการกินในแต่ละมื้อ

    เธอจะกินอิ่มเพียงครึ่งท้อง ซึ่งตอนแรกเธอใช้วิธีที่ผิดด้วยการอดมื้อหรือกินน้อยมาก แต่สุดท้ายก็ไม่สำเร็จ เพราะวิธีดังกล่าวไม่เป็นผลดีต่อสุขภาพร่างกายเลย ต่อมาก็กลับมาอ้วนโยโย่อีกครั้ง เธอจึงเปลี่ยนมาเป็นการควบคุมอาหารอย่างถูกต้อง และที่สำคัญคือออกกำลังกายเป็นประจำ 

 

 

Sponsored Ad

 

    เธอจะเลือกกินอาหารที่มีไขมันต่ำ รสจืด เค็มน้อย แต่โปรตีนสูง และจะปฏิเสธของทอดทั้งหมดและทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เพิ่มการเผาผลาญที่ดีให้กับร่างกายเพื่อหลีกเลี่ยงการกลับมาอ้วนโยโย่อีกครั้ง 

 

    สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับการลดน้ำหนักของเธอก็คือ “เธอจะกินอิ่มเพียงครึ่งท้องเท่านั้น” และมียึดมั่นในสิ่งนี้อย่างหนักแน่น ไม่กินจุกจิก ไม่ว่าจะหิวแค่ไหนก็ต้องอดทน จนเพื่อนๆสมาชิกในวงยังบอกว่า “เธอหนักแน่นจริง พูดคำไหนคำนั้น บอกไม่กินก็คือไม่กินเด็ดขาด น่าชื่นชมยิ่งนัก” 

 

Sponsored Ad

 

 

    สิ่งสำคัญประการที่สองก็คือ ต่อให้งานยุ่งเหนื่อยแค่ไหน เลิกงานดึกแค่ไหนก็จะไปออกกำลังกาย เข้าฟิตเนสเสมอ เธอยืนหยัดว่าในแต่ละวันจะต้องออกกำลังกายอย่างน้อย 4 ชม. และจะจัดให้มีการออกกำลังกายแบบแอโรบิค โดยใช้ออกซิเจนขณะออกกำลังกายมาเรื่อยๆ จนมีรูปร่างทรงS เซ็กซี่แบบนี้ไง 

 

Sponsored Ad

 

    ปาร์ค จีฮโยบอกว่า "เธอไม่มีความลับอื่นๆในการลดน้ำหนัก เธออาศัย พึ่งพาความมุ่งมั่นที่แข็งแกร่งในควบคุมอาหาร และออกกำลังกายเท่านั้น" แม้แต่สมาชิกในกลุ่มของเธอก็ยังยกนิ้วให้กับความเด็ดเดี่ยวของเธอเลยจริงๆ ที่สามารถลดน้ำหนักได้มากขนาดนี้ภายในเวลาอันรวดเร็ว 

 

.

 

Sponsored Ad

 

    เทียบให้เห็นชัดๆกันไปเลย

 ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<


ที่มา: .tvbs

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ