จาก "หนุ่มตกอับไร้บ้าน" ชีวิตเปลี่ยน ตอนนี้ทำรายได้สูงสุด 6 ล้านบาทต่อเดือน!

LIEKR:

จาก 'หนุ่มตกอับไร้บ้าน' ไต่เต้าจน 'ชีวิตเปลี่ยน' ทำรายได้สูงสุด 6 ล้านบาทต่อเดือน!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

        หากยังจำกันได้กับเรื่องราวของ Roland ราชันย์ผู้ขึ้นแท่นเป็นอันดับหนึ่งของโฮสต์ประเทศญี่ปุ่น ด้วยความสามารถในการหารายได้สูงสุดถึง 12 ล้านบาทต่อเดือน

        ล่าสุดนี้ ก็ยังมีเรื่องราวอันน่าสนใจเกี่ยวกับวงการบาร์โฮสต์อีกหนึ่งมุม เผยให้เห็นอีกด้านของการประสบความสำเร็จ การมีชื่อเสียงจากหนุ่มวัยรุ่นธรรมดาคนหนึ่ง ที่เคยเผชิญความตกอับ ดรอปเรียน กลายเป็นคนไร้บ้าน สู่ตำแหน่งสูงสุดของคลับ

 

Sponsored Ad

 

        Akaya Kunugi ชายหนุ่มหน้ามนคนนี้ ได้รับการยกย่องให้เป็นอันดับ 1 ของ Acqua Group บาร์โฮสต์ยอดนิยมของญี่ปุ่น และปัจจุบันก็ทำงานอยู่ในสาขาหลัก ในย่านคาบูกิโจ แขวงชินจูกุ กรุงโตเกียว

 

Sponsored Ad

 

        แต่การจะมาถึงจุดนี้ได้นั้น ชีวิตของเขาไม่ได้โรยมาด้วยกลีบกุหลาบ เขาเคยจนมาก่อน เขาเคยผ่านความยากลำบาก เรียนไม่จบ ถึงขั้นกลายมาเป็นคนไร้บ้าน ครอบครัวสิ้นหวังไล่ให้ไปหาทางออกกับชีวิตตัวเอง…

        Kunugi ได้เปิดใจสัมภาษณ์กับทาง Asian Boss ในหลากหลายประเด็นเกี่ยวกับชีวิตของเขา จากชีวิตที่เริ่มในช่วงมัธยมต้น หลังจากเรียนจบแล้ว เขาพยายามจะสอบเข้าเรียนในระดับมัธยมปลาย ในโรงเรียนที่มีชื่อเสียง

 

Sponsored Ad

 

        แต่ทว่าเขาทำไม่ได้ สอบไม่ผ่านถึง 3 ครั้ง ทางพ่อแม่จึงตัดใจและปล่อยให้ไปดิ้นรน ใช้ชีวิตของตัวเองตามยถากรรม

        ช่วงแรกนั้น เขารับงานก่อสร้างตามไซต์ต่างๆ ในท้องถิ่น อาศัยใช้ชีวิตในบ้านกระดาษลังที่ตั้งอยู่ในสวนสาธารณะ จนกระทั่งผ่านไปได้ 6 เดือน พร้อมกับเงินประมาณ 1,740 บาท Kunugi ในวัย 16 จึงตัดสินใจเข้ามาแสวงโชคในกรุงโตเกียว เพื่ออนาคตที่ดีกว่า

 

Sponsored Ad

 

        จุดเริ่มต้นเส้นทางการทำตามฝันของตัวเองตั้งแต่เด็ก ที่ไม่ได้ตั้งใจมาเป็นโฮสต์ แต่ด้วยความรู้สึกที่อยากมีชีวิตที่อู้ฟู่ ขับรถสปอร์ต มีนาฬิกาหรู และมีเสื้อผ้าดีๆ ใส่ จึงดิ้นรนหาหนทางเพื่อได้สิ่งเหล่านี้มา ด้วยการมาเป็นโฮสต์

 

Sponsored Ad

 

        ทว่าเมื่อเข้ามาในวงการโฮสต์แล้ว จะต้องเริ่มจากขั้นต่ำสุดก่อน นั่นหมายถึงเป็นเด็กฝึกงานของคลับ Kunugi เริ่มเป็นโฮสต์ด้วยวัย 18 ปี โดยก่อนจะรับลูกค้านั้น จะต้องทำความสะอาดคลับเป็นเวลา 2-3 ชั่วโมง

        ก่อนจะถึงกะรับลูกค้าของตัวเอง และจะต้องทำความสะอาดอีกครั้งหลังจากที่คลับปิดแล้ว เว้นเสียแต่ว่าในคืนนั้นจะสามารถทำรายได้มากกว่า 147,000 บาทขึ้นไป 

 

Sponsored Ad

 

        รายได้ที่ได้รับในช่วงแรกนั้นตกอยู่ที่ประมาณ 591 บาท/คืน เพราะส่วนที่เหลือนั้นถูกปรับจากการทำยอดที่ตกต่ำ อันเป็นเงื่อนไขการจ้างงานเถื่อนที่ผิดกฎหมาย แต่เขาก็ยอมรับในจุดนี้ เพราะถ้าหากทำไม่ได้ ก็ต้องตกงาน…

Sponsored Ad

        อีกทั้ง เขายังได้เรียนรู้ว่า ‘การทำงานหนัก’ แต่ผิดวิธีก็ไม่ได้ช่วยทำให้ได้เงินเพิ่มมากนัก ช่วงหนึ่งที่เขาได้รับเงินเดือนประมาณ 13,000 บาท

        เขาต้องจ่ายค่าโทรศัพท์เกือบ 5,000 บาทแล้ว ส่วนที่เหลือก็คือค่าเช่าห้อง จนแทบจะไม่เหลือเงินซื้ออาหารประทังชีวิต ถึงขั้นต้องไปร้านสะดวกซื้อเพื่อซื้อบะหมี่ราคา 100 เยน หรือ 30 บาท มาแบ่งเป็น 3 มื้อเพื่อให้พอกินในแต่ละวัน…

        จุดเปลี่ยนที่ทำให้เขาไต่เต้าจากเด็กฝึกงานนั้น ก็คือการใช้ความจริงใจและซื่อสัตย์กับลูกค้ามาเป็นจุดขาย หากไม่มีเงิน ก็จะไม่มีลูกค้ามาติด ยิ่งถ้าแสร้งทำเป็นโฮสต์ระดับท็อปแล้วดันมีลูกค้าเลือกไป แต่กลับไม่มีเงินใช้เพื่อเอนเตอร์เทนลูกค้าได้ก็จบ…

        Kunugi จึงบอกลูกค้าไปตรงๆ ว่า “ผมจนนะ ผมไม่มีเงิน ผมได้รับยอดความนิยมน้อยที่สุด” และด้วยเหตุนี้เอง ลูกค้าจึงเริ่มหันมาสนับสนุนเขา และช่วยกระตุ้นยอดขายให้เพิ่มมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

        มาจนถึงจุดที่การเงินของเขาเริ่มคงที่ จากสถิติการทำรายได้สูงสุด 6 ล้านบาทต่อเดือนในปีที่แล้ว เขาสามารถใช้เงินซื้อของแบรนด์หรูตามที่ฝันไว้ตอนเด็กได้แล้ว อย่างแค่นาฬิกาฝังเพชรเรือนเดียวก็ปาไปแล้ว 3.2 ล้านบาท

นาฬิกาฝังเพชร ราคา 3.2 ล้านบาท

        Lamborghini Huracán โฉม 2018 ราคาประมาณ 12 ล้านบาท

        ปัจจุบันลูกค้าขาประจำของเขานั้น จะยอมควักเงินจ่ายให้ตั้งแต่ 11,000 บาทไปจนถึง 1,150,000 บาทต่อเดือน โดยหนึ่งในนั้นคือลูกค้าหญิงวัย 19 ปี ที่ยอมซื้อดริงก์มูลค่า 3,615,000 บาทให้กับ Kunugi

        “ในตอนนั้นคือช่วงที่เขากลายมาเป็นโฮสต์อันดับหนึ่งไปแล้ว ฉันซื้อคอนญัก Crystal Magnum Decanter of Louis XIII ราคาก็ประมาณ 3,615,000 บาท” ลูกค้าหญิงวัย 19 ให้สัมภาษณ์ และระบุว่าเป็นการจ่ายด้วยเงินสด

ดริงก์จะแพงแค่ไหนก็จ่ายสด!!

        ในขณะที่ชีวิตของ Kunugi กำลังเป็นแรงบันดาลใจให้กับใครอีกหลายคน เขาแนะนำว่าหากใครที่คิดจะเข้ามาเป็นโฮสต์ ควรจะหาวิธีและสไตล์ที่เหมาะกับตัวเอง

        “ขอความกรุณาอย่าทำในแบบที่ผมทำ แค่นั้นเอง ยังมีโฮสต์อีกหลายคนที่ต้องการเป็นแบบผม แต่แล้วพวกเขาก็เริ่มเบนไปหาโฮสต์คนอื่น เพราะพวกเขารู้แล้วว่าทำแบบผมไม่ได้

        มันขึ้นอยู่กับว่าอะไรที่เหมาะกับคุณ และตัวผมเองก็ยากที่จะเลียนแบบได้” Kunugi กล่าวปิดท้าย

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ข้อมูลและภาพ จาก nextshark

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ