หน้าร้อนค่าไฟพุ่ง! การไฟฟ้านครหลวง แนะวิธีรับมือค่าไฟ เปิดแอร์ที่ 26 °C เผยวิธีนี้ไม่ต้องกลัวค่าไฟพุ่ง

LIEKR:

เผยช่วยประหยัดไฟได้จริง

    เข้าสู่ช่วงเดือนเมษายน ซึ่งเป็นช่วงที่ร้อนที่สุดของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ แน่นอนว่าอากาศร้อนขนาดนี้เป็นใครก็ทนไม่ไหว ต้องเปิดแอร์ช่วยคลายร้อน แต่แน่นอนว่าต้องแลกมากับค่าไฟที่พุ่งสูงปรี๊ด จนแทบจะเป็นลมเมื่อเห็นบิลเรียกเก็บค่าไฟ

    เมื่อไม่นานมานี้ "การไฟฟ้านครหลวง" ก็ได้ออกมาแนะนำประชาชนถึงวิธีรับมือค่าไฟฟ้าช่วงหน้าร้อนแบบง่าย ๆ การันตีได้ผลจริงร้อนนี้ไม่ต้องกลัวค่าไฟพุ่ง 

 

Sponsored Ad

 

    โดยแนะนำให้เปิดแอร์ที่อุณหภูมิ 26 °C แต่หากต้องการความรู้สึกเย็นสบายเท่ากับ 24 °C ให้เปิดพัดลมช่วย โดยไม่ต้องลดอุณหภูมิของแอร์

    ซึ่งวิธีการเปิดแอร์พร้อมพัดลมนี้ จะช่วยประหยัดไฟได้มากกว่าการลดอุณหภูมิของแอร์ เพราะพัดลมช่วยเพิ่มความเร็วลม เพิ่มการเคลื่อนที่ของอากาศ ทำให้เกิดการระบายความร้อนจากร่างกาย ทำให้รู้สึกเย็นสบายขึ้น โดยที่อุณหภูมิห้องยังคงเท่าเดิม

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ยังแนะนำให้หมั่นล้างเครื่องปรับอากาศ อย่างน้อยปีละ 2 ครั้ง ถอดปลั๊กเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ไม่ใช้งาน ไม่เปิด-ปิดตู้เย็นบ่อย ๆ เปลี่ยนมาใช้หลอดไฟ LED และอุปกรณ์ประหยัดไฟฟ้าเบอร์ 5

    ส่วนกรณีเกิดเหตุฉุกเฉินไฟฟ้าขัดข้อง สามารถติดต่อหรือแจ้งเจ้าหน้าที่ กฟน. ผ่าน MEA Smart Life Application ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ที่มา : chiangmainewspptvhd36springnews

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ