เด็กหญิง 4 ขา ที่ต้องเข้าร่วมละครสัตว์ตั้งแต่เด็ก และเพิ่งรู้ทีหลังว่า ขาอีกสองข้างเป็นของใคร

LIEKR:

#myrtle #corbinc ผู้หญิงที่มีขา 4 ขา กับเรื่องราวชีวิตที่น่าตื่นเต้น

    วันนี้แอดมินจะพาไปทำความรู้จักกับผู้หญิงในประวัติศาสตร์คนหนึ่ง เธอมีร่างกายที่แปลกแตกต่างจากมนุษย์ทั่วไปมา เธอมีนามว่า Josephine Myrtle Corbin เด็กหญิงชาวอเมริกันจากเท็กซัส ผู้ที่เกิดมามีความผิดปกติ คือมี 4 ขา โดยสองขานั้นเป็นขาเล็กๆ ที่งอกออกมาอย่างผิดปกติระหว่างขาทั้งสองข้าง

    สื่อนอกเผยว่า เธอเป็นผู้หญิงในประวัติศาสตร์ที่ได้รับฉายาว่า "หญิงสี่ขา" โดยขาอีกหนึ่งคู่ที่โผล่ออกมาบริเวณหว่างขาเป็นของ "แฝดปรสิต" ชนิด Dipygus ที่พัฒนาไม่สมบูรณ์อยู่ติดกับอุ้งเชิงกรานหรือกระดูกสันหลังตอนล่าง แต่ขาคู่นี้ไม่สามารถขยับได้เนื่องจากเป็นของแฝดที่ไม่มีสมองและหัวใจเป็นของตัวเอง

 

Sponsored Ad

 

    เธอเกิดที่สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม ปี 1868 (พ.ศ.2411) โดยมีความผิดปกติคือมีขาเกินมาตั้งแต่เกิด โดยหมอที่ทำคลอดนั้น บอกว่าสาเหตุอาจเป็นได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นความผิดปกติในร่างกาย หรือการที่พ่อกับแม่ของเธอมีอายุห่างกันถึง 10 ปีและยังมีลักษณะที่ใกล้เคียงกันมาก แต่จะอย่างไรก็ตาม Corbin ก็มีสุขภาพที่แข็งแรง โดยเธอเติบโตมาอย่างเด็กธรรมดาคนหนึ่ง

 

Sponsored Ad

 

    จนกระทั่งเมื่อปี ค.ศ.1881 (พ.ศ.2424) ขณะนั้นเธอมีอายุได้ 13 ปี พ่อของเธอได้พาเธอเข้าร่วมกับคณะละคร โดยเปิดการแสดงให้คนเข้ามาชมเธอ ซึ่งก่อนหน้านี้พ่อของเธอก็เคยพาเธอไปแสดงให้เพื่อนบ้านชม และยังเก็บเงินได้อีกต่างหาก หลังจากที่เธอเข้าไปอยู่ในคณะละครสัตว์ที่ชื่อ "Freak Show" ตั้งแต่เด็ก เธอก็ได้รับฉายาว่า "เด็กหญิง 4 ขาจากรัฐเท็กซัส" จนมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่ว และนั่นทำให้เธอต้องเดินทางเพื่อตระเวนไปแสดงโชว์ในที่ต่างๆ ตลอดปี

    Corbin ได้เดินสายเปิดการแสดงไปตามหมู่บ้านและเมืองต่างๆ จนทำเงินได้มากถึง 450 ดอลลาร์ (ประมาณ 13,500 บาท) ต่อสัปดาห์ ซึ่งถือว่ามากในสมัยนั้น และความโด่งดังของเธอก็ไปเตะตา “P.T. Barnum” นักธุรกิจบันเทิงในขณะนั้น Corbin อยู่กับคณะของ Barnum ประมาณ 4 ปี ก่อนจะตัดสินใจเกษียณตัวเองในวัย 18 ปีเพื่อไปแต่งงานกับนายแพทย์ผู้หนึ่ง

 

Sponsored Ad

 

(P.T. Barnum)

     หลังจากแต่งงานได้ราวปีกว่าๆ เมื่อเธอตั้งท้องเธอก็เริ่มมีอาการป่วยเป็นไข้ เบื่ออาหาร ปวดศีรษะ และเจ็บร่างกายฝั่งซ้ายเป็นอย่างมาก ดังนั้น Dr. Lewis Whaley แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจึงเข้ามารักษาและศึกษาร่างกายของเธอ แล้วเขาก็พบว่า แท้จริงแล้วคนที่ตั้งครรภ์ไม่ใช่ Corbin แต่เป็นแฝดปรสิตของเธอต่างหาก และเมื่อตรวจสอบร่างกายของเธอก็พบว่า นอกจากตัวเธอจะมีอวัยวะเพศแล้ว แฝดปรสิตของเธอก็มีอวัยวะเพศด้วยเช่นกันทั้งยังสมบูรณ์และครบถ้วนอีกด้วยเพียงแต่มันกลับด้านเหมือนกับตอนส่องกระจกนั่นเอง

 

Sponsored Ad

 

    และด้วยความที่การตั้งครรภ์ครั้งแรกที่เกิดขึ้นนั้นทำให้เธอป่วยหนักมาก ดังนั้นเธอจึงตัดสินใจเอาเด็กในครรภ์ออก หลังจากนั้น 8 สัปดาห์ต่อมา จากนั้นอีก 3 - 4 เดือนต่อมาเธอก็ตั้งครรภ์ใหม่และให้กำเนิดลูกๆ ของเธอมาเรื่อยๆ

Sponsored Ad

     เธอและแฝดปรสิตของเธอก็อยู่ร่วมร่างกายเดียวกันมาตลอด จนเสียชีวิตเมื่ออายุครบ 60 ปี ซึ่งเป็นปีค.ศ.1928 (พ.ศ.2471) เนื่องจากติดเชื้อ Streptococcal ที่ผิวหนังนั่นเอง ศพของเธอถูกฝังและดูแลอย่างดี เนื่องจากกลัวว่าจะมีคนไปขโมยร่างของเธอขึ้นมา

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<


ที่มา : blockdit Timeless History (ประวัติศาสตร์ไร้กาลเวลา)