เบื้องหลังภาพ "เด็กชาย" ที่ขอเมสซี่ถ่ายรูป เมื่อ 7 ปีก่อน สู่ชีวิตกองหน้าทีมอาเจนฯ

LIEKR:

วันนี้ทำได้แล้วนะพ่อหนุ่มน้อย... เป็นคู่หูที่อายุห่างกัน 17 ปี แต่เล่นเข้ากันได้ดีมากจริง ๆ เก่งมากเลย

    เวลานี้คงไม่มีอะไรร้อนแรงไปกว่ากระแสของฟุตบอลโลกแล้ว หลัง "ลิโอเนล เมสซี่" นำทีมอาร์เจนติน่า เข้าชิงฟุตบอลโลก 2022 ได้เป็นทีมแรก และกลายเป็นตัวเต็งแชมป์โลกไปแล้ว 

    แต่เหนือสิ่งอื่นใดเรื่องราวของเขาและเพื่อนร่วมทีม ก็กลายเป็นไวรัลในโลกออนไลน์อีกครั้ง หลัง มีสื่อมากมาย ได้แชร์ภาพในอดีต และตอนนี้กลายเป็นตำนานไปแล้ว นั่นคือภาพของ "ฮูเลี่ยน อัลบาเรซ" ในวัยเด็กเดินเข้ามาขอถ่ายรูปกับเมสซี่ หนุ่มนักเตะที่เป็นไอดอลของตัวเอง

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากเวลาผ่านไป จนช่วงเวลานี้ ทั้งคู่กำลัง ได้เป็นคู่กองหน้าของทีมอาร์เจนไตน์ ที่กำลังจะลงสนามแข่งขันในรอบชิงฯ ฟุตบอลโลก 2022 แล้ว และโอกาสเป็นแชมป์โลกอยู่ห่างไป แค่ เก็บชัยชนะอีกนัดเดียว

 

Sponsored Ad

 

    ปัจจุบัน "ลิโอเนล เมสซี่" อยู่ในวัย 35 ปี ขณะที่ "ฮูเลี่ยน อัลวาเรซ" กองหน้าจากสโมสรแมนฯซิตี้ อยู่ในวัย 22 ปี นั่นหมายความทั้งคู่มีอายุต่างกันราวๆ 17 ปี  และตอนนี้ ทั้งคู่ ได้กลายเป็นคู่หูในแดนหน้าที่อันตรายที่สุดคู่หนึ่งของโลก โดยเฉพาะในเกมที่ อาร์เจนติน่า ถล่ม โครเอเชีย 3-0 ไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา 

    สำหรับ "ฮูเลี่ยน อัลวาเรซ" เป็นกองหน้าดาวรุ่งวัย 22 ปี คู่หูของ "ลีโอเนล เมสซี่"ในแดนหน้า อาร์เจนติน่า ที่ล่าสุดยิงประตูในรอบฟุตบอลโลก 2022 นี้ไปแล้ว ถึง 4 ประตู 

 

Sponsored Ad

 

    โดย 2 ประตูเกิดขึ้นในรอบรองฯ ที่ อาร์เจนติน่า ถล่ม โครเอเชีย 3-0 ได้กลายเป็นผู้เล่นที่อายุน้อยที่สุดเป็นอันดับ 2 ของอาร์เจนติน่า ที่ยิงถึง 4 ประตูในฟุตบอลโลกครั้งเดียวกัน โดยเป็นรอง แค่ "กอนซาโล อิกวาอิน" (อายุ 22 ปี แต่อ่อนวันกว่า)  ซึ่งยิงได้ 4 ประตูในฟุตบอลโลก 2010

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ "ฮูเลี่ยน อัลวาเรซ" (22 ปี 316 วัน) ยังทำสถิติ เป็นนักเตะอายุที่สุดในรอบ 64 ปี ที่ยิง 2 ประตูในรอบรองฯ ฟุตบอลโลก นับตั้งแต่ เปเล่ (17 ปี 249 วัน) เคยทำสถิตินี้ไว้ เมื่อฟุตบอลโลก 1958 

    ส่วน "ลิโอเนล เมสซี่" นั้น ความสุดยอดเหนือคำบรรยาย  ยิงในฟุตบอลโลก 5 สมัย ไปแล้ว  11 ประตู ซึ่งเป็นสถิติสูงสุดของทีมชาติอาร์เจนติน่า แซงหน้า สถิติ 10 ประตูของ "กาเบรียล บาติสตูต้า" ทำไว้ 

 

Sponsored Ad

 

โพสต์ต้นฉบับ

ที่มา : juliaanalvarez

บทความที่คุณอาจสนใจ