ภาระอันยิ่งใหญ่ของ "เด็ก 6 ขวบ" ที่ต้องทำทุกอย่างเอง แถมยังต้องเลี้ยงดูแม่ เก่งเกินวัยมากๆ

LIEKR:

"โตมาหนูจะทำงานเลี้ยงดูแม่เอง" นี่คือความคิดของเด็ก 6 ขวบจริงหรือ.. สุดยอดเลยค่ะ

    เด็กวัย 6 ขวบเป็นวัยที่กำลังเรียนรู้และเริ่มอ้อนเก่ง ณ หมู่บ้านชนบทกลางป่า ของเมืองหงอัน มณฑลหูเป่ย์ ประเทศจีน มีเด็กชายวัย 6 ขวบ ชื่อ ชวี เอ้า เชียะ ใช้สองบ่าที่มีแบกรับหน้าที่ในการดูแลแม่ที่ป่วย

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า ชวี่ เอ้า เชียะอาศัยอยู่ในบ้านหลังเล็ก ๆ ฐานะยากจน หลังเลิกเรียนทุกวันเขาจะต้องกลับมา ป้อนข้าว ป้อนน้ำให้แม่ หวู ซิง ฮวา

 

Sponsored Ad

 

    จากนั้นก็ล้างหน้า ล้างเท้า นวดหลัง ดูแลแม่สารพัด แม้เขาจะอายุแค่ 6 ขวบแต่เขาก็สามารถทำงานบ้านและดูแลแม่ได้อย่างดี

 

Sponsored Ad

 

    ก่อนขึ้นเตียงเข้านอนทุกวันเด็กชายคนนี้ยังร้องเพลงกล่อมแม่ กับบทเพลงวันแม่ยอดนิยมที่มีชื่อว่า “世上只有媽媽好” (ในโลกนี้แม่ดีที่สุด) อันที่จริงเด็กวัยนี้จะนอนแล้วให้แม่ร้องให้ฟังมากกว่าใช่ไหม แต่มันกลับตรงกันข้ามเลย

    เนื่องจากแม่ของเขามีสุขภาพร่างกายที่ไม่แข็งแรง ร่างกายเป็นอัมพาต นั่งบนเก้าอี้และโยกตัวไป-มา ซ้าย-ขวา หน้า-หลังได้ ทั้งสองรักกันและพึ่งพาอาศัยกันตลอด แม้ว่าชีวิตจะพบเจอความยากลำบาก แต่เด็กชายคนนี้ก็ไม่เคยท้อ แต่ยังบอกว่า “โตมาจะทำงานหาเงินเลี้ยงดูแม่เอง” แม่ไม่เคยพาไปซื้อของเล่น ไม่เคยพาไปกินแมคโดดัล

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากที่อาสาสมัครนำเรื่องราวของแม่ลูกคู่นี้มาแพร่เผยลงสื่อแล้ว ทำให้สัมผัสจิตใจผู้คนจำนวนมาก จนคนทั้งประเทศพากันหาทางช่วยเหลือแม่ลูกคู่นี้

.

 

Sponsored Ad

 

    อาสาสมัครในท้องถิ่นพยายามขุดค้นหาที่อยู่จนเจอ ก็เข้าไปช่วยเหลือช่วยซักผ้ากับเด็กชาย เด็กชายก็หอมแก้มเป็นการตอบแทน ชื่นใจจริงๆแม้จะไม่ใช่ลูกแท้ๆ แต่ก็อบอุ่นใจ

 

Sponsored Ad

 

.

    ปัจจุบัน ชวี เอ้า เชียะเรียนอยู่ชั้นป .1  คุณแม่บอกกับทางทีมงานว่า “หวังอยากจะให้ลูกชายได้เรียนหนังสือดีดี จะได้สอบเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยได้ เพื่อเปลี่ยนชะตากรรมของเขาให้ดีขึ้น"


ที่มา : fun01

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ