เปิดชีวิต ชายผู้มีเมียเยอะที่สุดในโลก เมีย 39 ลูก 94 อยู่ร่วมกันในบ้านหลังเดียว

LIEKR:

"ผมรู้สึกว่าตนเองโชคดีมากที่มีภรรยาถึง 39 คน และมีครอบครัวใหญ่ที่สุดในโลก" เขากล่าว

        ถ้าพูดถึงการที่ผู้ชายมีภรรยาหลายคนในสังคมไทยปัจจุบันนี้คงเป็นเรื่องที่หลายคนยังคงไม่ยอมรับ 

        แต่เชื่อหรือไม่ว่าวัฒนธรรมการมีภรรยาหลายคนยังมีหลาย ๆ ประเทศยอมรับได้และเห็นเป็นเรื่องปกติ

 

Sponsored Ad

 

        เช่นเดียวกับเหตุการณ์นี้ สำนักข่าวต่างประเทศเผยแพร่ภาพครอบครัวชาวอินเดีย ไซออนา ชนา บุคคลที่มีภรรยาถึง 39 คน ลูก 94 คน และหลาน 33 คน 

 

Sponsored Ad

 

        เมื่อนับรวมสะใภ้ด้วยแล้ว ครอบครัวนี้มีสมาชิกทั้งหมด 181 คน 

        โดยทั้งหมดอาศัยอยู่ในบ้านที่เป็นอาคารหลายชั้นบริเวณเนินเขาของหมู่บ้านพักตวัง ในรัฐมิโซรัม ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของอินเดีย 

 

Sponsored Ad

 

        นายชนากล่าวว่า "ทุกวันนี้ผมรู้สึกว่าเป็นบุตรคนพิเศษของพระเจ้า พระองค์จึงส่งผู้คนมากมายมาให้ผมดูแล ผมรู้สึกว่าตนเองโชคดีมากที่มีภรรยาถึง 39 คนและมีครอบครัวใหญ่ที่สุดในโลก" 

        นายชนากล่าวด้วยว่าตนนับถือลัทธิที่สนับสนุนการขยายครอบครัว เคยมีปีหนึ่งแต่งภรรยาถึง 10 คนภายในเวลาปีเดียว และตอนนี้ก็ยังไม่หยุดมองหาภรรยาคนต่อไป

 

Sponsored Ad

 

        ด้านนางรินคมินี ภรรยาที่อายุ 35 ปี กล่าวว่า พวกภรรยาคอยดูแลสามี เพราะเป็นคนที่สำคัญที่สุดในบ้าน และหล่อที่สุดในหมู่บ้าน สำหรับตนพบกับนายชนาครั้งแรกเมื่อ 18 ปีก่อนตอนเดินเล่นในหมู่บ้านตอนเช้า จากนั้นนายชนาก็ส่งจดหมายมาขอแต่งงาน

        ทั้งนี้สำหรับกิจการต่างๆ ในบ้าน อาศัยหลักการแบบกองทัพ โดยภรรยาคนที่ 1 นางเสถียรกี เป็นผู้จัดการดูแลบ้าน ไม่ว่าจะเป็น ล้างจาน, ซักผ้า หรือหุงหาอาหารจะมีเวรคอยปฏิบัติหน้าที่ เช่น การทำอาหารมื้อเย็น ต้องใช้ไก่ 30 ตัว มีหน่วยปอกมันฝรั่งและหุงข้าว เป็นต้น

ที่มา : sanook

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ