หนุ่มเห็น "เพื่อนในออฟฟิศ" แอบนั่งหุงข้าวใต้โต๊ะทำงาน สงสัยเงินที่ได้ เอาไปใช้อะไรหมด

LIEKR:

หนุ่มเห็นเพื่อนในออฟฟิศ แอบนั่งหุงข้าวใต้โต๊ะทำงาน สงสัยเงินที่ได้ เอาไปทำอะไรหมด

        เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Azri Walter ได้เปิดเผยเรื่องราวสุดซึ้งที่เกิดขึ้นกับตัวเอง หลังพบเพื่อนร่วมงานแอบหุงข้าวที่ออฟฟิศ เพราะต้องการประหยัด นำเงินไปให้คุณแม่ที่บ้าน

        ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Azri Walter ได้เล่าว่าวันนั้นเขาเปิดประตูชั้นบนแล้วบังเอิญเจอพนักงานในออฟฟิศเดียวกันกำลังหุงข้าวอยู่ใต้โต๊ะทำงาน ซึ่งภายในห้องไม่มีใครอยู่แล้ว ตอนแรกที่เห็นเขาตกใจมาก และถามว่า "Habil (พนักงานคนนั้น) ว่ากำลังทำอะไรอยู่ กำลังหุงข้าวเหรอ?" Habil ก็ตอบกลับมาว่า "ขอโทษนะ ผมกำลังหุงข้าวอยู่เพราะยังไม่ได้กินอะไรเลย"

 

Sponsored Ad

 

        ด้วยความสงสัย Azri Walter จึงถามกลับไปว่า เงินที่ได้มา 1,000 ริงกิต (ราว 7,200 บาท) ในสัปดาห์นี้หายไปไหน ทำไมไม่ลงไปซื้อข้าวกินที่ร้านอาหารชั้นล่าง Habil ก็ได้บอกว่า เงินส่วนนั้นจะเก็บไปให้แม่ แม้ว่าแม่จะไม่ได้ขอก็ตาม หลังจากที่ Azri Walter ได้ยินแบบนั้นก็ตัดสินใจที่จะช่วยเพื่อนพนักงานคนนี้ทันที เพราะทราบมาว่าแม่ของเขาที่อยู่ใน Kuala Lipis กำลังยากลำบากต้องเลี้ยงดูครอบครัว แทนคุณพ่อที่เพิ่ง เ สี ย ไปเมื่อปีที่แล้ว 

 

Sponsored Ad

 

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

        ทั้งนี้ Azri Walter ยังบอกอีกว่า Habil เป็นคนที่ขยันทำงาน เข้ามาทำงานตั้งแต่อายุ 19 เพื่อครอบครัว และอยากให้คุณแม่มีความสุข

        Azri Walter จึงได้ปลอบประโลมเพื่อนพนักงานคนนี้ด้วยการกอดและพาไปกินข้าวด้วยกัน พร้อมทั้งซื้ออาหารอร่อยๆ มาร่วมแจม 

        สุดท้ายแล้ว Azri Walter ได้เผยสาเหตุที่แชร์เรื่องราวนี้เพราะอยากฝากถึงคนอื่นให้ดูแลคุณพ่อคุณแม่ในวันที่พวกท่านยังมีชีวิตอยู่ 

ข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก Azri Walter, onbnews

บทความที่คุณอาจสนใจ