ชาวเน็ตไทยอัดคลิประบาย "กะเพราหมู" ถ้าผัดไม่เป็นก็ไม่ต้องผัด มันไม่ตลกเลยนะ

LIEKR:

"ขอโทษจริงๆ พวกเราไม่รู้จริงๆนะ" ชาวไต้หวันกล่าว

  หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    หลายคนคงทราบดีว่าเมนูขึ้นชื่อและโด่งดังของประเทศไทยคงหนีไม่พ้น เมนู “กะเพราหมูสับ” ใช่ไหม! และในไต้หวัน เมนูนี้ก็ขึ้นชื่อมาก ทำให้มีผู้ประกอบการร้านอาหารหลายแห่งนำเมนูนี้ไปขายด้วย 

 

    แต่สิ่งที่กลายเป็นประเด็นในวันนี้คือ มีชาวไทยที่ไปรับประทานกะเพราที่ร้านอาหารไทยในไต้หวันแห่งหนึ่ง กลับรู้สึกทนไม่ได้ เมื่อกะเพราที่ได้นั้นมี “มะเขือเทศ” ผัดรวมอยู่ด้วย จึงขอถ่ายคลิปอธิบายให้ชาวไต้หวันเข้าใจหน่อยว่า สิ่งนี้ไม่ใช่กะเพราในสายตาคนไทย

 

Sponsored Ad

 

 

    สื่อต่างประเทศเปิดเผยคลิปที่ชาวเน็ตไอดอลคนไทยที่ใช้ชื่อว่า Alizabeth Lin ที่ได้อัดคลิปอธิบายเกี่ยวกับคำว่า กะเพราหมูให้ชาวไต้หวันเข้าใจ เพราะพวกเขาเข้าใจเสมอมาว่า คำนี้เแปลว่า “เนื้อหมูสับ” ที่เอามาผัด 

 

 

Sponsored Ad

 

    โดยเนื้อหาที่ Alizabeth Lin ได้พูดในคลิปคือ “วันนี้ไปสั่งกะเพราหมูที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในไต้หวัน พอพนักงานเอาจานกะเพรามาเสิร์ฟ ก็เห็นข้างในมีผักโหระพา แทนที่จะมีใบกะเพรา ยิ่งไปกว่านั้นคือ ยังมีมะเขือเทศผัดอยู่อีกด้วย???”

    “ขอโทษนะ นี่กำลังเล่นตลกข้ามชาติกันใช่ไหม”

    “ถ้าจะเอาผักโหระพามาผัดหมูก็ให้เรียกว่า โหระพาผัดหมู การจะเรียกว่ากระเพราก็ควรใช้ใบกะเพราผัดนะ นี่พวกคุณกำลังล้ำเส้นคำว่าเมนูผัดกะเพราของคนไทยเรานะ ยังมาใส่มะเขือเทศอีก น่าขยะแขยงที่สุด ไม่ไหวนะงานนี้”

 

Sponsored Ad

 

    Alizabeth Lin ยังเสริมอีกว่า “โดยพื้นฐานไม่ได้เป็นคนเกลียดมะเขือเทศ แต่การใส่มะเขือเทศลงไปผัดในผัดกะเพรานั้นเป็นความคิดที่ผิดมหันต์ ไม่มีคำว่ากะเพรารูปไต้หวันอะไรทั้งนั้น ถ้าผัดไม่เป็นก็ไม่ต้องผัด” 

 

    ทันทีที่เขาโพสต์คลิปนี้ลงในช่อง Youtube ก็มีชาวไต้หวันจำนวนมากออกมาแสดงความคิดเห็นว่า “ที่แท้กะเพราคือผักเหรอเนี่ย? เข้าใจผิดมาตั้งนาน”

    “ขอโทษจริงๆนะ พวกเราไม่รู้จริงๆ”

    “นี่ฉันกินกะเพราปลอมมาตลอดเลยใช่ไหม”

    “ก็เหมือนพิซซ่าที่ไม่ใส่สับปะรดหรือเปล่า คนอิตาลีทำหน้างงเลย”

    “ขอบคุณที่ทำให้พวกเขาเข้าใจคำว่า กะเพรา”

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : tvbs | เรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ